Luật Hoàng Phi Giáo dục Quốc gia có quy mô kinh tế đứng thứ 2 thế giới hiện nay là?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1610 Lượt xem

Quốc gia có quy mô kinh tế đứng thứ 2 thế giới hiện nay là?

Các ngành công nghiệp hàng đầu thế giới của Nhật Bản bao gồm một số ngành như: Công nghiệp chế tạo ô tô, tàu biển; Công nghiệp điện tử: chế tạo các thiết bị điện tử, máy tính điện tử, người máy công nghiệp; Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng: đồng hồ, máy ảnh, xe máy, máy giặt, máy lạnh.

Các nước trên thế giới được xếp vào những nhóm khác nhau, với sự tương phản rõ rệt về trình độ phát triển kinh tế xã hội. Hiện trên thế giới gồm nhóm nước phát triển và nhóm nước đang phát triển. Vậy Quốc gia có quy mô kinh tế đứng thứ 2 thế giới hiện nay là? gì là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi:

Quốc gia có quy mô kinh tế đứng thứ 2 thế giới hiện nay là?

A. Nhật Bản

B. Pháp.

C. Đức

D. Trung Quốc

Đáp án: Đáp án đúng là đáp án A. Quốc gia có quy mô kinh tế đứng thứ 2 thế giới hiện nay là Nhật Bản.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Nhật Bản là một quốc gia và đảo quốc có chủ quyền nằm ở khu vực Đông Á, tọa lạc trên biển Thái Bình Dương. Quốc gia này nằm bên rìa phía đông của các biển: Nhật Bản, Hoa Đông, phía tây giáp với bán đảo Triều Tiên qua biển Nhật Bản, phía bắc giáp với vùng Viễn Đông của Liên bang Nga theo biển Okhotsk và phía nam giáp với đảo Đài Loan qua biển Hoa Đông.

Trong những năm cuối thế kỷ 19, quá trình công nghiệp hóa (Phú quốc cường binh) tại Nhật Bản dưới sự khởi xướng và dẫn dắt của vua Minh Trị diễn ra mạnh mẽ, đất nước phát triển vượt bậc, đến đầu thế kỷ 20, Nhật Bản đã trở thành quốc gia có trình độ hiện đại hóa cao nhất châu Á, sánh ngang với các cường quốc châu Âu.

Đặc biệt từ sau năm 1945, Nhật Bản tập trung khôi phục và phát triển kinh tế. Ngày nay, Nhật Bản là cường quốc kinh tế thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kì.

Trong quá trình phát triển, Nhật Bản đã tổ chức lại nền kinh tế, phát triền một số ngành công nghiệp mũi nhọn phục vụ xuất khẩu.

Các ngành công nghiệp hàng đầu thế giới của Nhật Bản bao gồm một số ngành như: Công nghiệp chế tạo ô tô, tàu biển; Công nghiệp điện tử: chế tạo các thiết bị điện tử, máy tính điện tử, người máy công nghiệp; Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng: đồng hồ, máy ảnh, xe máy, máy giặt, máy lạnh..Các sản phẩm công nghiệp nói trên được khách hàng ưa chuộng và có bán rộng rãi trên thể giới.

Nhờ những thành tựu trong sản xuất công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ… thu nhập của người Nhật Bản rất cao. Bình quân GDP đầu người của Nhật Bản vào năm 2001 đạt 33 400 USD. Chất lượng cuộc sống cao và ổn định.

Do đó đáp án đúng cho câu hỏi quốc gia có quy mô kinh tế đứng thứ 2 thế giới hiện nay là đáp án A. Quốc gia có quy mô kinh tế đứng thứ 2 thế giới hiện nay là Nhật Bản.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi