Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Quy trình đăng ký bản quyền tác giả

Quy trình đăng ký bản quyền tác giả

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 09/01/2020 |
  • Dịch vụ sở hữu trí tuệ |
  • 607 Lượt xem

Bạn thắc mắc và chưa rõ quy trình đăng ký bản quyền tác giả thì có thể tham khảo các thông tin tư vấn của các luât sư công ty luật Hoàng Phi để thêm thông tin chi tiết.

Bài viết nên tham khảo:

Khi tìm hiểu quy trình để đăng ký bản quyền tác giả chúng ta phải phân  biệt các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị có sự khác biệt:

+ Khi người đăng ký bản quyền tác giả là chử sở hữu của mẫu đăng ký thì thủ tục gồm có: 3 mẫu photo công chứng sản phẩm mà khách hàng muốn đăng ký,  nói rõ tác phẫm đã được công bố hay chưa. Bạn cũng phải chuẩn bị 2 giấy CMND của người đăng ký.

Ngoài ra tác giả cũng phải cung cấp đầy đủ họ tên, bút danh, địa chỉ, số điện thoại, hay số fax của tác giả…Nếu người đăng ký là người được ủy quyền thì phải có giấy ủy quyền của các tác giả theo mẫu quy định. Giấy cam đoan sở hữu hay độc lập sáng tác không vi phạm quy định đăng ký bản quyền tác giả.

+ Trường hợp người tiến hành quy trình đăng ký bản quyền tác giả không phải là chủ sở hữu chỉ là người đại diện của công ty mà thôi thì khách hàng nên chú ý chuẩn bị những thủ tục sau: 3 mẫu tác phẩm gốc cần đăng ký bản quyền tác giả, 1 giấy ủy quyền đại diện cho tổ chức công ty, 1 bản sao CMND của tác giả, các tác giả sở hữu tác phẩm đang đăng ký.

Quy trình đăng ký bản quyền tác giả

TƯ VẤN QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN GỌI: 19006557

Bên cạnh đó trong trường hợp này chúng ta còn phải có giấy chuyển nhượng quyền sở hữu tác phẩm của tác giả , giấy cam đoan của tác giả tác phẩm là độc lập sáng tạo không vi phạm bản quyền của người khác. Khi đăng ký người đại diện cũng phải cung cấp đầu đủ bút danh, số điện thoại, địa chỉ của chủ sỡ hữu tác phẩm.

Sau khi tiếp nhận thủ tục của bạn Cục bản quyền tác giả văn học – nghệ thuật có thẩm quyền sẽ đổi lại, cấp lại, hủy bỏ những giấy đăng ký trước đó khi tác giả yêu cầu hay phát hiện những vi phạm theo quy định.

Thời gian kể từ khi nhận hồ sơ cho đến khi trả kết quả là 15 ngày kể cả những hồ sơ không đúng quy trình đăng ký bản quyền tác giả thì cũng được trả lời bằng văn bản một cách đầy đủ.

Khi có các thắc mắc liên quan đến vấn đề quy trình đăng ký bản quyền tác giả hay bạn lo lắng trong việc tiến hành các thủ tục đăng ký bản quyền tác giả thì có thể liên hệ ngay công ty luật Hoàng Phi để được các luật sư chuyên nghiệp tư vấn một cách cặn kẽ nhất. Khi tìm những địa chỉ chuyên tư vấn thủ tục hồ sơ đăng ký bản quyền bạn hãy chú ý tìm những địa chỉ tư vấn tận tình, có tâm và chi phí tốt nhất.