Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Định Về Công Bố Mỹ Phẩm Trong Nước Mới Nhất

Quy Định Về Công Bố Mỹ Phẩm Trong Nước Mới Nhất

Theo quy định về công bố mỹ phẩm trong nước, cá nhân, tổ chức muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam ra thị trường tiêu thụ buộc phải tiến hành thủ tục công bố tại Sở Y tế nơi doanh nghiệp đặt nhà máy sản xuất.

Thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm được chia làm hai loại khác nhau, gồm công bố mỹ phẩm nhập khẩu và công bố mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Mỗi loại sản phẩm mỹ phẩm, sẽ có những yêu cầu nhất định khi tiến hành công bố. Công ty Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho các tổ chức, cá nhân sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam thủ tục này theo quy định về công bố mỹ phẩm trong nước.

Pháp luật quy định về công bố mỹ phẩm trong nước

Theo quy định về công bố mỹ phẩm cần chuẩn bị hồ sơ và tiến hành các thủ tục cần thiết để công bố lưu hành thành công, cụ thể:

Về hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước:

– Phiếu công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước theo Phụ lục của Thông tư số 06/2011/TT-BYT;

– Bản mềm về thành phần mỹ phẩm;

Luật Hoàng Phi lưu ý: Công thức ghi trong các tài liệu trên phải đầy đủ các thành phần cấu tạo, ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần; Tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp thử; Dữ liệu kỹ thuật để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm; Tài liệu nghiên cứu về sự ổn định; Cam kết của nhà sản xuất…

Ngoài ra, doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết theo yêu cầu từ phía cơ quan có thẩm quyền, theo quy định về công bố mỹ phẩm trong nước.

quy định về công bố mỹ phẩm trong nước

Một số vấn đề khác cũng cần được quan tâm về hồ sơ:

– Hồ sơ công bố mỹ phẩm với các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước sẽ được công bố tại Sở Y tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

– Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, Sở Y tế sẽ kiểm tra và xét duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ giải quyết trong vòng 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, chuyên viên sẽ có thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung theo đúng trình tự của pháp luật;

– Ngoài ra, để hồ sơ được tiếp nhận, quý khách hàng hay người nộp đơn cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính.

Hiệu lực của phiếu công bố mỹ phẩm trong nước

Căn cứ theo Điều 10 Thông tư số 06/2011/TT-BYT quy định về công bố mỹ phẩm trong nước như sau:

Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam, do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường sẽ có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp.

Hết thời hạn này tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường phải công bố lại trước khi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo đầy đủ theo luật định.

Trình tự thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Luật Hoàng Phi

– Tư vấn, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước theo đúng quy định và thực hiện trong thời gian ngắn nhất;

– Đánh giá tính hợp pháp của hồ sơ, đối với những thông tin và tài liệu mà khách hàng đã cung cấp để đảm bảo công bố thành công, tránh hồ sơ bị trả về hay cần sửa đổi, bổ sung;

– Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với phía cơ quan nhà nước;

– Giải quyết những phát sinh nếu có, một cách nhanh chóng nhất;

– Nhận số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm thay cho khách hàng và gửi đến khách hàng;

– Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Trên đây là một số bước cơ bản nhất mà Luật Hoàng Phi tóm lược lại để khách hàng dễ nắm bắt và hình dung ra các công việc của chúng tôi, trước khi hai bên thống nhất và ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn miễn phí quy định về công bố mỹ phẩm trong nước.

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ khác:

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

đăng ký khuyến mại

giấy phép mạng xã hội

đăng ký mã vạch

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."