Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Quy Định Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu Thế Nào?

Quy Định Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu Thế Nào?

Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu là một việc làm hết sức qua trọng đối với mỗi doanh nghiệp, góp phần thể hiện vị trí thương hiệu của doanh nghiệp mình trên thị trường.

Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu được thực hiện dưới hình thức nào? Thủ tục đăng ký bản quyền bao gồm những gì? Sau đây, chúng tôi xin tư vấn về nội dung này như sau:

Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu để làm gì?

Như chúng ta vẫn biết Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu không phải là một thủ tục đăng ký bắt buộc mà phụ thuộc vào sự định hướng, chiến lược phát triển trong tương lai của mỗi đơn vị tổ chức. Tùy theo nhu cầu, phương hướng phát triển mà Doanh nghiệp quyết định có nên thực hiện đăng ký bản quyền cho sản phẩm của mình hay không. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ nói đến các lợi ích mà Qúy vị sẽ nhận được khi thực hiện thủ tục đăng ký:

+ Được Pháp luật ghi nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền là cơ sở để chứng minh nếu như có tranh chấp xảy ra thì tài sản trí tuệ đó của công ty sẽ được pháp luật bảo hộ;

+ Tạo lòng tin cho Khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm;

+ Là biện pháp để ngăn chặn đồng thời cũng là cơ sở xử lý đối với các trường hợp vi phạm về bản quyền;

+ Dễ dàng trong việc thực hiện chuyển nhượng hoặc cho phép bên khác sử dụng và sẽ thu được phí thông qua hình thức này;

+ Đăng ký logo nhãn hiệu sẽ giúp chủ sở hữu được độc quyền sử dụng logo gắn lên sản phẩm/dịch vụ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu dưới hình thức nào?

Logo là một khái niệm được sử dụng rất phổ biến. Thực chất, logo là một loại của nhãn hiệu, là một bản thiết kế phác thảo được sử dụng phổ biến bởi một công ty hay một các nhân và được gắn với sản phẩm hoặc dịch vụ của của công ty, cá nhân đó.

Đối với đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu, khách hàng có thể lựa chọn đăng ký dưới 2 hình thức sau:

Đăng ký dưới hình thức bản quyền tác giả với loại hình tác phẩm mỹ thuật ứng dụng tại Cục bản quyền tác giả

Đăng ký dưới hình thức Đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Tùy theo nhu cầu mục đích bảo hộ của chủ sở hữu mà các cá nhân, Doanh nghiệp có thể tự lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp đối với sản phẩm sáng tạo của mình. Tức là chủ sở hữu có thể đăng ký dưới dạng thương hiệu hoặc là đăng ký theo dạng bản quyền tác giả. Đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu hay dưới hình thức tác phẩm có những ưu và nhược điểm riêng. Khi Qúy vị lựa chọn Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu tức là Đăng ký quyền tác giả có những ưu điểm như:

+ Về thời gian Đăng ký bản quyền tác giả về logo nhãn hiệu sẽ ít mất thời gian hơn, thời gian được cấp giấy chứng nhận đăng ký sẽ nhanh hơn so với Đăng ký theo nhãn hiệu logo thông thường.

+ Viều kiện đăng ký cũng đơn giản hơn chỉ cần đảm bảo yếu tố có tính sáng tạo, nguyên gốc và đảm bảo về yếu tố tác phẩm này chưa được công bố ở Việt Nam.

+ Về thời gian bảo hộ: dù không gia hạn nhưng đa phần các loại hình tác phẩm có thời gian bảo hộ dài hơn so với thời hạn bảo hộ mỗi lần của nhãn hiệu.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất từ việc sử dụng logo, tránh được những hành vi xâm phạm đến bản quyền logo thì chúng tôi khuyên quý khách hàng lựa chọn cả 2 hình thức đăng ký bản quyền logo như trên.

Thủ tục đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng hồ sơ để đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu theo 2 hình thức đã nêu ở trên. Cụ thể:

– Hồ sơ đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu dưới hình thức là tác phẩm mỹ thuật ứng dụng thuộc quyền tác giả. Cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Tờ khai đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu;

+ Hai bản sao tác phẩm (02 bản in logo nhãn hiệu đăng ký);

+ Văn bản ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ là người được ủy quyền);

+ Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

+ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

– Hồ sơ đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu công nghiệp, bao gồm các giấy tờ sau:

+ Tờ khai (đơn) Đăng ký nhãn hiệu logo theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ – Số lượng 02 bản;

+ Mẫu nhãn hiệu logo cần đăng ký – 05 mẫu được in trên Giấy với kích thước của mỗi mẫu là 8cm x 8cm;

+ Chi phí nộp đơn đăng ký – Chi phí sẽ được tính dựa theo số lượng nhãn hiệu/logo cần đăng ký/ nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà logo nhãn hiệu muốn độc quyền;

+ Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền nhãn hiệu logo đăng ký (trường hợp chủ sở hữu sử dụng dịch vụ đăng ký của Tổ chức đại diện đăng ký);

+ Tài liệu khác liên quan đến việc đăng ký phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Dịch vụ đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu uy tín số 1 hiện nay

Công ty Luật Hoàng Phi tự hào là một trong số ít các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền logo uy tín số 1 tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký bản quyền, chúng tôi tin rằng sẽ cung cấp dịch vụ đến quý khách hàng một cách tốt nhất.

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị cung cấp trọn gói các dịch vụ liên quan đến Đăng ký bản quyền tác giả nói chung và Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu nói riêng. Từ nhiều năm trở lại đây, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ trong hầu hết 63 tỉnh thành trên Toàn quốc. Chúng tôi trong nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ cùng với đội ngũ Luật sư chuyên viên tư vấn nhiệt tình am hiểu nắm rõ các quy định của Pháp luật. Luật Hoàng Phi chúng tôi luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu nên khi Qúy vị dịch vụ đăng ký của chúng tôi khách hàng sẽ không phải lo lắng vấn đề gì với việc làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hay gặp khó khăn trong việc hoàn thành đơn đăng ký.

Trong quá trình thực hiện việc đăng ký bản quyền logo, các Luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn cho khách hàng về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị để đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu;

– Tư vấn cho khách hàng lựa chọn hình thức bảo hộ logo nhãn hiệu phù hợp với yêu cầu và công việc của khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ cần thiết cho việc đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu;

– Trực tiếp nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả và chuyển kết quả cho khách hàng;

– Theo dõi hành vi xâm phạm của bên thứ 3 (nếu có), thông báo và tư vấn cho khách hàng tiến hành biện pháp pháp lý cần thiết để xử lý hành vi xâm phạm logo nhãn hiệu.

Mọi thông tin chi tiết và yêu cầu dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ Hoàng Phi thông qua các phương thức:

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Logo Bản Quyền – Bước Đầu Để Xây Dựng Thương Hiệu

Đăng ký logo bản quyền mang lại rất nhiều lợi ích cho tác giả/chủ sở hữu. Nó không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi

Gia Hạn Đăng Ký Bản Quyền Gồm Những Bước Nào?

Trước khi đăng ký bản quyền, nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm đến thời hạn bảo hộ tác phẩm và thắc mắc “gia

Đăng Ký Logo Tại Đồng Tháp Có Những Điều Kiện Gì?

Có thể hiểu logo là hình ảnh, chữ cái hoặc sự kết hợp của các yếu tố này, mang tính biểu tượng cho sản phẩm,

Gia Hạn Đăng Ký Logo Gồm Những Bước Nào Theo Quy Định?

Gia hạn đăng ký logo gồm những bước nào? Đây là một trong những câu hỏi thường xuyên được các cá nhân, tổ chức,

Vì Sao Cần Phải Đăng Ký Logo Cấp Tốc Trong Thời Đại Hiện Nay?

Vì sao cần phải đăng ký logo là điều mà mọi doanh nghiệp đều thắc mắc trước khi thực hiện thủ tục này. Logo là

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."