Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Quy trình Đăng ký logo độc quyền trọn gói

Quy trình Đăng ký logo độc quyền trọn gói

Chúng tôi – Luật Hoàng Phi là đơn vị đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện tư vấn và đăng ký logo độc quyền cho khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tư vấn và hướng dẫn quy trình đăng ký logo độc quyền cho cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam

Phần lớn doanh nghiệp và cá nhân tại Việt nam đều chưa ý thức được việc nên đăng ký logo độc quyền để bảo vệ logo của mình, tránh mọi hành vi sử dụng trái phép logo khi chưa được sự cho phép của chủ sở hữu.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tầm quan trọng của việc đăng ký logo và các bước cần thiết để có thể đăng ký bản quyền logo cho khách hàng tham khảo.

Phân biệt logo, thương hiệu, nhãn hiệu trong quá trình đăng ký?

Trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trong các giao dịch thông thường hàng ngày, chúng ta hay sử dụng các cụm từ như đăng ký thương hiệu, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, pháp luật về Sở hữu trí tuệ quy định chỉ có khái niệm “nhãn hiệu” hoặc “nhãn hiệu là gì?” mà không có khái niệm về logo, thương hiệu.

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm/dịch vụ của người này với sản phẩm/dịch vụ của người khác. Vì thế, bạn nên đăng ký logo độc quyền ngay khi thiết kế xong để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Ví dụ: Nhãn hiệu “Big C” dùng để phân biệt với nhãn hiệu “VINMART” cho dịch vụ trung tâm thương mại. Hoặc nhãn hiệu “CANIFA” phân biệt với nhãn hiệu “MAY 10” cho sản phầm quần áo.

Tóm lại: Logo, thương hiệu sẽ được gọi chung là nhãn hiệu hay nhãn hiệu hàng hóa.

Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Đăng ký logo, thương hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ

Như đã nói ở trên, logo sẽ được gọi là nhãn hiệu và khi tiến hành thủ tục đăng ký, chúng ta sẽ gọi chung là đăng ký nhãn hiệu. Hiện nay, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ tại Hà Nội là cơ quan được Bộ khoa học công nghệ ban hành quyết định về chức năng nhiệm vụ và quyền hạn. Trong đó, có chức năng là đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký logo độc quyền cho cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Khách hàng có thể trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc nộp qua đường bưu điện tới Cục SHTT hoặc 02 văn phòng đại diện của cục SHTT.

Đăng ký logo độc quyền tại Luật Hoàng Phi

Ngoài cách đăng ký nêu trên, khách hàng còn có một sự lựa chọn khác là sử dụng dịch vụ đăng ký logo của Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúng tôi – Luật Hoàng Phi là đơn vị đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện tư vấn và đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho khách hàng trong và ngoài nước.

Khi sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ hoàn hảo và chi phí đăng ký logo ở mức trung bình. Khi được sự ủy quyền của khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện những công việc sau:

– Tư vấn toàn bộ quy trình đăng ký logo độc quyền cho khách hàng. Qua đó giúp khách hàng tham khảo và lựa chọn hợp lý.

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách thiết kế logo để tăng khả năng đăng ký

– Tiến hành tra cứu sơ bộ (miễn phí) để đánh giá khả năng đăng ký trước khi nộp đơn

– Tra cứu chính thức khả năng đăng ký. Sau đó, tiến hành thủ tục cần thiết để nộp đơn đăng ký logo sớm nhất.

Lưu ý: Tại Việt Nam, ngày ưu tiên khi đăng ký được tính từ ngày khách hàng nộp đơn đăng ký. Do đó, sau khi có kết quả tra cứu logo, khách hàng nên nhanh chóng quyết định việc nộp đơn để lấy ngày ưu tiên.

– Theo dõi đơn đăng ký, tiếp nhận thông báo từ Cục SHTT. Chuyển đơn cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

– Nhận văn bằng bảo hộ cho logo. Thông báo và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

Chi phí đăng ký logo độc quyền tính như thế nào?

Phạm vi quyền và chi phí đăng ký logo thương hiệu được tính dựa trên nhóm sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng muốn đăng ký. Cụ thể dựa trên nguyên tắc tính như sau:

– Số lượng logo khách hàng muốn đăng ký

– Số lượng sản phẩm/dịch vụ khách hàng muốn độc quyền

– Chi phí tra cứu, nộp đơn, cấp văn bằng bảo hộ

Chi phí tối thiểu đăng ký logo độc quyền được tính là đăng ký 1 logo/01 nhóm (tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ trong nhóm)

Ngoài chi phí chính thức phải nộp cho cơ quan nhà nước, khách hàng sẽ cần trả thêm chi phí dịch vụ đăng ký logo cho tổ chức đại diện đăng ký.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Hoàng Phi liên quan đến đăng ký logo độc quyền. Khách hàng vui lòng tham khảo, trường hợp cần được hỗ trợ hoặc tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

  • Điện thoại: 024.62852839 – 028.73090.686
  • Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999
  • Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các bước Đăng ký Logo thương hiệu nhanh

Để đảm bảo thời gian thực hiện công việc một cách chính xác nhất, hạn chế tối đa rủi ro bị ra thông báo bổ

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền đảm bảo thành công 100%

Đăng ký logo độc quyền đảm bảo thành công 100%, uy tín, chất lượng và đầy đủ cơ sở pháp lý. Công ty Hoàng Phi

Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Hà Nội

Nhằm giúp cá nhân, tổ chức biết cách đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội nói chung và trên toàn quốc nói riêng, Luật

Lợi Ích Đăng Ký Logo Độc Quyền Là Gì?

Mọi thắc mắc về lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền chưa có lời giải đáp, khách hàng vui lòng tham khảo bài

Thủ tục Đăng ký logo độc quyền từ A đến Z 2020 như thế nào?

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên hướng dẫn đăng ký logo độc quyền, cung cấp hồ sơ đăng ký logo độc quyền trong thời

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."