• Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 2379 Lượt xem

Option là gì?

Option được dịch sang tiếng Việt nghĩa là quyền chọn. Quyền chọn là một dạng hợp đồng chứng khoán phái sinh cho phép người nắm giữ nó có quyền mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa cơ sở nhất định với một mức giá xác định vào một thời điểm đã định trước.

Chứng khoán đang trở thành một trong những thị trường có giá trị lớn, thu hút rất nhiều người tham gia. Chính vì thế, những thuật ngữ chứng khoán bằng tiếng Anh xuất hiện cần được giải đáp.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi: Option là gì?

Option là gì?

Option được dịch sang tiếng Việt nghĩa là quyền chọn. Quyền chọn được định nghĩa trong tiếng Anh như sau:

Option is a type of derivative contract that gives its holder the right to buy or sell a apecified quantity of the underlying commodity at a specified price at a predetermined time. There are two basic types of option: call options and put options.

Quyền chọn là gì?

– Quyền chọn là một dạng hợp đồng chứng khoán phái sinh cho phép người nắm giữ nó có quyền mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa cơ sở nhất định với một mức giá xác định vào một thời điểm đã định trước.

– Quyền chọn mua: Là một loại hợp đồng trong đó người nắm giữ quyền chọn có quyền mua một loại tài sản nào đó với một giá được định trước trong một thời gian đã định.

– Quyền chọn bán là một loại hợp đồng trong đó người nắm quyền chọn có quyền bán một loại tài sản nào đó với một giá đã được định trước trong một thời gian đã định.

Một số từ tiếng Anh liên quan đến option:

– Macro analysis: Phân tích vĩ mô.

– Limit down: Giá sàn.

– Fundamental Analysis: Phân tích cơ bản.

– Capital reduction: Giảm vốn.

Ví dụ sử dụng Option trong tiếng Anh:

– However, we would argue that the expenrimental platform is less than ideal due to the disparate implementation technologies and configuration options utilized.

– Most assertions of incomparability involve the relative description of two options.

– I think we should go for the safest option.

Như vậy, option là gì? Đã được chúng tôi đưa ra định nghĩa trong bài viết. Chúng tôi mong rằng những nội dung có tỏng bài viết sẽ giúp quý bạn đọc hình dung được quyền chọn trong chứng khoán hiện nay.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm