Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Quy Trình Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Quy Trình Thành Lập Công Ty Cổ Phần

  • Nguyễn Nam |
  • Cập nhật: 07/10/2019 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 2763 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty cổ phần như thế nào? Hãy để các chuyên viên của Luật Hoàng Phi giải đáp cho quý khách và hỗ trợ hoàn tất các thủ tục thành lập công ty nhanh chóng nhất.

Thành lập công ty cổ phần là bước đi đầu tiên khi bắt đầu bước chân vào kinh doanh của các nhà đầu tư sau một thời gian dài nung nấu ý tưởng và tài chính cần thiết. Do vậy, các doanh nghiệp hết sức chú trọng vấn đề này. Nắm được nhu cầu đó, sau đây Luật Hoàng Phi xin chia sẻ những kiến thức tổng quan về quy trình thành lập công ty cổ phần chính xác, đầy đủ, đúng pháp luật để quý khách áp dụng trong thực tế.

Quy trình thành lập công ty cổ phần là gì?

Theo cách hiểu thông thường, đây là một dạng trình tự (thứ tự, cách thức) được quy định cụ thể trong quy định của pháp luật nhằm mục đích cuối cùng là được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Quy trình này có những đặc điểm chính sau:

– Bao gồm nhiều bước nhỏ khác nhau mà việc thực hiện thành công bước đầu là đòn bẩy cho sự thuận lợi của bước sau theo hiệu ứng domino

– Quy trình này được quy định trong các văn bản pháp luật khác nhau được ban hành bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mà đặc biệt là Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp lý liên quan

– Mục đích cuối cùng của quy trình là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thứ mà doanh nghiệp nào cũng muốn và là kết quả cuối cùng khi thực hiện hoạt động này.

quy trình thành lập công ty cổ phần

Quy trình thành lập công ty cổ phần “chuẩn”

Hiện nay, quý khách có thể thấy mỗi một bên tư vấn thường đưa ra các quy trình khác nhau làm nhiều khách hàng lúng túng không biết phải theo quy trình nào cho chính xác. Nắm bắt được khó khăn đó, Luật Hoàng Phi xin đưa ra quy trình thành lập công ty cổ phần như sau:

Bước 1: Tìm hiểu pháp luật và lựa chọn dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Bước này tuy không bắt buộc nhưng theo chúng tôi đây là bước quan trọng đầu tiên. Bởi, có kiến thức thành thao về quá trình đăng ký thì quý khách mới có thể thực hiện nó một cách trôi chảy được.

Nếu quý vị muốn dành thời gian để suy nghĩ về các chiến lược phát triển công ty cũng như tạo dựng các mối quan hệ cần thiết thì quý khách có thể lựa chọn các dịch vụ thành lập công ty cổ phần. Việc lựa chọn một dịch vụ tốt và chất lượng cũng là vấn đề mà nhiều chủ doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhưng còn phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ của bên cung cấp nào?

Luật Hoàng Phi là một đơn vị tư vấn và thực hiện dịch vụ thành lập công ty cổ phần hàng đầu, quý khách hãy an tâm khi tin tưởng và lựa chọn Luật Hoàng Phi bởi những ưu điểm và tính pháp lý của Luật Hoàng Phi sẽ đáp ứng tất cả yêu cầu của quý khách.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ

Quý khách lưu ý rằng, đây là bước rất quan trọng, quyết định sự thành bại của quy trình thành lập công ty cổ phần. Do vậy, hãy thật cẩn thận, tỉ mỉ và cân nhắc khi thực hiện. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần sẽ yêu cầu:

– Quý khách cung cấp:

+ Chứng minh nhân dân/căn cước công dân của cổ đông sáng lập

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cổ đông là tổ chức.

– Luật Hoàng Phi soạn thảo

+ Bản đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu;

+ Bản điều lệ công ty;

+ Bản danh sách kê khai đầy đủ thông tin các cổ đông.

Sau khi soạn xong hồ sơ thì quý khách nộp đơn lên Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở.Việc nộp hồ sơ trải qua hai phần cơ bản sau:

– Đầu tiên, nộp hồ sơ bản scan qua website.

– Tiếp theo, nếu nộp hồ sơ online được chấp nhận hợp lệ thì bắt đầu in và nộp bản cứng lên Sở kế hoạch đầu tư và ngược lại, nếu không được chấp nhận thì tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ cho hợp lệ.

Như vậy, chỉ cần 2 bước cơ bản trên là gần như kết thúc quy trình thành lập công ty cổ phần. Ngoài ra, còn một số các bước sau khi đăng ký thành công và được cấp giấy chứng nhận đăng ký như sau:

– Thông báo nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Khắc dấu và thông báo mẫu dấu

quy trình thành lập công ty cổ phần

Quy trình thành lập công ty cổ phần ở Luật Hoàng Phi có gì khác so với các công ty khác?

Luật Hoàng Phi luôn luôn đổi mới mình để mang đến cho quý khách chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất. Giữa hàng trăm công ty dịch vụ, chúng tôi tạo cho mình những điểm nhấn riêng để khách hàng luôn nhớ tới và tìm đến chúng tôi.

Quy trình thành lập công ty cổ phần ở Luật Hoàng Phi có những điểm nổi bất sau:

– Nhanh chóng:

+ Chỉ cần quý khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ trực tiếp trao đổi với quý khách trực tiếp hoặc thông qua điện thoại, email sớm nhất có thể.

+ Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ nhanh chóng. Bao gồm ba gói cơ bản. Gói nhanh nhất là 03 ngày, gói 2 là 5-6 ngày, gói 3 là 7-8 ngày.

– Tư vấn miễn phí

Với các công ty khác việc tư vấn đa số đều có phí hoặc không có phí nhưng kéo theo đó là chất lượng tư vấn thấp, chung chung. Với Luật Hoàng Phi, bất kể quý khách có sử dụng dịch vụ hay không thì chúng tôi đều cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài 19006557 hoặc qua hotline 0981.393.686

Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách:

+ Cách đặt tên công ty, tra cứu tên công ty

+ Xem xét điều kiện về trụ sở chính

+ Tư vấn cách xác định ngành nghề phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế

+ Hướng dẫn lựa chọn số vốn điều lệ theo khả năng

+ Tư vấn các tiêu chí cần đáp ứng về người đại diện theo pháp luật

– Dịch vụ hướng dẫn quy trình thành lập công ty cổ phần từ A – Z:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ từ khi bắt đầu đến khi kết thúc quá trình và thậm chí là hậu đăng ký về sau. Từ việc tư vấn ban đầu đến bước soạn hồ sơ, nộp hồ sơ trực tiếp và nhận kết quả thay quý khách.

Nếu trong quá trình xử lý hồ sơ có thông báo từ Sở kế hoạch đầu tư thì chúng tôi sẽ tìm cách khắc phục nhanh nhất có thể để thực hiện đúng thời gian đã cam kết với quý khách

– Tạo điều kiện cho sự kiểm tra, giám sát của quý khách trong quá trình thực hiện thủ tục.

Hiểu tâm lý của khách hàng, chúng tôi luôn thông báo cho quý khách tiến trình giải quyết hồ sơ khi quý khách có nhu cầu để đảm bảo quyền lợi giám sát quá trình xử lý và nộp hồ sơ của khách hàng.

– Chi phí hợp lý:

Chúng tôi không khẳng định giá dịch vụ là rẻ nhất nhưng chúng tôi đảm bảo giá dịch vụ luôn là HỢP LÝ và TỐI THIỂU nhất nên quý khách yên tâm khi lựa chọn Hoàng Phi.

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn miễn phí và được cung cấp dịch vụ tốt nhất!

Tham khảo thêm các dịch vụ khác :