Luật Hoàng Phi Giáo dục Quảng Ngãi thuộc miền nào?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1364 Lượt xem

Quảng Ngãi thuộc miền nào?

Tỉnh Quảng Ngãi có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 11 huyện. Quảng Ngãi thuộc miền nào?

Quảng Ngãi được biết đến là tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, núi non và bãi biển dọc theo bờ biển dài 130 km. Bên cạnh đó tỉnh Quảng Ngãi đã nổi lên như một điểm đến cho các dự án đầu tư lớn của chính phủ để tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng như một nguồn cung cấp cho các dự án đầu tư nước ngoài quy mô lớn. Vậy hiện nay Quảng Ngãi thuộc miền nào là băn khoăn của nhiều độc giả quan tâm.

Vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên tỉnh Quảng Ngãi

Vị trí địa lý Quảng Ngãi trải dài từ 14°32′ đến 15°25′ Bắc, từ 108°06′ đến 109°04′ Đông. Tỉnh Quảng Ngãi tựa vào dãy núi Trường Sơn hướng ra biển Đông, với vị trí địa lý phía Bắc giáp tỉnh Quảng Nam, phía nam giáp tỉnh Bình Định, phía tây giáp tỉnh Kon Tum, phía đông giáp biển Đông. Bờ biển Quảng Ngãi dài 135km, ngoài khơi có đảo Lý Sơn.

Địa hình có 4 vùng: vùng núi, vùng giáp núi, vùng đồng bằng và vùng hải đảo. Các sông chính chảy qua tỉnh là sông Trà Khúc, sông Trà Bồng, sông Vệ. Nhiệt độ trung bình năm từ 25,5ºC – 26,5ºC, nhiệt độ cao nhất lên đến 41ºC và thấp nhất là 12ºC. Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12, mùa nóng từ tháng 4 đến tháng 8 và lạnh nhất từ tháng 1 đến tháng 3.

Tỉnh Quảng Ngãi nằm ở vị trí trung độ của cả nước, Quảng Ngãi cách thủ đô Hà Nội 883 km về phía Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh 838 km về phía Nam.

Quảng Ngãi thuộc miền nào?

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Duyên hải Nam Trung Bộ là bộ phận của miền Trung Việt Nam, bao gồm 8 tỉnh thành phố có tiềm năng phát triển rất lớn.

Duyên hải Nam Trung Bộ nằm ở vị trí cận giáp biển, tất cả các tỉnh đều có đường bờ biển chạy dọc ở phía Đông.

Địa hình ở đây chủ yếu là đồng bằng ven biển và núi thấp, chạy theo hướng Đông Tây xen giữa là các đồng bằng nhỏ hẹp, bờ biển bị cắt xẻ khúc khuỷu, nhiều đoạn cắt sâu vào đất liền tạo thành nhiều cảng nước sâu lớn, ví dụ cảng Cam Ranh, Khánh Hòa.

Xét về điều kiện tự nhiên, khu vực này không nhiều tiềm năng về nông nghiệp nhưng lại sở hữu những điều kiện tuyệt vời cho phát triển du lịch và thương mại hàng hóa biển do vì là vị trí trung tâm và sở hữu nhiều cảnh quan kỳ thú.

Duyên hải Nam Trung Bộ cũng là vùng chiếm tới ⅘ tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm tuyệt vời của các tỉnh miền Trung, trong đó, hầu hết các tỉnh này đều là các trung tâm thương mại và dịch vụ lớn, phát triển năng động.

Tỉnh Quảng Ngãi có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Quảng Ngãi có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 11 huyện (gồm 1 huyện đảo, 5 huyện đồng bằng, 5 huyện miền núi). Cụ thể danh sách các huyện của Tỉnh Quảng Ngãi gồm có: Ba Tơ, Bình Sơn, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Lý Sơn, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Tư Nghĩa. Bên cạnh đó tỉnh Quảng Ngãi gồm173 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 8 thị trấn và 148 xã.

Tỉnh Quảng Ngãi có điểm du lịch nào?

Sau khi nghiên cứu tìm hiểu và nắm được Quảng Ngãi thuộc miền nào thì độc giả cũng rất quan tâm tỉnh có điểm du lịch ra sao. Quảng Ngãi có nhiều điểm du lịch độc đáo khác nhau như du lịch biển đảo; Danh lam thắng cảnh; Sinh thái, cộng đồng, khoa học khám phá hay tìm hiểu văn hóa, lịch sử để du khách có thể tham quan. Một số địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Quảng Ngãi mà độc giả có thể tham khảo như điểm tham quan di tích lịch sử, văn hoá Chùa Ông; Di tích lịch sử Sơn Mỹ; Thành Châu Sa. Về danh lam thắng cảnh du khách có thể tới Bãi biển Mỹ Khê (ở Quảng Ngãi); Bãi biển Sa Huỳnh; Núi Răng Cưa; Núi Thiên Ấn và sông Trà Khúc hoặc du khách có thể du lịch văn hoá tại di chỉ khảo cổ giai đoạn “Hậu kỳ đồ đá mới”.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc của chúng tôi về vấn đề: Quảng Ngãi thuộc miền nào. Nếu trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu và giải quyết vấn đề còn điều gì mà bạn đọc thắc mắc hay quan tâm bạn có thể liên hệ chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi