Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Quy Định Về Công Bố Mỹ Phẩm Trong Nước Mới Nhất

Quy Định Về Công Bố Mỹ Phẩm Trong Nước Mới Nhất

  • Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 02/12/2019 |
  • Dịch vụ giấy phép |
  • 75 Lượt xem

Theo quy định về công bố mỹ phẩm trong nước, cá nhân, tổ chức muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam ra thị trường tiêu thụ buộc phải tiến hành thủ tục công bố tại Sở Y tế nơi doanh nghiệp đặt nhà máy sản xuất.

Thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm được chia làm hai loại khác nhau, gồm công bố mỹ phẩm nhập khẩu và công bố mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Mỗi loại sản phẩm mỹ phẩm, sẽ có những yêu cầu nhất định khi tiến hành công bố. Công ty Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho các tổ chức, cá nhân sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam thủ tục này theo quy định về công bố mỹ phẩm trong nước.

Pháp luật quy định về công bố mỹ phẩm trong nước

Theo quy định về công bố mỹ phẩm cần chuẩn bị hồ sơ và tiến hành các thủ tục cần thiết để công bố lưu hành thành công, cụ thể:

Về hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước:

– Phiếu công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước theo Phụ lục của Thông tư số 06/2011/TT-BYT;

– Bản mềm về thành phần mỹ phẩm;

Luật Hoàng Phi lưu ý: Công thức ghi trong các tài liệu trên phải đầy đủ các thành phần cấu tạo, ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần; Tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp thử; Dữ liệu kỹ thuật để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm; Tài liệu nghiên cứu về sự ổn định; Cam kết của nhà sản xuất…

Ngoài ra, doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết theo yêu cầu từ phía cơ quan có thẩm quyền, theo quy định về công bố mỹ phẩm trong nước.

quy định về công bố mỹ phẩm trong nước

Một số vấn đề khác cũng cần được quan tâm về hồ sơ:

– Hồ sơ công bố mỹ phẩm với các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước sẽ được công bố tại Sở Y tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

– Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, Sở Y tế sẽ kiểm tra và xét duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ giải quyết trong vòng 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, chuyên viên sẽ có thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung theo đúng trình tự của pháp luật;

– Ngoài ra, để hồ sơ được tiếp nhận, quý khách hàng hay người nộp đơn cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính.

Hiệu lực của phiếu công bố mỹ phẩm trong nước

Căn cứ theo Điều 10 Thông tư số 06/2011/TT-BYT quy định về công bố mỹ phẩm trong nước như sau:

Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam, do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường sẽ có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp.

Hết thời hạn này tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường phải công bố lại trước khi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo đầy đủ theo luật định.

Trình tự thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Luật Hoàng Phi

– Tư vấn, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước theo đúng quy định và thực hiện trong thời gian ngắn nhất;

– Đánh giá tính hợp pháp của hồ sơ, đối với những thông tin và tài liệu mà khách hàng đã cung cấp để đảm bảo công bố thành công, tránh hồ sơ bị trả về hay cần sửa đổi, bổ sung;

– Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với phía cơ quan nhà nước;

– Giải quyết những phát sinh nếu có, một cách nhanh chóng nhất;

– Nhận số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm thay cho khách hàng và gửi đến khách hàng;

– Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Trên đây là một số bước cơ bản nhất mà Luật Hoàng Phi tóm lược lại để khách hàng dễ nắm bắt và hình dung ra các công việc của chúng tôi, trước khi hai bên thống nhất và ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn miễn phí quy định về công bố mỹ phẩm trong nước.

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ khác: