Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Thế Nào Để Được Chấp Thuận?

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Thế Nào Để Được Chấp Thuận?

  • Nguyễn Thị Kiều |
  • Cập nhật: 30/12/2019 |
  • Dịch vụ giấy phép |
  • 108 Lượt xem

Quy trình công bố mỹ phẩm thế nào là vấn đề được nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu trước khi tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước. Theo quy định, để được cấp phép lưu hành mỹ phẩm, doanh nghiệp phải thực hiện quy trình theo đúng hướng dẫn.

Mỹ phẩm đã không còn xa lạ với mọi đối tượng người dùng từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. Chính vì thế mà hiện nay, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã lựa chọn sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm làm phương án phát triển. Để thực hiện đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ, tổ chức, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Trong nội dung bài viết nà, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu về quy trình công bố mỹ phẩm thế nào để mọi người cùng tham khảo.

Lý do phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm?

Thứ nhất, đối với khách hàng sử dụng: Những mỹ phẩm đã công bố được kiểm định kỹ lưỡng về thành phần, công dụng và tính an toàn của sản phẩm. Từ đó, sẽ tạo cho người dùng sự yên tâm về chất lượng của sản phẩm khi sử dụng.

Thứ hai, đối với tổ chức/doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm: Thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm là việc để hoàn tất các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Bên cạnh đó, việc công bố mỹ phẩm sẽ tạo niềm tin cho khách hàng, giúp doanh nghiệp tạo được khả năng cạnh tranh với các dòng sản phẩm khác, tăng doanh số bán hàng, xây dựng và phát triển thương hiệu trên thị trường.

Thứ ba, với cơ quan quản lý nhà nước: Thủ tục công bố mỹ phẩm giúp cơ quan nhà nước quản lý chất lượng sản phẩm, đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh trên thị trường. Đồng thời kịp thời phát hiện và đưa ra các phương pháp xử lý phù hợp.

quy trình công bố mỹ phẩm thế nào

Quy trình công bố mỹ phẩm thế nào?

Thứ nhất, soạn thảo hồ sơ theo quy định của pháp luật. Hồ sơ bao gồm:

– 02 phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu hiện hành có đủ thông tin, đóng dấu giáp lai và chữ ký của người đại diện theo pháp luật và kèm theo dữ liệu công bố.

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực tài liệu ủy quyền cho đơn vị đại diện thay thực hiện công bố mỹ phẩm (nếu có).

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực tài liệu ủy quyền của chủ sở hữu, nhà sản xuất ủy quyền cho doanh nghiệp thực hiện phân phối (nếu có).

– Bản sao chứng thực giấy phép sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm (khi công bố cho sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước).

– Tài liệu ủy quyền của nhà sản xuất nước ngoài cho doanh nghiệp phân phối tại Việt Nam thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm và CFS được hợp pháp hóa lãnh sự (khi công bố cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu).

Thứ hai, thực hiện nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước tiếp nhận. Tổ chức, doanh nghiệp thực hiện công bố mỹ phẩm xác định cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nộp hồ sơ.

Thứ ba, chủ thể nộp đơn theo dõi đơn, thực hiện chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ khi có thông báo.

Thứ tư, nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm từ phía cơ quan chức năng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi quy trình công bố mỹ phẩm thế nào của Luật Hoàng Phi. Nếu có các thắc mắc liên quan đến thủ tục, tổ chức, doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Công bố mỹ phẩm uy tín với dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc với các chủ sở hữu, nhà sản xuất, nhà phân phối khi muốn đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, thủ tục này cần người thực hiện phải có kiến thức và kinh nghiệm nếu không sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp dễ dàng Luật Hoàng Phi đã cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. Dịch vụ mà Luật Hoàng Phi cam kết chất lượng dịch vụ:

– Dịch vụ tư vấn pháp luật, giải đáp thắc mắc về quy trình công bố mỹ phẩm thế nào chất lượng từ những luật sư, chuyên viên cao cấp.

– Hướng dẫn làm hồ sơ chính xác, thời gian làm hồ sơ nhanh.

– Đại diện Quý khách hàng thực hiện mọi hoạt động khi công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước.

– Phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi phải chăng, phù hợp với mọi khách hàng.

Mọi thắc mắc về quy trình công bố mỹ phẩm thế nào hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác: