Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Phí Đăng Ký Mã Vạch Theo Quy Định Nhà Nước?
  • Thứ hai, 06/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1640 Lượt xem

Phí Đăng Ký Mã Vạch Theo Quy Định Nhà Nước?

Luật Hoàng Phi tự hào là một trong năm đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch được doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất trong suốt 6 năm liền. Đây chính là “quả ngọt” cho hành trình dài phục vụ, hết mình vì khách hàng. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ mà còn tư vấn hướng dẫn nhiều vấn đề liên quan, trong đó có phí đăng ký mã vạch.

Để đăng ký mã số mã vạch, doanh nghiệp sẽ phải nộp các khoản phí nhà nước. Mức phí này được quy định cụ thể trong các văn bản hướng dẫn thi hành tiêu chuẩn, chất lượng hàng hóa. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp đăng ký mã vạch lại chưa tiếp cận hoặc không rõ về biểu phí này. Bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho quý doanh nghiệp phí đăng ký mã vạch.

phí đăng ký mã vạch

Quy định pháp luật về phí đăng ký mã vạch

Có một số văn bản quy định về mã số mã vạch, nhưng hiện nay văn bản đang áp dung và quy định chi tiết nhất về mã số mã vạch là Thông tư 232/2016/TT-BTC ban hành ngày 11 tháng 11 năm 2016. Thông tư này quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

Theo Thông tư 232/2016/TT-BTC, các loại phí đối với mã số mã vạch bao gồm: Phí đăng ký mã vạch và hướng dẫn sử dụng mã vạch; Phí duy trì sử dụng mã số mã vạch của các loại mã doanh nghiệp, mã địa điểm toàn cầu GLN, mã EAN 8; Phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch toàn cầu.

Mức phí đăng ký mã vạch cho từng loại mã

Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu Đăng ký mã vạch cho hàng hóa căn cứ vào số lượng và nguồn gốc sản phẩm để lựa chọn loại mã với phí đăng ký như sau:

– Phí sử dụng mã doanh nghiệp GS1 (không phân biệt mã số đăng ký sử dụng) là 1.000.000 đồng/mã

– Phí sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN) là 300.000 đồng/mã

– Phí sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN 8 (GTIN-8) là 300.000 đồng/mã

– Mức phí đăng ký mã vạch này là cố định không phân biệt thời gian đăng ký là đầu năm hay cuối năm, số sản phẩm nhiều hay ít.

* Trường hợp đăng ký sử dụng mã số cho sản phẩm nhập khẩu

Ngoài ra, Thông tư 232/2016/TT-BTC cũng quy định về mức phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch nước ngoài. Nghĩa là trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về trở thành đơn vị phân phối sản phẩm. Nhưng sản phẩm nhập khẩu đã có mã số mã vạch được thương nhân đăng ký tại quốc gia xuất khẩu. Trong trường hợp này Việt Nam cho phép doanh nghiệp được đăng ký sử dụng mã số cho sản phẩm đó.

Phí đăng ký mã vạch nước ngoài được xác định như sau: Đối với hồ sơ có ít hơn hoặc bằng 50 sản phẩm mức thu là 500.000 đồng/hồ sơ

– Đối với hồ sơ trên 50 mã sản phẩm là 10.000 đồng/mã

Lưu ý: Khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch, doanh nghiệp có trách nhiệm nộp phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hằng năm. Biểu phí duy trì được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 232/2016/TT-BTC. Các năm tiếp theo, thời hạn nộp phí chậm nhất là ngày 30 tháng 6 hàng năm.

phí đăng ký mã vạch

Luật Hoàng Phi giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đăng ký mã vạch

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sau khi nghiên cứu về biểu phí nhà nước sẽ vẫn còn đôi phần chưa nắm rõ. Lúc này nếu mọi người cần đến sự tư vấn của các luật sư có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6557. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về mức phí nhà nước, mức phí duy trì,tời gian đóng phí, phương thức nộp phí… Hoặc mọi người cũng có thể ủy quyền cho chúng tôi thay doanh nghiệp thực hiện mọi quy trình thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước.

Luật Hoàng Phi không chỉ đảm bảo về chất lượng dịch vụ mà còn đảm bảo thời gian thực hiện nhanh chóng trong một ngày làm việc duy nhất. Tùy thuộc vào các gói dịch vụ mà quý doanh nghiệp lựa chọn, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc từ tư vấn, hướng dẫn đến nộp hồ sơ xin cấp mã và cuối cùng là nộp phí đăng ký mã số mã vạch, nộp phí duy trì năm đầu tiên.

Chúng tôi tự hào là một trong năm đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch được doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất trong suốt 6 năm liền. Không chỉ khách hàng, chúng tôi còn được Trung tâm mã số mã vạch thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đánh giá cao. Cho nên khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm. 

Để được tư vấn Chi phí đăng ký mã vạch và yêu cầu dịch vụ, quý doanh nghiệp, khách hàng vui lòng liên hệ đến:

– Hotline: 096.1981.886 (Ms Trang) – 0981.378.999 (Mr Nam)

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Cà Mau

Cá nhân, tổ chức muốn xin giấy phép quảng cáo cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp lệ phí, đối với từng sản phẩm, dịch vụ quảng cáo thì sẽ có yêu cầu riêng về hồ...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Thuận

Để thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Thuận được diễn ra nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật từ đó hạn chế được trường hợp phải sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Phước

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự, chính sách xã hội, thông tin cá...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Định

Giấy phép quảng cáo là giấy phép được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại An Giang

Giấy phép quảng cáo là cơ sở pháp lý giúp cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong trường hợp việc cung cấp dịch vụ quảng cáo không tuân thủ pháp luật. Điều này đảm bảo tính tuân thủ và tránh rủi ro pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi