Trang chủ Là gì? On board là gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 4757 Lượt xem

On board là gì?

On board dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đã bốc hàng. On board có chức năng như một tính từ dùng để chỉ một các gì đó hay một người nào đó có sẵn hay đang ở trên tàu, máy bay hay phương tiện khác.

On board là một cụm từ tiếng Anh không còn quá xa lạ với những người hoạt động trong ngành logistic. Tuy nhiên, nó còn khá mới lạ đối với nhiều người đặc biệt là thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh này.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi: On board là gì?

Vận tải đường biển là gì?

Vận đơn đường biển là chứng từ chuyên chở hàng hóa bằng đường biển do người vận chuyển lập, ký và cấp cho người gửi hàng trong đó người vận chuyển xác nhận đã nhận một số hàng nhất định để vận chuyển bằng tàu biển và cảm kết giao số hàng đó cho người có quyền nhận hàng tại cảng đích với chất lượng tốt và số lượng đầy đủ như biên nhận.

– Là chứng từ rất quan trọng về nghiệp vụ giữa người gửi hàng với người vận tải, giữa người vận tải giữa người gửi hàng với người nhận hàng.

– Chức năng cơ bản của vận đơn đường biển:

+ Là biên lai của người chuyên chở giao cho người gửi hàng, xác nhận số lượng, chủng loại, tình trạng hàng mà người chuyên chở nhận lên tàu.

+ Vận đơn gốc là một chứng từ trao quyền sở hữu đối với hàng hóa cho người nhận hàng được chỉ định trong vận đơn hay cho người nắm giữ hợp pháp vận đơn. Theo nguyên tắc không ai có thể trao cái mà ông ta không có thì người không thể chuyển giao quyền sở hữu tốt hơn quyền sở hữu mà bản thân người đó đang có. Do đó, trường hợp hàng hóa bị trộm cắp, thì vận đơn sẽ không đảm bảo trao quyền sở hữu đầy đủ cho người nắm giữ vận đơn.

+ Là bằng chứng về các điều khoản của một hợp đồng vận tải đường biển.

+ Đây là công cụ chuyển nhượng, vận đơn có thể được giao dịch theo cách như giao dịch hàng hóa và thậm chí có thể được vay mượn nếu mong muốn.

Điểm khác nhau giữa vận đơn đã bốc hàng lên tàu và vận đơn nhận hàng để xếp

– Đối với vận đơn nhận hàng để xếp:

+ Vận đơn nhận hàng để xếp là loại vận đơn được phát hành sau khi người chuyên chở nhận hàng, cam kết sẽ ếp hàng và vận chuyển hàng hóa bằng con tàu ghi trên vận đơn.

+ Hàng hóa đã được giao cho người chuyên chở nhưng tàu chưa đến hoặc tàu đã đến nhưng chưa đủ điều kiện để xếp hàng.

+ Giao hàng từ kho đến kho.

+ bán hàng thông qua nhiều người trung gian người gom hàng, người giao và nhận hàng.

– Vận đơn đã xếp hàng lên tàu:

+ Trong trường hợp này thì trên Bill of lading thường thể hiện là: Shipped on board, on board hay shipped.

+ Loại vận đơn này có giá trị chứng cứ rất lớn chứng tỏ hàng hóa đã được xếp lên tàu và người bán đã hoàn thành trách nhiệm giao hàng cho người mua theo hợp đồng mua bán.

On board là gì?

On board dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đã bốc hàng.

– On board có chức năng như một tính từ dùng để chỉ một các gì đó hay một người nào đó có sẵn hay đang ở trên tàu, máy bay hay phương tiện khác.

– Cụm từ này đã được sử dụng như một động từ có nghĩa là trải qua thủ tục để tích hợp hiệu quả vào một tổ chức hay làm quen với các sản phẩm hay dịch vụ của một người.

– Dữ liệu này có giá trị to lớn tỏng việc hỗ trợ tuyển dụng mới và quản lý hiệu suất của họ.

Các mục trong vận đơn đã xếp hàng lên tàu (bill of lading)

– Tên người chuyên chở – Shipping Company, Carrier: Là tên công ty hoặc hãng vận tải.

– Tiêu đề của vận đơn: Bill Of Lading (cũng có thể không cần ghi tiêu đề).

– Tên địa chỉ của người giao hàng – Shipper, Consignor, Sender: Là bên bán.

– Bên được thông báo – Notify party: Ghi tên và địa chỉ của người nhận hàng hoặc ngân hàng mở để thông báo về thông tin hàng hóa hành trình con tàu.

– Người nhận hàng – Consignee: Trường hợp là vận đơn đích danh, mục này sẽ ghi tên và địa chỉ của người nhận hàng. Trường hợp là vận đơn vô danh thì sẽ ghi to the order hay to the order of.

– Place of receive: Nơi nhận hàng.

– Ngày và nơi ký phát vận đơn.

– Port of loading: Cảng bốc hàng lên tàu.

– Net Weight: Trịng lượng tịnh.

– Port of Discharge: Cảng dỡ hàng.

– Gross Weight: Trọng lượng tổng (trọng lượng bao gồm cả bì).

– Place of Delivery: Nơi giao hàng.

– Description of Goods: Mô tả hàng hóa.

– Marks and numbers: Mã ký hiệu hàng hóa và số lượng.

– Vessel and Voyage No: Tên con tàu và số hiệu con tàu.

– Number and kind of packges: Số lượng và loại kiện hàng.

– Number of Orignal: Số lượng Bill bản chính được phát hành.

Như vậy, On board là gì? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng nhằm giúp quý bạn đọc có những hiểu biết cơ bản nhất liên quan đến đã bốc hàng trong chuyên ngành vận tải bằng tàu, máy bay chúng tôi đã trình bày những nội dung cụ thể. Chúng tôi mong rằng những nội dung mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết sẽ giúp ích được đối với quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận...

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that...

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi