Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Trình Đăng Ký Công Bố Mỹ Phẩm Thực Hiện Ra Sao?

Quy Trình Đăng Ký Công Bố Mỹ Phẩm Thực Hiện Ra Sao?

Quy trình đăng ký công bố mỹ phẩm là thủ tục mà tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tại Bộ Y tế, Sở Y tế hoặc các cơ quan chuyên môn khác theo luật định. Để thực hiện thủ tục thành công, tổ chức, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật.

Để kiểm soát chất lượng, hiệu quả, tính an toàn của các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường đối với người dùng, nhà nước đã đưa ra quy định bắt buộc tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng này phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm trước khi lưu thông. Quy trình đăng ký công bố mỹ phẩm được tiến hành như thế nào? Tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi để nắm rõ những thông tin hữu ích.

Quy trình đăng ký công bố mỹ phẩm như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên của quy trình đăng ký công bố mỹ phẩm. Nếu hồ sơ không hợp lệ, tổ chức, doanh nghiệp sẽ không thể thực hiện các bước tiếp theo.

Để hồ sơ chuẩn bị đầy đủ và chính xác, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị một số tài liệu cơ bản sau:

– Mẫu phiếu công bố mỹ phẩm;

– Bảng danh mục sản phẩm mỹ phẩm cần công bố;

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do, chỉ áp dụng cho mỹ phẩm nhập khẩu;

– Giấy ủy quyền cho chủ thể khác thực hiện công bố mỹ phẩm thay.

quy trình đăng ký công bố mỹ phẩm

Phải nộp hồ sơ công bố ở đâu?

Tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền như sau:

– Với mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam: nộp hồ sơ cho Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở sản xuất;

– Với mỹ phẩm nhập khẩu: nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược;

– Trường hợp khác: với mỹ phẩm kinh doanh tại Khu vực kinh tế cửa khẩu Mộc Bài và Lao Bảo sẽ nộp cho Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Luật Hoàng Phi lưu ý: Quý khách hàng có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện cho cơ quan tiếp nhận.

Theo dõi quy trình đăng ký công bố mỹ phẩm và nhận kết quả

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra và xét duyệt hồ sơ;

– Hồ sơ hợp lệ, chủ thể công bố sẽ được cấp số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm;

– Hồ sơ chưa hợp lệ sẽ ra thông báo để chủ thể công bố sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Sau khi điều chỉnh hợp lệ, sẽ nhận số phiếu tiếp nhận;

– Nhận số phiếu tiếp nhận trên cổng thông tin một cửa quốc gia.

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm đã công bố và được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm, khi có thay đổi các nội dung quy định tại Phụ lục số 05-MP, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải có văn bản đề nghị bổ sung, kèm theo tài liệu có liên quan đến nội dung bổ sung và phải được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc thực hiện công bố mới theo quy định.

Quy trình đăng ký công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi

Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi chúng tôi, khách hàng sẽ được hỗ trợ tất cả những công việc cụ thể sau:

– Luật Hoàng Phi tư vấn các vấn đề pháp lý về công bố mỹ phẩm trước cung cấp và thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm;

– Đội ngũ chuyên môn sẽ chuẩn bị hồ sơ cần thiết để nộp;

– Soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiết cho việc công bố mỹ phẩm

– Trực tiếp nộp hồ sơ và đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan quản lý nhà nước cho đến khi được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm;

– Trao lại cho khách hàng kết quả, kèm theo những ưu đãi khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi gọi qua số điện thoại 0981.378.999 – 0961.981.886 hoặc gửi yêu cầu qua địa chỉ thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình đăng ký công bố mỹ phẩm nói riêng và các vấn đề liên quan khác nói chung. Luật Hoàng Phi cam kết sẽ là những người bạn đồng hành cùng tổ chức, doanh nghiệp trên con đường pháp lý.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

giấy phép mạng xã hội

đăng ký khuyến mại

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."