Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Định Về Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cụ Thể Ra Sao?

Quy Định Về Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cụ Thể Ra Sao?

Quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu được trình bày, giới thiệu trong nhiều văn bản pháp luật. Cho nên, các thương nhân (cá nhân, tổ chức) trước khi bắt tay vào việc công bố mỹ phẩm phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin liên quan.

Hiểu được xu hướng “sính ngoại” của người tiêu dùng, đặc biệt là trong lĩnh vực làm đẹp, các thương nhân đã tích cực nhập khẩu mỹ phẩm từ những thị trường nổi tiếng trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Pháp, Thái Lan… về kinh doanh, buôn bán. Một câu hỏi đặt ra là liệu rằng cá nhân, tổ chức nhập khẩu những loại mỹ phẩm này về có phải làm thủ tục gì không? Và nếu phải làm thủ tục hành chính thì quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu như thế nào? Và các nội dung ấy được đề cập ở đâu?… Đáp án của các thắc mắc trên là những nội dung chính trong bài viết này của Luật Hoàng Phi.

Làm thế nào để công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Mỹ phẩm nhập khẩu về Việt Nam muốn được lưu thông trên thị trường, cá nhân, tổ chức phải làm thủ tục công bố theo đúng với quy định. Để công bố mỹ phẩm nhập khẩu thương nhân thực hiện theo các quy định trong Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm. Thông tư 06/2011/TT-BYT cũng là văn bản pháp luật trình bày rõ nhất các quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước. Các bước tiến hành công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm có:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức đưa sản phẩm ra thị trường có trách nhiệm lập hồ sơ gồm:

– Phiếu công bố mỹ phẩm (02) bản kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố)

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

– Bản sao hoặc bản chính giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cho thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Giấy ủy quyền yêu cầu phải có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, ngoại trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy ủy quyền phải đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về tên, địa chỉ, phạm vi ủy quyền, nhãn hàng, thời hạn ủy quyền, cam kết của nhà sản xuất…

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (viết tắt là CFS). CFS phải đáp ứng yêu cầu phải do nước sở tại cấp, bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp. CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo pháp luật. Ngoại trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế

quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Bước 2: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước

Sau khi thương nhân chuẩn bị xong hồ sơ, tài liệu như chúng tôi trình bày ở trên, bước tiếp theo mọi người phải làm chính là gửi hồ sơ đến Cục quản lý dược – Bộ Y tế. Theo quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu, Bộ Y tế sẽ là cơ quan nhà nước có trách nhiệm kiểm tra, xét duyệt và xử lý hồ sơ đăng ký của thương nhân.

Về hình thức nộp hồ sơ, thương nhân có thể lựa chọn giữa việc nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện. Tùy thuộc vào khu vực, điều kiện thực tế mà các thương nhân có thể cân nhắc việc lựa chọn hình thức nộp hồ sơ phù hợp.

Bước 3: Cơ quan giải quyết hồ sơ theo quy định tại khoản 2 Điều 7 thông tư 06/2011/TT-BYT

Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và chi phí công bố mỹ phẩm theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.

Trong trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng các quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung (yêu cầu nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

Bước 4: Cá nhân, tổ chức nhận phiếu công bố từ Cục Quản lý dược

Kể từ thời điểm có phiếu công bố mỹ phẩm thương nhân được phép lưu hành mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam. Trong quá trình lưu hành sản phẩm mỹ phẩm, nếu phát hiện hành vi vi phạm, có yếu tố về chất lượng sản phẩm không đảm bảo gây hậu quả đến thẩm mỹ, sức khỏe con người. Sản phẩm mỹ phẩm đó có thể bị thu hồi và xử phạt vi phạm theo quy định pháp luật.

Luật Hoàng Phi tư vấn, hướng dẫn quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép doanh nghiệp nói chung, giấy phép về công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, công bố mỹ phẩm nhập khẩu nói riêng. Chúng tôi không chỉ dừng lại ở nội dung tư vấn khách hàng mà còn tiến hành các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, kịp thời sửa đổi, bổ sung hồ sơ cần thiết. Đại diện thay khách hàng nhận kết quả và giao kết quả tận nơi cho khách hàng.

Bên cạnh việc thực hiện dịch vụ xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu, Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ tư vấn khách hàng các vấn đề liên quan sau khi thực hiện dịch vụ. Chúng tôi luôn đặt ra tiêu chí lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, từ đó Luật Hoàng Phi khắc phục kịp thời những sự cố phát sinh theo hướng hoàn hảo nhất.

Một dịch vụ trọn gói chất lượng, một sự tư vấn tận tâm, một chi phí hợp lý đó là lý do mà khách hàng đặt niềm tim vào Luật Hoàng Phi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0961.981.886 và 0981.378.999 hoặc tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 để được hỗ trợ tư vấn về quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."