Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Mới Nhất Như Thế Nào?

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Mới Nhất Như Thế Nào?

Để đăng ký thành công mã số mã vạch cho sản phẩm, tổ chức, doanh nghiệp cần tuân thủ quy trình đăng ký mã vạch hàng hóa mà pháp luật quy định trong các văn bản liên quan. Nếu thực hiện sai quy trình, thủ tục đăng ký của doanh nghiệp sẽ không được chấp thuận.

Mã số mã vạch được in trên bao bì sản phẩm mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Việc sử dụng mã số mã vạch trên bao bì của sản phẩm phải được cơ quan quản lý nhà nước cho phép thông qua thủ tục đăng ký mã vạch. Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch cần được tiến hành theo quy trình mà pháp luật quy định. Bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ về quy trình đăng ký mã vạch hàng hóa để quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp nắm vững.

Quy trình đăng ký mã vạch hàng hóa tại cơ quan nhà nước

Đăng ký sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm được tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm:

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa theo mẫu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN.

– Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập (Bản sao có hoặc không có chứng thực, nếu không có chứng thực thì phải nộp kèm bản chính để đối chiếu).

quy trình đăng ký mã vạch hàng hóa

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý mã số mã vạch.

Cơ quan quản lý mã số mã vạch quốc gia là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – GS1 có trụ sở tại số 8 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Bước 3: Xử lý hồ sơ đăng ký mã số mã vạch.

Trong thời hạn 03 – 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ cấp mã số, vào sổ đăng ký, lưu vào ngân hàng mã số quốc gia và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.

Trong trường hợp hồ sơ đăng ký chưa hợp lệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ đề nghị các doanh nghiệp hoàn thiện.

Bước 4: Nhận giấy chứng quyền sử dụng mã số mã vạch.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch được gửi cho doanh nghiệp trong thời hạn không quá 10 ngày kể từ ngày được cấp.

Quy trình đăng ký mã vạch hàng hóa tại Luật Hoàng Phi

Khi quý khách hàng có những khó khăn trong việc tìm hiểu quy định của pháp luật về đăng ký mã số mã vạch hoặc có khó khăn khi thực hiện thực quy trình hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ.

Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ trọn gói. Từ A đến Z các công việc sẽ do chuyên viên của chúng tôi phụ trách, nhờ đó quy trình đăng ký sẽ đơn giản hơn.

Quy trình đăng ký mã vạch hàng hóa tại Luật Hoàng Phi mà quý khách hàng phải thực hiện bao gồm các bước:

– Bước 1: Liên hệ theo thông tin phía dưới và cho chúng tôi biết về nhu cầu của quý khách hàng.

– Bước 2: Được giải thích quyền lợi, nghĩa vụ của các bên, hướng dẫn ký hợp đồng dịch vụ pháp lý và giấy ủy quyền thực hiện công việc.

– Bước 3: Cung cấp các thông tin, giấy tờ cần thiết để thực hiện đăng ký mã số mã vạch theo sự hướng dẫn và kiểm tra của chuyên viên phụ trách.

– Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký sử dụng mã số mã vạch từ chuyên viên của chúng tôi.

Yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi bằng cách nào?

Ngoài ra, sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ, chúng tôi vẫn hỗ trợ các vấn đề phát sinh, tư vấn pháp lý trong quá trình hoạt động kinh doanh của quý khách hàng khi có yêu cầu.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về quy trình đăng ký mã vạch hàng hóa. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của chúng tôi vui lòng liên hệ:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Các dịch vụ khác cũng được quan tâm:

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

đăng ký khuyến mại

công bố mỹ phẩm

giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm, Đăng Ký Mã Số Mã Vạch 2020 Có Gì Khác?

Đăng ký mã vạch; đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ giúp khách hàng quản lý sản phẩm tốt hơn, thuận tiện trong quá

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Trung Tâm Mã Số Mã Vạch Quốc Gia Ở Đâu? Là Cơ Quan Nào?

Để được ghi nhận và cấp giấy phép sử dụng mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cần làm thủ tục tại trung tâm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."