Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Định Về Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Mới Nhất 2020

Quy Định Về Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Mới Nhất 2020

Việc hình thành sàn giao dịch thương mại điện tử là một quy luật tất yếu của ngành công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Nó là một kênh giao tiếp, trao đổi hàng hóa giữa các thương nhân với người tiêu dùng hiệu quả.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc “mua” và “bán” trở nên rất dễ dàng và tiện lợi trên các sàn giao dịch thương mại điện tử. Khác với cách thức mua hàng truyền thống, sàn giao dịch thương mại điện tử chỉ cần một vài cú click chuột là người tiêu dùng đã có thể mua được mọi mặt hàng mà mình yêu thích. Vậy muốn mở sàn giao dịch thương mại điện tử cần những gì? Quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử như thế nào? Xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử có khó không? Bài viết sau Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp thật cụ thể.

Thế nào là sàn giao dịch thương mại điện tử?

“Sàn giao dịch” là một địa điểm kết nối mọi người với nhau, giống như một phiên họp chợ, tạo ra một không gian chung, tương tác qua lại giữa các bên. “Giao dịch thương mại điện tử” là quá trình mua và bán diễn ra trên mạng intenet hay các phương tiện điện tử nói chung.

Vậy, sàn giao dịch thương mại điện tử là một thị trường mua bán hàng hóa, dịch vụ dưới dạng các website cho phép các cá nhân, tổ chức không phải là chủ sở hữu cũng có thể đăng tin quảng cáo, thực hiện việc mua và bán, chuyển giao thông tin, chuyển tiền điện tử…

 quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử

Ý nghĩa của việc hình thành sàn giao dịch thương mại điện tử

Loại hình kinh doanh này là con đẻ của nền kinh tế hàng hóa thị trường thời đại công nghệ, việc quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử mang đến nhiều lợi ích khác nhau:

– Với người tiêu dùng:

+ Có thể mua bất cứ lúc nào, không giới hạn về mặt thời gian (24h/ngày, 7 ngày/tuần)

+ Tạo ra một không gian chủng loại hàng hóa đa dạng, bao gồm cả hàng hóa hữu hình lẫn vô hình

+ Tiết kiệm được thời gian

+ Dễ dàng so sánh giá cả (thông thường khi mua hàng trên các trang giao dịch thương mại điện tử giá sẽ rẻ hơn và cạnh tranh hơn vì không phải mất phí thuê mặt bằng, tiền điện, nước…)

+ Có nhiều ưu đãi cho các khách hàng thân thiết, có mã số, thẻ tích điểm, các đợt sale lớn theo sự kiện, theo mùa, các dịp lễ lớn…

+ Phương thức thanh toán đa dạng: có thể thanh toán bằng tiền mặt, quẹt thẻ hoặc chuyển khoản ngân hàng

– Với các thương nhân buôn bán:

+ Tạo ra một kênh bán hàng hiệu quả

+ Dễ dàng quảng cáo hàng hóa của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng các công cụ để xây dựng các gian hàng trực tiếp; giao lưu, đối thoại giữa các doanh nghiệp trên sàn giao dịch.

+ Có khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau trên cả nước, xử lý thông tin, khai thác nhu cầu của khách hàng cũng như tìm hiểu được thị trường mua bán hàng hóa cùng loại được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác.

+ Tiết kiệm được chi phí cho các cửa hàng, nhập kho, dữ liệu, chốt đơn và chuyển hàng nhanh chóng.

+ Có khả năng tự thiết lập các quy tắc cho thành viên của mình và có thể áp dụng các hình thức thưởng phạt đối với những thành viên vi phạm.

Quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử mọi người cần biết

Hiện nay, pháp luật nước ta có những quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử ở nhiều Luật, Nghị định, Thông tư khác nhau. Điển hình là quy định về trách nhiệm của thương nhân tổ chức cung cấp dịch vụ và người bán, người mua; quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử.

Về xử lý vi phạm có các Nghị định sau: Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo; Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện..

Nhìn chung, hành lang pháp lý cho các giao dịch thương mại điện tử tương đối chặt chẽ, được tiến hành một cách minh bạch, trên cơ sở cạnh tranh lành mạnh. Tuy nhiên vẫn còn những vướng mắc khó khăn nhất định cần phải được giải quyết một cách triệt để nhất là những hành vi mua bán trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo…cần phải có một danh sách cụ thể để người tiêu dùng thận trọng.

quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn các quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử

Tại sao phải đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử?

Theo Cục Thương mại điện tử, nếu website cho phép các cá nhân, tổ chức khác đăng ký tài khoản, đăng tải hình ảnh, thông tin quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh thì bắt buộc phải đăng ký dưới dạng sàn giao dịch thương mại điện tử. Nếu không thực hiện việc đăng ký thì có thể bị phạt theo Nghị định 185/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 185/2013 với mức phạt cao nhất lên tới 30 triệu đồng.

Ngoài ra, việc đăng ký này còn nâng cao uy tín cho sàn giao dịch điện tử bởi nếu đăng ký thành công thì sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương khiến người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp an tâm và tin tưởng vào trang website hơn.

Luật Hoàng Phi tư vấn, cung cấp dịch vụ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Nắm bắt được nhu cầu khách hàng, Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ đa dạng liên quan đến việc đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử. Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng khi trải nghiệm các dịch vụ này cùng với những chuyên viên ưu tú, giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ được:

– Tư vấn ban đầu về tất cả các quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử

– Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ cơ bản liên quan đến quyết định thành lập; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư (bản sao có chứng thực) còn lại tất cả Luật Hoàng Phi sẽ triển khai thực hiện thay quý khách hàng, cụ thể là:

+ Trực tiếp soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ và các giầy tờ cần thiết cho việc xin phép sàn giao dịch thương mại điện tử;

+ Thay mặt khách hàng đăng ký tài khoản trực tiếp trên Cổng thông tin đăng ký trực tuyến của Bộ công thương và nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại cơ quan cấp phép; theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ và kịp thời thông báo với khách hàng.

+ Nhận kết quả và chuyển ngay cho khách hàng.

+ Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng tối ưu sàn giao dịch thương mại điện tử vừa được đăng ký và nhân rộng ra toàn quốc, thế giới.

+ Tư vấn các cách thức xử lý những vướng mắc, khiếu nại liên quan đến sàn giao dịch thương mại điện tử vừa được đăng ký.

Thông tin liên hệ yêu cầu tư vấn, dịch vụ

Quý khách hàng cần được tư vấn, cung cấp dịch vụ liên quan đến quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi thông qua các thông tin sau.

– Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 096.1981.886 (Ms. Trang) – 0981.378.999 (Mr. Nam)

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Như vậy, các quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử đều đã được Luật Hoàng Phi trình bày chi tiết. Nếu có vấn đề nào chưa hiểu rõ cần được tư vấn thêm hãy phản hồi lại cho chúng tôi.

Tham khảo dịch vụ:

+ đăng ký mã số mã vạch

+ đăng ký chương trình khuyến mại

+ tra cứu công bố mỹ phẩm

Tác giả

Đỗ Thị Bích

Bà Bích hiện đang là Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ Công ty Hoàng Phi - Chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh mảng Sở hữu trí tuệ của Công ty. Trong 5 năm qua, Bà Bích đã tư vấn và đại diện cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước để đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều khách hàng lớn và uy tín.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Năm 2020

Đăng ký giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là thủ tục bắt buộc đối với các công ty, doanh nghiệp kinh

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư gồm những gì? Để có câu trả lời cho

Quy định hợp đồng sàn giao dịch thương mại điện tử

Hiện nay, pháp luật nước ta có rất nhiều quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử ở nhiều Luật, Nghị

Mẫu đề án sàn giao dịch thương mại điện tử

Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn khách hàng viết đề án sàn giao dịch thương mại điện

Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Ở Đâu?

Xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử ở đâu không phải doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nào cũng hiểu rõ.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."