Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Định Về Việc Công Bố Mỹ Phẩm Có Gì Cần Phải Quan Tâm?

Quy Định Về Việc Công Bố Mỹ Phẩm Có Gì Cần Phải Quan Tâm?

Quy định về việc công bố mỹ phẩm là các nguyên tắc được thể hiện dưới dạng các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành, mang tính bắt buộc các cá nhân, tổ chức phải thực hiện để có trong tay giấy phép lưu hành sản phẩm mỹ phẩm.

Việt Nam là một trong những quốc gia có thị trường mỹ phẩm tăng trưởng bậc nhất. Hàng năm các cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm đã tung ra hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm với nhiều chủng loại và công dụng khác nhau nhằm phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp cho con người. Để kiểm soát số lượng sản phẩm mỹ phẩm được kinh doanh, buôn bán trên thị trường, nhà nước ta đã ban hành các quy định về việc công bố mỹ phẩm đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan. Sau đây chúng tôi xin cung cấp những thông tin về các quy định này đến tổ chức, doanh nghiệp.

Mục đích của việc công bố mỹ phẩm

Thứ nhất, giúp cơ quan nhà nước kiểm soát chặt chẽ các loại mỹ phẩm được bày bán trên thị trường. Với tốc độ sản xuất và tiêu thụ mỹ phẩm như hiện nay, để giám sát việc sản xuất cũng như có những số liệu thống kê chính xác về số lượng các loại mỹ phẩm được bày bán, kinh doanh, nhà nước đã quy định mọi chủ thể kinh doanh mỹ phẩm phải đăng ký công bố mỹ phẩm trước khi tiến hành lưu thông.

Thứ hai, nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Để tránh xảy ra tình trạng các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm sản xuất hoặc nhập khẩu hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, nhà nước đã có những quy định cụ thể, buộc các cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện theo đúng quy định về việc công bố mỹ phẩm.

Thứ ba, trong trường hợp người tiêu dùng sử dụng mỹ phẩm do cơ sở kinh doanh sản xuất hoặc phân phối mà xảy ra các rủi ro làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, cơ quan quản lý nhà nước sẽ dễ dàng xác định trách nhiệm pháp lý của đơn vị kinh doanh mỹ phẩm đó.

Thứ tư, giúp các chủ thể kinh doanh mỹ phẩm tạo dựng niềm tin với khách hàng. Khi một đơn vị sản xuất kinh doanh thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trước khi đưa một sản phẩm ra thị trường, trong đó có thủ tục công bố sản phẩm, điều này chứng tỏ đơn vị kinh doanh khẳng định chất lượng mỹ phẩm do mình sản xuất hoặc nhập khẩu, từ đó sẽ tạo ra sự yên tâm sử dụng đối với người tiêu dùng.

quy định về việc công bố mỹ phẩm

Quy định về việc công bố mỹ phẩm liên quan đến thủ tục quy trình

Theo quy định của pháp luật, cơ sở sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm  mới được đưa sản phẩm ra thị trường để kinh doanh. Quy định về việc công bố mỹ phẩm cũng có đề cập đến việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký của tổ chức doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị các thành phần sau:

– 02 bản phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu kèm theo dữ liệu công bố;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu;

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho cá nhân, tổ chức có yêu cầu trong khoảng thời gian quy định.

Luật Hoàng Phi tư vấn quy định về việc công bố mỹ phẩm chi tiết, rõ ràng

Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của đại bộ phận các doanh nhân hiện nay, công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn quy định về công bố mỹ phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp cung cấp các dịch vụ pháp lý trọn gói phục vụ tổ chức, doanh nghiệp. Đến với chúng tôi, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được:

– Tư vấn các quy định về việc công bố mỹ phẩm: Đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề sẽ đưa ra những thông tin, giải thích về các quy định quan trọng, có ảnh hưởng đến việc thực hiện thủ tục của doanh nghiệp;

– Hướng dẫn thực hiện các thủ tục công bố mỹ phẩm: Dựa trên quy định về việc công bố mỹ phẩm, chúng tôi sẽ hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu phục vụ cho quá trình công bố sản phẩm; đồng thời đưa ra những giải pháp và phương hướng lựa chọn hiệu quả nhất cho tổ chức, doanh nghiệp có yêu cầu;

– Trực tiếp thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm: Là những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc đăng ký công bố mỹ phẩm. Chúng tôi nắm rõ các quy định của pháp luật hiện hành nên có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến vấn đề này một cách nhanh chóng, hiệu quả. Phiếu công bố mỹ phẩm sẽ được chúng tôi trao tận tay đến tổ chức, doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tiến độ kinh doanh cho khách hàng.

Nếu tổ chức, doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào về quy định về việc công bố mỹ phẩm cần đươc tư vấn, hỗ trợ, hãy nhanh tay nhấc máy điện thoại và gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0981.378.999 hoặc gửi thư qua địa chỉ thư điện tử lienhe@luathoangphi.

Tham khảo các dịch vụ khác:

đăng ký mã vạch

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."