Luật Hoàng Phi Giáo dục Qua tiêu hóa lipit sẽ được biến đổi thành?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1767 Lượt xem

Qua tiêu hóa lipit sẽ được biến đổi thành?

Cấu trúc axit béo là một trong những loại lipit sinh học cơ bản nhất. Qua tiêu hóa lipit sẽ được biến đổi thành?

Câu hỏi:

Qua tiêu hóa lipit sẽ được biến đổi thành?

A. Glixerol và axit béo.

B. Nucleotit và axit amin.

C. Glixerol và axit amin.

D. Glixerol và vitamin.

Đáp án A.

Qua tiêu hóa lipit sẽ được biến đổi thành glixerol và axit béo, tiêu hóa là quá trình biến đổi thức ăn thành chất dinh dưỡng theo chu trình thu nạp – nghiền nát – chuyển hóa chất dinh dưỡng – đào thải.

Giải thích nguyên nhân lựa chọn đáp án A:

– Tiêu hóa ở dạ dày là một trong những hoạt động diễn ra ở một cơ quan thuộc hệ tiêu hóa. Tiêu hóa là sự phân hủy phân tử thức ăn không hòa tan lớn thành phân tử thức ăn tan trong nước nhỏ để có thể được hấp thu vào huyết tương.

– Axit béo hoặc dư lượng axit béo khi chúng là một phần của lipit là một nhóm các phân tử đa dạng được tổng hợp bằng cách kéo dài chuỗi của một mồi acetyl-CoA với các nhóm malonyl-CoA hoặc methymalonyl-CoA trong một quá trình gọi là tổng hợp axit béo. Chúng được làm bằng chuỗi hydrocarbon kết thúc với nhóm axit cacbonxylic, sự sắp xếp này làm cho phân tử có đầu cực, ưa nước và đầu không cực, kỵ nước không tan trong nước.

Cấu trúc axit béo là một trong những loại lipit sinh học cơ bản nhất và thường được sử dụng như một khối xây dựng của các lipit phức tạp hơn về cấu trúc. Chuỗi carbon thường dài từ 04 – 24 carbons, có thể bão hòa hoặc không bão hòa và cs thể được gắn vào các nhóm chức có chứa oxy, halogen, nito và lưu huỳnh.

– Chức năng sinh học của lipit. Cụ thể:

+ Màng bọc: Các tế bào nhân chuẩn có các bào quan liên kết màng ngăn cách thực hiện các chức năng sinh học khác nhau. Các glyceropholipids là thành phần cấu trúc chính của màng sinh học như màng sinh chất của tế bào và màng nội bào của bào quan. Trong tế bào động vật, màng sinh chất ngăn cách các thành phần nội bào với môi trường ngoại bào.

+ Lưu trữ năng lượng: Triglyceride được lưu trữ trong mô mỡ, là một hình thức lưu trữ năng lượng chính cả ở động vật và thực vật. Chúng là một nguồn năng lượng chính là carbohydrate là cấu trúc giảm hoàn toàn. So với glycogen chỉ đóng góp một nửa năng lượng trên khối lượng tinh khiết của nó, các chất béo trung tính được liên kết với hydrogens không giống như trong carbohydrate.

+ Báo hiệu: Trong những năm gần đây bằng chứng là đã xuất hiện cho thấy tín hiệu lipit là một phần quan trọng của tín hiệu tế bào. Tín hiệu lipit có thể xảy ra thông qua kích hoạt các thu thể hạt nhân hoặc protein G và các thành viên của một số loại lipit khác nhau đã được xác định là các phân tử tín hiệu và sứ giả tế bào.

+ Những chức năng khác: Các vitamin “tan trong chất béo” đó là lipit dựa trên isopren – là các chất dinh dưỡng thiết yếu được lưu trữ trong gan và các mô mỡ với một loạt các chứng năng. Tham gia vào quá trình vận chuyển và chuyển hóa axit béo trong và ngoài ti thể nơi chúng trải qua quá trình oxy hóa beta.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi