Luật Hoàng Phi Giáo dục Phát biểu nào sau đây về thủy tức là đúng?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 97 Lượt xem

Phát biểu nào sau đây về thủy tức là đúng?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời câu hỏi: Phát biểu nào sau đây về thủy tức là đúng?

Câu hỏi: Phát biểu nào sau đây về thủy tức là đúng?

A. Sinh sản hữu tính bằng cách tiếp hợp

B. Sinh sản vô tính bằng cách tạo bào tử

C. Lỗ hậu môn đối xứng với lỗ miệng

D. Có khả năng tái sinh

Đáp án đúng D.

Phát biểu nào sau đây về thủy tức là đúng: có khả năng tái sinh, trong những điều kiện thuận lợi, thủy tức có thể “tạo ra” tới 15 thủy tức nhỏ mỗi tháng, có nghĩa là cứ 2-3 ngày nó lại tạo ra bản sao của nó, một thủy tức, chỉ trong 3 tháng, có khả năng tạo ra 4.000 thủy tức mới.

Giải thích lý do vì sao chọn D là đúng

Thủy tức là một polyp có kích thước nhỏ từ cùng một họ (Cnidaria) với hải quỳ và sứa biển. Trong khi hầu hết các loài cnidarian đều sống ở biển, thì thủy tức khác thường ở chỗ nó chỉ sống ở nước ngọt.

Nó được mô tả lần đầu tiên bởi Antoni van Leeuwenhoek (1632–1723) trong một bức thư ông gửi cho Hiệp hội Hoàng gia vào ngày Giáng sinh năm 1702. Những sinh vật này từ lâu đã thu hút các nhà sinh vật học do khả năng tái sinh từ những mảnh nhỏ của chúng.

Đáng chú ý, ngay cả các tế bào từ một thủy tức được phân tách bằng cơ học cũng có thể phục hồi và trong khoảng một tuần sẽ tập hợp lại hoàn chỉnh. Quá trình này xảy ra như thế nào các nhà khoa học vẫn chưa hiểu hoàn toàn.

Sinh sản của thủy tức trong bể cá

– Thủy tức sinh sản vô tính và hữu tính, thủy tức trải qua hai phương thức sinh sản loại trừ lẫn nhau: ở nhiệt độ 18–22 °C, chúng sinh sản vô tính bằng cách nảy chồi. 

– Sinh sản ở thủy tức thường diễn ra vô tính bởi một quá trình được gọi là “nảy chồi”. Sự phát triển giống như chồi trên cơ thể của cây thủy tức “bố mẹ” cuối cùng phát triển thành một cá thể mới tách khỏi cá bố mẹ.

– Khi điều kiện khắc nghiệt, hoặc thiếu thức ăn, thủy tức có thể sinh sản hữu tính. Một cá thể đơn lẻ có thể tạo ra cả tế bào sinh dục đực và cái, chúng được thả vào nước nơi quá trình thụ tinh xảy ra.

– Trứng phát triển thành ấu trùng, được bao phủ bởi các cấu trúc giống như lông nhỏ gọi là lông mao. Ấu trùng có thể định cư ngay lập tức và phát triển thành thủy tức hoặc được bao bọc trong một lớp bên ngoài cứng chắc cho phép nó tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt.

Thủy tức tái tạo nhanh như thế nào?

Câu trả lời là rất nhanh! Trong những điều kiện thuận lợi, thủy tức có thể “tạo ra” tới 15 thủy tức nhỏ mỗi tháng. Có nghĩa là cứ 2-3 ngày nó lại tạo ra bản sao của nó.

Một thủy tức, chỉ trong 3 tháng, có khả năng tạo ra 4.000 thủy tức mới.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi