Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Gồm Mấy Bước?

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Gồm Mấy Bước?

Quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa bắt buộc phải trải qua các bước đúng theo quy định của pháp luật hiện hành tại Nghị định 74/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2018.

Đăng ký mã số mã vạch là một thủ tục không bắt buộc song rất cần thiết để doanh nghiệp, tổ chức có đủ điều kiện phân phối hàng hóa vào các hệ thống siêu thị hay xuất khẩu sang những quốc gia lớn trên thế giới. Ngoài ra việc đăng ký mã vạch còn giúp doanh nghiệp tự quản lý sản phẩm của mình một cách hiệu quả. Đồng thời thông qua mã số mã vạch cũng tăng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm. Vậy quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm trải qua những bước nào? Luật Hoàng Phi kính mời tổ chức, doanh nghiệp, quý độc giả cùng tham khảo nội dung bài tư vấn dưới đây.

Quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm được đề cập ở đâu?

Để nắm rõ các quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm yêu cầu chủ thể đăng ký phải nghiên cứu tìm hiểu kỹ càng những văn bản pháp luật liên quan. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến tổ chức, doanh nghiệp các đầu mục văn bản quan trọng quy định về mã vạch như sau:

– Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23 tháng 08 năm 2006 quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch.

– Nghị định 74/2018/NĐ-CP ban hành ngày 15 tháng 05 năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

– Thông tư 232/2016/TT-BTC ngày 11 tháng 11 năm 2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch bao gồm: Phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch; Phí duy trì sử dụng mã số mã vạch của các loại mã doanh nghiệp, mã địa điểm toàn cầu GLN, mã EAN-8; Phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch nước ngoài.

quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Đăng ký mã vạch bao gồm mấy bước?

Theo quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm gồm các bước như sau:

– Bước 1: Chủ thể đăng ký mã số mã vạch chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Thành phần hồ sơ được quy định cụ thể tại Điều 19c của Nghị định 74/2018/NĐ-CP.

– Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định và gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tại số 8 Hoàng Quốc Việt và nộp phí cấp mã số mã vạch gồm phí đăng ký và phí duy trì năm đầu tiên.

– Bước 3: Cơ quan chức năng xem xét hồ sơ và trả kết quả cho doanh nghiệp. Thông thường trong vòng 5 – 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp mã số doanh nghiệp cùng phiếu hẹn ngày nhận giấy chứng nhận chính thức. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc có sai xót, thiếu hồ sơ cơ quan chức năng sẽ yêu cầu bổ sung đúng quy định pháp luật.

– Bước 4: Cấp giấy chứng nhận sử dụng mã vạch cho chủ thể đăng ký. Thông thường sau 2 tuần kể từ ngày đơn vị được cấp và hướng dẫn sử dụng mã số doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch chính thức được cấp thông qua đơn vị tư vấn và trả tận tay cho đơn vị thực hiện thủ tục.

– Bước 5: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ hướng dẫn cho đơn vị sử dụng và quản lý mã số mã vạch theo đúng quy định.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ mọi doanh nghiệp đăng ký mã vạch

Luật Hoàng Phi được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành mọi thủ tục pháp lý theo đúng yêu cầu của pháp luật. Đến với các dịch vụ về giấy phép nói chung và dịch vụ về đăng ký mã số mã vạch nói chung chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, hoàn hảo nhất.

Với Luật Hoàng Phi khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đăng ký cũng như thời gian hoàn thành công việc và mức chi phí phải đăng ký. Chúng tôi luôn hướng đến việc tận tâm phục vụ khách hàng và đạt đến mục tiêu cao nhất là bảo vệ tối đa mọi quyền, lợi ích hợp pháp của quý vị.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Quý khách hàng có điều gì chưa hiểu rõ hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ thì vui lòng liên hệ qua hotline: 0961.589.688 để được tư vấn viên của chúng tôi giải đáp nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ khác:

giấy phép mạng xã hội

công bố mỹ phẩm

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký khuyến mại

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm, Đăng Ký Mã Số Mã Vạch 2020 Có Gì Khác?

Đăng ký mã vạch; đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ giúp khách hàng quản lý sản phẩm tốt hơn, thuận tiện trong quá

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Trung Tâm Mã Số Mã Vạch Quốc Gia Ở Đâu? Là Cơ Quan Nào?

Để được ghi nhận và cấp giấy phép sử dụng mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cần làm thủ tục tại trung tâm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."