Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Quy Định Công Bố Mỹ Phẩm Năm 2022 Có Gì Mới?

Quy Định Công Bố Mỹ Phẩm Năm 2022 Có Gì Mới?

Công bố mỹ phẩm là một thủ tục hành chính không hề đơn giản với những cá nhân, tổ chức lần đầu thực hiện. Ngay cả những cá nhân, tổ chức, những đơn vị tư vấn đã từng thực hiện cũng sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Luật Hoàng Phi sẽ giúp cá nhân, tổ chức giải quyết những khó khăn đó một cách nhanh chóng.

Mỹ phẩm có tác động đến bên ngoài cơ thể con người, giúp thay đổi diện mạo, điều chỉnh mùi hương…. Do vậy mà yêu cầu đặt ra đối với mỹ phẩm trước khi đưa ra thị trường chính là phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên, có rất nhiều cá nhân, tổ chức không hiểu rõ về quy trình công bố mỹ phẩm. Điều này không chỉ khiến việc đưa mỹ phẩm của doanh nghiệp ra thị trường bị trì hoãn, ảnh hưởng đến chiến lược, kết quả kinh doanh mà còn gây ra một số tổn hại khác.

Nhận thấy những bất cập mà các cá nhân, tổ chức đang gặp phải, Luật Hoàng Phi đã biên soạn rất nhiều bài viết liên quan đến công bố mỹ phẩm như: 

Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Chi phí công bố mỹ phẩm

Dịch vụ công bố mỹ phẩm

Giấy phép công bố mỹ phẩm

Thế nhưng, vì một vài lý do khách quan chúng tôi chưa giới thiệu với quý doanh nghiệp nội dung quan trọng khác đó chính là quy trình công bố mỹ phẩm. Cho nên, để phục vụ tối đa nhu cầu tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp, chúng tôi đã biên soạn bài viết sau. Kính mời quý doanh nghiệp, quý độc giả cùng tham khảo!

quy trình công bố mỹ phẩm

Khái niệm công bố mỹ phẩm là gì?

Trên thực tế, công bố mỹ phẩm là một thuật ngữ mang tính chuyên môn tương đối cao. Do vậy mà không có gì lạ khi một số cá nhân, tổ chức không hiểu bản chất của thuật ngữ này là như thế nào. Nên thay vì ngay lập tức giới thiệu với mọi người về quy trình công bố mỹ phẩm, chúng tôi lại muốn dành thời gian để trình bày, giới thiệu về định nghĩa, khái niệm của thuật ngữ này.

Công bố mỹ phẩm hay còn gọi là công bố lưu hành mỹ phẩm là việc cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền xin cấp số công bố cho sản phẩm mỹ phẩm trước khi lưu thông trên thị trường. Theo Điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT, mỹ phẩm chỉ được phép lưu thông khi có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Một điều tất nhiên là cá nhân, tổ chức đưa mỹ phẩm ra thị trường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm từ tính an toàn, chất lượng và cả hiệu quả. Sau khi đã được cấp phiếu công bố, cơ quan nhà nước vẫn sẽ tiến hành kiểm tra bất ngờ, nếu có sai sót doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo quy định.

Quy trình công bố mỹ phẩm năm 2020 có gì cần lưu ý?

Hiện nay, trong hệ thống văn bản pháp luật Việt Nam đề cập khá nhiều đến quy trình công bố mỹ phẩm. Đây có thể là ưu điểm khi giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm được thông tin. Nhưng cũng có thể là nhược điểm vì nó gây rối loạn cho người tiếp nhận. Chưa kể đến, các văn bản pháp luật thường xuyên sử dụng những từ ngữ mang tính chuyên ngành nên tương đối khó hiểu.

Luật Hoàng Phi sẽ trình bày một cách gãy gọn quy trình công bố mỹ phẩm 2020 để mọi người dễ dàng hình dung. Đồng thời biết được tường tận các bước sẽ thực hiện. Quý doanh nghiệp có thể yên tâm, tin tưởng những thông tin mà chúng tôi cung cấp vì các nội dung này được đúc rút bởi quá trình dài thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước trong thời gian dài. Cụ thể quy trình như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản công bố mỹ phẩm online

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường sẽ tiến hành lập tài khoản công bố mỹ phẩm tại Cổng thông tin một cửa quốc gia. địa chỉ website: https://vnsw.gov.vn/. Khi tiến hành đăng ký tài khoản, doanh nghiệp sẽ phải kê khai một số thông tin cần thiết theo đúng yêu cầu.

Đây là những thông tin cần thiết sẽ sử dụng xuyên suốt quy trình công bố mỹ phẩm. Chính vì thế, doanh nghiệp cần đảm bảo tính chính xác của thông tin. Nếu việc đăng ký online của doanh nghiệp thành công, Cổng thông tin một cửa quốc gia sẽ gửi thông tin về email đăng ký.

Bước 2: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Bản sao đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của tổ chức cá nhân, chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) theo mẫu ban hành tại thông tư 06/2011/TT-BYT kèm theo dữ liệu công bố;

– Trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước nhưng cá nhân, tổ chức đưa mỹ phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất sẽ cần thêm bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phép phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;

Mỗi bước trong toàn bộ quy trình công bố mỹ phẩm đều có những ý nghĩa, tầm quan trọng khác nhau. Nhưng trong đó, việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu giữ một vị trí đặc biệt quan trọng. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong việc kê khai thông tin hay thiếu tài liệu, cơ quan nhà nước sẽ có quyền từ chối cấp phiếu công bố mỹ phẩm cho doanh nghiệp. Nói như vậy không có nghĩa đe dọa doanh nghiệp mà đơn giản chúng tôi muốn mọi người hiểu đúng, hiểu đủ về đề.

quy trình công bố mỹ phẩm

* Một số lưu ý hồ sơ công bố mỹ phẩm:

– Về ngôn ngữ thể hiện là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh;

– Về nội dung phải có đầy đủ các nội dung sau: Tên, địa chỉ nhà sản xuất; Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền, nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầy đủ hồ sơ, thông tin sản phẩm; tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền;

– Đối với giấy ủy quyền của mỹ phẩm nhập khẩu phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (viết tắt là CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu, phải đáp ứng yêu cầu về thời hạn và  hợp pháp hóa lãnh sự

Bước 3: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm nộp hồ sơ tại các cơ quan sau:

– Cục Quản lý dược – Bộ Y tế (Áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu)

– Sở Y tế nơi mỹ phẩm sản xuất (Áp dụng với mỹ phẩm sản xuất trong nước)

– Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị (Áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo)

– Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài (Áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài)

Bước 4: Cơ quan tiếp nhận xử lý hồ sơ và trả kết quả

Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố. Lúc này, quy trình công bố mỹ phẩm gần như hoàn tất.

Đối với hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của thông tư, thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước sẽ phải trình bày lý do và yêu cầu sửa đổi trong một giới hạn thời gian nhất định. Nếu rơi vào trường hợp này, doanh nghiệp sẽ phải ngay lập tức sửa đổi bổ sung và nộp lại cơ quan nhà nước trong thời gian cho phép.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ tư vấn, thực hiện quy trình công bố mỹ phẩm 2020

Công bố mỹ phẩm là một thủ tục hành chính không hề đơn giản với những cá nhân, tổ chức lần đầu thực hiện. Ngay cả những cá nhân, tổ chức, những đơn vị tư vấn đã từng thực hiện cũng sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, đứng trước những khó khăn khi thực hiện thủ tục hành chính, tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm do Luật Hoàng Phi cung cấp.

Luật Hoàng Phi tự tin khẳng định mình là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ giấy phép công bố mỹ phẩm. Chúng tôi với lợi thế về kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và tinh thần nhiệt huyết, chắc chắn sẽ đem đến cho quý doanh nghiệp một dịch vụ chất lượng, uy tín và tối ưu. Lựa chọn Luật Hoàng Phi, quý doanh nghiệp sẽ không mất thời gian tìm hiểu quy trình công bố mỹ phẩm 2020 vì chúng tôi sẽ trực tiếp thực hiện tất cả các bước thay doanh nghiệp. Trong quá trình thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm chúng tôi sẽ:

– Tư vấn về quy trình công bố mỹ phẩm từ khi bắt đầu đến khi nhận được số công bố;

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết cho việc công bố;

– Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm, chuyển hồ sơ cho khách hàng tham khảo và ký kết;

– Đăng ký nộp hồ sơ online (trực tuyến) để nộp hồ sơ cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên;

– Nhận số công bố và chuyển số công bố cho khách hàng tham khảo và lưu giữ;

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm.

Để yêu cầu dịch vụ, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Hotline dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Tel: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo:

Đăng ký chương trình khuyến mãi

Đăng ký mã vạch sản phẩm

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Nhật Bản

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản là thủ tục bắt buộc đối với các cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ đất nước...

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Cộng Hòa Séc như thế nào?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Cộng hòa Séc là thủ tục không thể thiếu để đưa mỹ phẩm ra lưu thông hợp pháp trên thị trường. Vậy nếu không thực hiện thủ tục này sẽ bị xử phạt như thế nào? Luật Hoàng Phi sẽ giúp quý khách hàng giải đáp trong bài viết sau...

Hướng dẫn Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Mỹ phẩm từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ,…nhập khẩu vào Việt Nam muốn lưu thông trên thị trường phải công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập...

các bước công bố mỹ phẩm

Hướng dẫn thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Tại Sóc Trăng

Nói đến công bố mỹ phẩm là nói đến thủ tục hành chính giữa nhà nước và tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm. Đây là yêu cầu mang tính bắt buộc và cần thiết trước khi đưa mỹ phẩm vào lưu...

Thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Dầu Dưỡng Da như thế nào?

Các sản phẩm dưỡng da đang lưu hành trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng chủng loại. Ngoài kem dưỡng, người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng các sản phẩm dầu dưỡng da. Việc thương nhân nhập khẩu các sản phẩm dầu dưỡng da về Việt Nam để cung cấp cho người tiêu dùng là hoàn toàn hợp lý, đáp ứng nhu cầu của thị...

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Hương dẫn Công Bố Mỹ Phẩm Kem Dưỡng Da đúng chuẩn

“Thế giới mỹ phẩm” vô cùng đa dạng phong phú với nhiều loại sản phẩm khác nhau như: son môi, sữa rửa mặt, sữa tắm, nước hoa…. góp phần làm đẹp, làm thơm cho con người, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của xã hội hiện đại. Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, các cửa hàng, công ty kinh doanh mỹ phẩm ở Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là mỹ phẩm nhập khẩu....

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Luật Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì?

Hiện nay không có luật công bố sản phẩm mỹ phẩm riêng. Tuy nhiên, các thông tin về thủ tục công bố mỹ phẩm được ghi nhận trong Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y...

Quy Định Về Việc Công Bố Mỹ Phẩm không thể bỏ qua

Quy định về việc công bố mỹ phẩm là các nguyên tắc được thể hiện dưới dạng các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành, mang tính bắt buộc các cá nhân, tổ chức phải thực hiện để có trong tay giấy phép lưu hành sản phẩm mỹ...

Hồ Sơ Xin Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu như thế nào?

Hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu là những giấy tờ và tài liệu được pháp luật quy định để một chủ thể kinh doanh có thể lưu thông sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất ở quốc gia khác tại thị trường Việt...

Làm Giấy Công Bố Mỹ Phẩm như thế nào?

Làm giấy công bố mỹ phẩm là bằng chứng pháp lý chứng minh việc thương nhân lưu hành mỹ phẩm trên thị trường là hoàn toàn hợp pháp. Không những thế, giấy công bố mỹ phẩm còn là cơ sở tạo dựng sự tin tưởng nhất định đối với khách hàng mục...

các bước công bố mỹ phẩm

Thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Xà Phòng Tắm như thế nào?

Trong phân nhóm sản phẩm, xà phòng tắm thuộc nhóm mỹ phẩm. Theo đó, thương nhân sản xuất, kinh doanh xà phòng tắm muốn được lưu thông sản phẩm trên thị trường phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Đây là nghĩa vụ buộc thương nhân thực hiện, trường hợp thương nhân không thực hiện hoặc thực hiện không đúng có thể bị truy cứu trách nhiệm hành chính....

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Tại TP Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm kinh tế trọng điểm của Việt Nam, tập trung đông đảo dân cư sinh đông. Chính vì thế mà nơi đây tiêu thụ số lượng mỹ phẩm vô cùng lớn. Điều này thu hút các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất mỹ phẩm ra...

các bước công bố mỹ phẩm

Hướng dẫn Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cục Quản Lý Dược

Công bố mỹ phẩm là một thủ tục hành chính mà doanh nghiệp phải khai báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sản phẩm mỹ phẩm cũng như thương nhân sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm đó trước khi tiến hành lưu thông mỹ phẩm....

Công Bố Mỹ Phẩm Nước Thơm Dùng Vệ Sinh như thế nào?

Ngày nay các mỹ phẩm đã trở thành những sản phẩm tất yếu, không thể thiếu trong đời sống của con người. Chúng ta không chỉ sử dụng mỹ phẩm mỗi khi cần làm đẹp, mà thay vào đó sử dụng mỹ phẩm hàng ngày, thậm chí một ngày sử dụng nhiều lần với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Một trong những loại mỹ phẩm hàng ngày mà chúng ta vẫn thường sử dụng chính là nước thơm dùng vệ...

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Trên thị trường mỹ phẩm hiện nay, việc bắt gặp các sản phẩm của nước ngoài là điều hết sức phổ biến. Các mỹ phẩm từ Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ… được bày bán tại rất nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại ở Việt Nam. Một điều dễ dàng nhận thấy là mỹ phẩm nước ngoài đang chiếm ưu thế hơn hẳn so với mỹ phẩm sản xuất trong...

Xem thêm