Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Thế Nào Để Được Chấp Thuận?

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Thế Nào Để Được Chấp Thuận?

Quy trình công bố mỹ phẩm thế nào là vấn đề được nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu trước khi tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước. Theo quy định, để được cấp phép lưu hành mỹ phẩm, doanh nghiệp phải thực hiện quy trình theo đúng hướng dẫn.

Mỹ phẩm đã không còn xa lạ với mọi đối tượng người dùng từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. Chính vì thế mà hiện nay, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã lựa chọn sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm làm phương án phát triển. Để thực hiện đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ, tổ chức, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Trong nội dung bài viết nà, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu về quy trình công bố mỹ phẩm thế nào để mọi người cùng tham khảo.

Lý do phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm?

Thứ nhất, đối với khách hàng sử dụng: Những mỹ phẩm đã công bố được kiểm định kỹ lưỡng về thành phần, công dụng và tính an toàn của sản phẩm. Từ đó, sẽ tạo cho người dùng sự yên tâm về chất lượng của sản phẩm khi sử dụng.

Thứ hai, đối với tổ chức/doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm: Thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm là việc để hoàn tất các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Bên cạnh đó, việc công bố mỹ phẩm sẽ tạo niềm tin cho khách hàng, giúp doanh nghiệp tạo được khả năng cạnh tranh với các dòng sản phẩm khác, tăng doanh số bán hàng, xây dựng và phát triển thương hiệu trên thị trường.

Thứ ba, với cơ quan quản lý nhà nước: Thủ tục công bố mỹ phẩm giúp cơ quan nhà nước quản lý chất lượng sản phẩm, đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh trên thị trường. Đồng thời kịp thời phát hiện và đưa ra các phương pháp xử lý phù hợp.

quy trình công bố mỹ phẩm thế nào

Quy trình công bố mỹ phẩm thế nào?

Thứ nhất, soạn thảo hồ sơ theo quy định của pháp luật. Hồ sơ bao gồm:

– 02 phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu hiện hành có đủ thông tin, đóng dấu giáp lai và chữ ký của người đại diện theo pháp luật và kèm theo dữ liệu công bố.

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực tài liệu ủy quyền cho đơn vị đại diện thay thực hiện công bố mỹ phẩm (nếu có).

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực tài liệu ủy quyền của chủ sở hữu, nhà sản xuất ủy quyền cho doanh nghiệp thực hiện phân phối (nếu có).

– Bản sao chứng thực giấy phép sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm (khi công bố cho sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước).

– Tài liệu ủy quyền của nhà sản xuất nước ngoài cho doanh nghiệp phân phối tại Việt Nam thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm và CFS được hợp pháp hóa lãnh sự (khi công bố cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu).

Thứ hai, thực hiện nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước tiếp nhận. Tổ chức, doanh nghiệp thực hiện công bố mỹ phẩm xác định cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nộp hồ sơ.

Thứ ba, chủ thể nộp đơn theo dõi đơn, thực hiện chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ khi có thông báo.

Thứ tư, nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm từ phía cơ quan chức năng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi quy trình công bố mỹ phẩm thế nào của Luật Hoàng Phi. Nếu có các thắc mắc liên quan đến thủ tục, tổ chức, doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Công bố mỹ phẩm uy tín với dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc với các chủ sở hữu, nhà sản xuất, nhà phân phối khi muốn đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, thủ tục này cần người thực hiện phải có kiến thức và kinh nghiệm nếu không sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp dễ dàng Luật Hoàng Phi đã cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. Dịch vụ mà Luật Hoàng Phi cam kết chất lượng dịch vụ:

– Dịch vụ tư vấn pháp luật, giải đáp thắc mắc về quy trình công bố mỹ phẩm thế nào chất lượng từ những luật sư, chuyên viên cao cấp.

– Hướng dẫn làm hồ sơ chính xác, thời gian làm hồ sơ nhanh.

– Đại diện Quý khách hàng thực hiện mọi hoạt động khi công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước.

– Phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi phải chăng, phù hợp với mọi khách hàng.

Mọi thắc mắc về quy trình công bố mỹ phẩm thế nào hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

– đăng ký chương trình khuyến mại

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

đăng ký mã số mã vạch

giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."