Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Định Đăng Ký Mã Vạch Được Đề Cập Chi Tiết Ở Đâu?

Quy Định Đăng Ký Mã Vạch Được Đề Cập Chi Tiết Ở Đâu?

Các quy định đăng ký mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa được đề cập tương đối chi tiết trong những văn bản pháp luật. Việc tổ chức, doanh nghiệp cần phải làm chính là tìm hiểu kỹ lưỡng những quy định này và thực hiện theo đúng các hướng dẫn liên quan.

Ngày nay, khi mua sắm sản phẩm, hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi… việc thấy mã vạch đã không còn lạ lẫm. Mã vạch về cơ bản là một dãy số trên bao bì sản phẩm, có tính chất quản lý và được công nhận trên toàn thế giới. Thông qua sự trợ giúp của thiết bị quét, khách hàng hay đơn vị phân phối có thể dễ dàng biết được nguồn gốc của hàng hóa. Tuy nhiên, để đăng ký mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn về quy định đăng ký mã vạch cho tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ.

Mã vạch là gì? Quy định đăng ký mã vạch ra sao?

Mã vạch là một công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động của sản phẩm, hàng hóa, tổ chức, địa điểm… Trên cơ sở ấn định một dãy số cho đối tượng cần phân tích để thiết bị quét có thể đọc được. Thủ tục đăng ký mã vạch là nhu cầu quan trọng và thiết yếu của doanh nghiệp trong việc thực hiện phân phối sản phẩm ra thị trường.

Một số văn bản pháp luật quy định đăng ký mã vạch hiện nay bao gồm:

– Thứ nhất, Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ban hành quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch.

– Thứ hai, Thông tư số 232/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã vạch.

– Thứ ba, Nghị định 74/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 132/2008/NĐ-CP hướng dẫn về Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Trên đây là các văn bản có nội dung liên quan đến quy định đăng ký mã vạch. Doanh nghiệp khi có nhu cầu về đăng ký sử dụng mã vạch sẽ tham khảo quy trình, thủ tục và hồ sơ tại các văn bản này.

quy định đăng ký mã vạch

Lợi ích đăng ký sử dụng mã vạch đối với doanh nghiệp

– Một là, góp phần mở rộng kinh doanh qua các kênh bán hàng.

Đây là lý do chính và cũng là lý do thiết thực nhất thôi thúc các doanh nghiệp thực hiện đăng ký mã vạch. Khi doanh nghiệp muốn đưa hàng hóa, sản phẩm phân phối tại các siêu thị lớn nhỏ, những cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại hay xuất khẩu… một trong các điều kiện cần phải có là sản phẩm phải được đăng ký mã vạch.

– Hai là, phục vụ công tác quản lý hiệu quả và tiện lợi.

Nếu như trước đây việc quản lý số lượng hàng hóa, tra cứu thông tin sản phẩm… được thực hiện một cách thủ công và hiệu suất công việc không cao, mất nhiều thời gian, nhân công. Nhưng khi có mã vạch cùng hệ thống quét việc thống kê hàng hóa cũng trở nên đơn giản và hiệu quả cao hơn rất nhiều.

– Ba là, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Với nạn hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc đang ngày càng phổ biến nên nhu cầu biết về thông tin sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ của người tiêu dùng sẽ cao hơn. Chính vì thế, việc đăng ký mã vạch sẽ giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin sản phẩm qua ứng dụng check trên điện thoại thông minh.

Với những lợi ích cơ bản trên, các tổ chức, doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm hiểu quy định đăng ký mã vạch.

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch uy tín

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi cung cấp giải pháp đăng ký mã vạch nhanh chóng, đơn giản, chất lượng cao và uy tín. Với đội ngũ hơn 40 luật sư, chuyên viên pháp lý hỗ trợ nhiều lĩnh vực của pháp luật trong đó có mã vạch, Luật Hoàng Phi tự tin có thể mang lại dịch vụ trọn gói hoàn chỉnh nhất. Đăng ký mã vạch tại Luật Hoàng Phi hỗ trợ các hoạt động như sau:

– Dịch vụ miễn phí tư vấn pháp luật, tư vấn quy định đăng ký mã vạch. Hỗ trợ khách hàng chọn loại mã vạch, film master và số lượng phù hợp với quy mô doanh nghiệp.

– Hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch thay khách hàng.

– Cử chuyên viên nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ đăng ký mã vạch tại cơ quan chuyên môn thay khách hàng.

– Nhận mã vạch, nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng và giao cho khách hàng sử dụng.

– Sẵn sàng hỗ trợ pháp lý, giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Mọi thắc mắc về quy định đăng ký mã vạch hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn hoặc cũng có thể gọi tới hotline 0981.378.999 để được tư vấn.

Tham khảo thêm một số dịch vụ nổi bật khác:

công bố mỹ phẩm

giấy phép mạng xã hội

đăng ký khuyến mại

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mã vạch của các nước như thế nào?

Một quốc gia có thể đăng ký nhiều mã vạch khác nhau như Mỹ. Mã vạch khác nhau sẽ được sử dụng trong những điều

Đăng Ký Mã Vạch Tại Yên Bái – Đẩy Nhanh Hiệu Quả Bán Hàng

Đăng ký mã vạch tại Yên Bái là việc làm cần thiết của mỗi tổ chức doanh nghiệp nhằm kiểm soát chặt chẽ số

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."