Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu 2020 Có Gì Khác?

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu 2020 Có Gì Khác?

Các mỹ phẩm nhập khẩu thường được ưa chuộng hơn bởi chất lượng và quy trình sản xuất hiện đại. Vậy quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 như thế nào? Có nội dung, thông tin nào thay đổi so với các năm trước hay không?

Hiện nay, sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng ngày càng nhiều và phổ biến. Xã hội càng phát triển nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao và mỹ phẩm nhập khẩu trở nên được ưa chuộng. Chính về vậy các doanh nghiệp thường nhập khẩu mỹ phẩm từ các nước khác vào Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 được nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm.

Thế nào là công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là việc cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp phiếu công bố trước khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể kiểm tra bất cứ lúc nào sau khi mỹ phẩm được cấp phiếu công bố mỹ phẩm. Nếu tổ chức, cá nhân không thực hiện đúng thông tin trong phiếu công bố mỹ phẩm có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là một thủ tục hành chính không hề đơn giản với những cá nhân, tổ chức lần đầu thực hiện. Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 gồm các bước sau đây.

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đây là bước quan trọng cần được thực hiện một cách chi tiết vì quyết định trực tiếp đến tỷ lệ thành công của hồ sơ và chờ đợi kết quả nhanh hay chậm của việc công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục quản lý dược -Bộ Y tế.

– Bước 3: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

Sau khi nhận hồ sơ cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ kiểm tra nếu có đầy đủ giấy tờ theo quy định trong vòng 03 ngày làm việc cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm sẽ ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Đối với hồ sơ chưa đáp ứng theo quy định trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước sẽ nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi trong một giới hạn thời gian nhất định. Nếu rơi vào trường hợp này, doanh nghiệp sẽ phải ngay lập tức sửa đổi bổ sung. Đồng thời thực hiện nộp lại cơ quan nhà nước trong thời gian cho phép.

Số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Khi hết thời hạn 05 năm, tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy định.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn đăng ký lưu hành sản phẩm mỹ phẩm và thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm nhanh chóng. Do đó nhiều tổ chức, cá nhân thay vì tự mình tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm đã lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi.

Hiện nay trước sức ép cạnh tranh của rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm doanh nghiệp nào càng uy tín, tuân thủ đúng và đủ quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu càng dễ được người tiêu dùng chấp nhận và tạo uy tín cho doanh nghiệp.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi bao gồm:

– Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020.

– Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ và sửa đổi các tài liệu không chính xác trước khi nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giảm khả năng trả lại hồ sơ hay yêu cầu sửa đổi bổ sung.

– Nộp hồ sơ cho khách hàng và nhận kết quả.

Ngay khi có sản phẩm mỹ phẩm cần công bố và thực hiện theo quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0961.589.688 khi có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Ngoài công bố mỹ phẩm, Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong việc đăng ký khuyến mại, giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, đăng ký mã vạchgiấy phép mạng xã hội.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Gì Theo Quy Định?

Bên cạnh những câu hỏi về chi phí, dịch vụ, thời gian, quy trình, các tổ chức, doanh nghiệp cũng thắc mắc hồ sơ

Pháp Luật Quy Định Công Bố Mỹ Phẩm Trong Những Văn Bản Nào?

Thủ tục xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm không dễ dàng với những người chưa có kiến thức chuyên môn về pháp luật

Báo Giá Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Mới Nhất Hiện Nay

Thủ tục công bố mỹ phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của các đơn vị

Các Lợi Ích Công Bố Mỹ Phẩm Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Các lợi ích công bố mỹ phẩm mang lại sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ đạt

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."