Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu 2020 Có Gì Khác?

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu 2020 Có Gì Khác?

  • Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 10/01/2020 |
  • Dịch vụ giấy phép |
  • 89 Lượt xem

Các mỹ phẩm nhập khẩu thường được ưa chuộng hơn bởi chất lượng và quy trình sản xuất hiện đại. Vậy quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 như thế nào? Có nội dung, thông tin nào thay đổi so với các năm trước hay không?

Hiện nay, sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng ngày càng nhiều và phổ biến. Xã hội càng phát triển nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao và mỹ phẩm nhập khẩu trở nên được ưa chuộng. Chính về vậy các doanh nghiệp thường nhập khẩu mỹ phẩm từ các nước khác vào Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 được nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm.

Thế nào là công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là việc cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp phiếu công bố trước khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể kiểm tra bất cứ lúc nào sau khi mỹ phẩm được cấp phiếu công bố mỹ phẩm. Nếu tổ chức, cá nhân không thực hiện đúng thông tin trong phiếu công bố mỹ phẩm có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là một thủ tục hành chính không hề đơn giản với những cá nhân, tổ chức lần đầu thực hiện. Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 gồm các bước sau đây.

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đây là bước quan trọng cần được thực hiện một cách chi tiết vì quyết định trực tiếp đến tỷ lệ thành công của hồ sơ và chờ đợi kết quả nhanh hay chậm của việc công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục quản lý dược -Bộ Y tế.

– Bước 3: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

Sau khi nhận hồ sơ cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ kiểm tra nếu có đầy đủ giấy tờ theo quy định trong vòng 03 ngày làm việc cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm sẽ ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Đối với hồ sơ chưa đáp ứng theo quy định trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước sẽ nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi trong một giới hạn thời gian nhất định. Nếu rơi vào trường hợp này, doanh nghiệp sẽ phải ngay lập tức sửa đổi bổ sung. Đồng thời thực hiện nộp lại cơ quan nhà nước trong thời gian cho phép.

Số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Khi hết thời hạn 05 năm, tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy định.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn đăng ký lưu hành sản phẩm mỹ phẩm và thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm nhanh chóng. Do đó nhiều tổ chức, cá nhân thay vì tự mình tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm đã lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi.

Hiện nay trước sức ép cạnh tranh của rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm doanh nghiệp nào càng uy tín, tuân thủ đúng và đủ quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu càng dễ được người tiêu dùng chấp nhận và tạo uy tín cho doanh nghiệp.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi bao gồm:

– Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020.

– Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ và sửa đổi các tài liệu không chính xác trước khi nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giảm khả năng trả lại hồ sơ hay yêu cầu sửa đổi bổ sung.

– Nộp hồ sơ cho khách hàng và nhận kết quả.

Ngay khi có sản phẩm mỹ phẩm cần công bố và thực hiện theo quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2020 vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0961.589.688 khi có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Ngoài công bố mỹ phẩm, Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong việc đăng ký khuyến mại, giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, đăng ký mã vạchgiấy phép mạng xã hội.