Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Trình Đăng Ký Khuyến Mại Như Thế Nào? Gồm Những Bước Gì?

Quy Trình Đăng Ký Khuyến Mại Như Thế Nào? Gồm Những Bước Gì?

Đăng ký khuyến mại được thực hiện tuần tự theo các bước trong một quy trình. Vậy quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào? Để được xác nhận đăng ký chương trình khuyến mại, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua các nội dung trong Nghị định số 81/2018/NĐ-CP.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp mong muốn được cung cấp quy trình đăng ký khuyến mại đầy đủ để thực hiện thủ tục một cách hiệu quả, chính xác và nhanh chóng được xác nhận. Tuy nhiên, các thông tin về quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào không được giới thiệu nhiều trên internet. Do đó gây khó khăn cho các tổ chức, doanh nghiệp. Và để giúp mọi người đơn giản hóa quy trình thủ tục này, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết dưới đây.

Không đăng ký khuyến mại có được không?

Không phải mọi trường hợp thương nhân đều phải thực hiện thủ tục đăng ký, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết về các trường hợp bắt buộc đăng ký khuyến mại của chúng tôi. Khi thuộc những trường hợp phải đăng ký khuyến mại, thương nhân không thực hiện nghĩa vụ của mình sẽ đối mặt với nhiều vấn đề rủi ro sau đây:

Thứ nhất, rủi ro rõ ràng bị xử phạt vi phạm hành chính. Khi cơ quan quản lý nhà nước về thương mại tiến hành thanh tra, kiểm tra phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về khuyến mại. Cụ thể không đăng ký khuyến mại thương nhân có thể bị phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng;

Thứ hai, thương hiệu của thương nhân bị giảm sút bởi trong xã hội hiện nay, những người tiêu dùng, các đối tác rất “đề cao” khía cạnh đạo đức doanh nghiệp, vấn đề tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp;

Thứ ba, nguy cơ từ việc xảy ra tranh chấp khi thực hiện khuyến mại trên thực tế. Nếu thông tin về khuyến mại không minh bạch, được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền dễ dẫn đến tranh chấp với người tiêu dùng, thương nhân phối hợp thực hiện khuyến mại, các “đối thủ” cùng kinh doanh trong ngành hàng hóa, dịch vụ với thương nhân thực hiện khuyến mại.

quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào

Quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào?

Đáp án của câu hỏi quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung dưới đây. Để thực hiện đăng ký khuyến mại thành công, tổ chức, doanh nghiệp nên thực hiện theo quy trình đầy đủ gồm các bước:

– Bước 1: Tìm hiểu quy định pháp luật có liên quan đến khuyến mại nói chung và đăng ký khuyến mại nói riêng

– Bước 2: Xây dựng nội dung chương trình khuyến mại (thể lệ chương trình khuyến mại) và hoàn thiện hồ sơ đăng ký khuyến mại

Khi xây dựng nội dung chương trình khuyến mại, thương nhân cần lưu ý đến các nguyên tắc thực hiện khuyến mại nói chung, các quy định về hình thức khuyến mại cụ thể, quy định về thời gian thực hiện khuyến mại, giá trị hàng hóa, dịch vụ khuyến mại…;

Ngoài thể lệ chương trình khuyến mại, hồ sơ đăng ký khuyến mại hợp lệ gồm đăng ký thực hiện khuyến mại (theo mẫu số 01 Nghị định 81/2018/NĐ-CP), mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng/mô tả cụ thể bằng chứng này, giấy tờ chứng nhận về chất lượng hàng hóa khuyến mại theo quy định pháp luật (bản sao).

– Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại theo một trong các phương thức sau tại cơ quan có thẩm quyền:

Nộp hồ sơ thông qua bưu điện, đơn vị chuyển phát khác;

Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa, bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền;

Nộp hồ sơ thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến được cung cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

– Bước 4: Nhận kết quả xác nhận trong thời hạn 5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ.

Các thông tin về quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào đã được Luật Hoàng Phi giải đáp tương đối chi tiết.

Trong việc thực hiện quy trình trên, vì nhiều nguyên nhân, chủ thể thực hiện thường gặp phải vướng mắc, khó khăn khiến cho thời gian thực hiện kéo dài, không thực hiện thành công, đem lại kết quả mong muốn. Bởi vậy, Luật Hoàng Phi khuyên các thương nhân không có đội ngũ pháp chế mạnh có thể liên hệ các đơn vị hỗ trợ pháp lý để ủy quyền thực hiện đăng ký khuyến mại.

Rút ngắn quy trình đăng ký khuyến mại qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Với dịch vụ Luật Hoàng Phi cung cấp, quý khách hàng sẽ chẳng còn băn khoăn “quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào?”. Bởi khi đến với chúng tôi thời gian, công sức để thực hiện các bước trong quy trình đăng ký khuyến mại được giảm thiểu ở mức tối đa. Quý vị chỉ cần:

– Trình bày các yêu cầu;

– Cung cấp thông tin về doanh nghiệp, hàng hóa, dịch vụ khuyến mại và thể lệ chương trình khuyến mại dự kiến;

– Ký vào các tài liệu theo hướng dẫn của chuyên viên

Các công việc còn lại được luật sư, chuyên viên của chúng tôi thực hiện một cách nhanh chóng, tỉ mỉ, đảm bảo hiệu quả đem lại cao, phù hợp với đặc thù về ngành hàng hóa, dịch vụ và điều kiện thực hiện khuyến mại của doanh nghiệp. Ngoài dịch vụ chất lượng, chúng tôi cũng cam kết mức chi phí cạnh tranh bậc nhất trên thị trường (nếu khách hàng so sánh tương quan về cả khối lượng công việc được thực hiện). Bên cạnh đó, với các khách hàng thường xuyên, thân thiết, chúng tôi cũng dành những ưu đãi đặc biệt hấp dẫn.

Nếu quý vị còn băn khoăn “quy trình đăng ký khuyến mại như thế nào?” hoặc có các thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ qua Tổng đài 1900.6557 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ khác:

công bố mỹ phẩm

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

đăng ký mã vạch

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xúc tiến thương mại là gì?

Các hoạt động xúc tiến thương mại được pháp luật quy định bao gồm hoạt động khuyến mại, quảng cáo thương

Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Sóc Trăng Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Trước khi tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một hoặc nhiều tỉnh

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."