Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Hiểu Biết Đúng Quy Trình Đăng Ký Thương Hiệu Để Nhanh Thành Công

Hiểu Biết Đúng Quy Trình Đăng Ký Thương Hiệu Để Nhanh Thành Công

Quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền là các bước để tiến hành đăng ký từ khi nộp đơn đăng ký tới khi được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, trong trường hợp khách hàng cần tư vấn quy trình đăng ký thương hiệu, hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn.

Đăng ký thương hiệu là thủ tục xác lập quyền sở hữu của chủ sở hữu đối với logo, thương hiệu trong nhóm sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu. Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, tổng thời gian đăng ký thương hiệu là khoảng 12 tháng kể từ ngày chủ sở hữu nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Thời gian đăng ký thương hiệu hay thời gian xác lập quyền sở hữu thương hiệu là khoảng thời gian dài đối với chủ sở hữu. Để quý khách hàng hiểu được lý do thời gian đăng ký kéo dài, Luật Hoàng Phi xin đưa ra đây sơ lược về quy trình đăng ký thương hiệu để quý khách hàng tham khảo:

Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ

Sau khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu) tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ, quy trình đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ bao gồm các bước sau:

quy trình đăng ký thương hiệu

Quy trình đăng ký thương hiệu bắt đầu bằng việc thẩm định hình thức đơn

Thẩm định hình thức đơn đăng ký là giai đoạn đầu tiên của quá trình xem xét đơn. Thời gian thẩm định hình thức theo quy định là 1 tháng.

Tại đây, các chuyên viên thẩm định sẽ xem xét đến tính hợp lệ của các thông tin cung cấp trong đơn bao gồm: Thông tin chủ sở hữu; thông tin nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký thương hiệu; thông tin mô tả thương hiệu (cách thức mô tả).

Về thông tin chủ sở hữu, chủ sở hữu có thể là pháp nhân hoặc cá nhân. Địa chỉ của pháp nhân phải đúng với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Địa chỉ của cá nhân phải đúng với địa chỉ thường trú trên Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Về thông tin nhóm sản phẩm, dịch vụ, nhóm sản phẩm dịch vụ phải phù hợp với quy định tại Thỏa ước Nice 10 (Bảng phân loại quốc tế hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ phiên bản 10). Số lượng sản phẩm, dịch vụ giới hạn trong mỗi nhóm là 6 sản phẩm. Trong trường hợp số lượng tăng thêm, chi phí đăng ký sẽ được tính thêm cho mỗi sản phẩm tăng thêm. Nếu quy trình đăng ký thương hiệu này quý khách không rõ có thể yêu cầu chúng tôi trợ giúp.

Về thông tin mô tả thương hiệu, phần mô tả được quy định mô tả bên cạnh phần mẫu thương hiệu. Theo đó, khi mô tả, quý khách hàng lưu ý mô tả đúng với mẫu thương hiệu, nếu là từ nước ngoài thì cần phải dịch nghĩa ra tiếng Việt. 

Kết quả của quy trình thẩm định, khách hàng nhận được: Chấp nhận đơn hợp lệ hoặc Dự định từ chối đơn hợp lệ.

2. Đăng công báo thông tin đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu:

Đăng công báo là giai đoạn tiếp theo, khi Quý khách hàng đã nhận được Chấp nhận đơn hợp lệ từ Cục Sở hữu trí tuệ. Thời gian đăng công báo là 2 tháng.

Tại giai đoạn này, các thông tin về mẫu nhãn hiệu, về chủ sở hữu, số lượng sản phẩm, dịch vụ sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên số báo được cập nhật hàng tháng tại websites: http://www.noip.gov.vn/ của Cục Sở hữu trí tuệ.

quy trình đăng ký thương hiệu

3. Thẩm định nội dung thương hiệu, nhãn hiệu đăng ký

Thẩm định nội dung là giai đoạn cuối cùng của quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền. Đây được coi là quy trình quan trọng nhất, xác định thương hiệu, nhãn hiệu có được chấp thuận bảo hộ hay xác lập quyền sở hữu của chủ sở hữu hay không. Thời gian thẩm định được quy định là 9 tháng (Tuy nhiên, thời gian thực tế có thể lâu hơn từ 12 đến 15 tháng).

Tại gian đoạn thẩm định này, chuyên viên thẩm định đơn sẽ xem xét đến nội dung của nhãn hiệu đăng ký. Cụ thể, xem xét các yếu tố sau:

Thứ nhất, nhãn hiệu không chứa các yếu tố mặc nhiên bị loại bỏ như: mang tên địa danh, danh nhân, vĩ nhân nổi tiếng; mang tính chất trái với thuần phong mỹ tục; mang huy hiệu, quốc huy; dấu hiệu của các tổ chức lớn;…

Thứ hai, nhãn hiệu không mang tính chất mô tả sản phẩm, dịch vụ đăng ký; mô tả nguồn gốc sản phẩm dẫn tới gây nhầm lẫn về nguồn gốc xuất xứ;….

Thứ ba, nhãn hiệu có bị trùng hay tương tự với những nhãn hiệu đã đăng ký trước đó hay chưa….

Thời gian đăng ký thương hiệu là khoảng thời gian dài mà chủ sở hữu phải chờ đợi để xác định thương hiệu của mình có được chấp thuận bảo hộ hay không. Theo đó, Luật Hoàng Phi xin lưu ý với quý khách hàng nên Có ý tưởng thiết kế mẫu nhãn hiệu và Tiến hành tra cứu trước khi đăng ký, tránh mất thời gian chờ đợi chấp thuận nhãn hiệu.

Liên hệ luật sư, chuyên viên tư vấn quy trình đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi

Trong trường hợp khách hàng cần tư vấn về quy trình đăng ký thương hiệu sản phẩm, khách hàng hãy liên hệ với Luật sư của chúng tôi theo địa chỉ sau:

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Tổng đài: 1900 6557

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm về:

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký thương hiệu cần những giấy tờ gì theo quy định 2020?

Nhu cầu hình thành và phát triển các loại hình công ty tại Việt Nam ngày càng phát triển. Chính vì thế nhu cầu đăng ký

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Kinh nghiệm đăng ký thương hiệu năm 2020

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu, các chủ thể tiến hành cần phải có kinh nghiệm hoặc cần tham khảo kinh

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."