Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Nước tự nhiên là gì?
  • Thứ tư, 26/10/2022 |
  • Là gì? |
  • 504 Lượt xem

Nước tự nhiên là gì?

Nước tự nhiên là 1hỗn hợp, nước tự nhiên là hỗn hợp do gồm nhiều chất trộn lẫn, nước tự nhiên được biết đến là loại nước có sẵn trong môi trường tự nhiên như nước ngầm, nước mưa, nước suối, nước giếng,… có từ quá trình hình thành dưới lòng đất hoặc các hiện tượng vật lý trong tự nhiên. 

Câu hỏi:

Nước tự nhiên là gì?

A. 1 Đơn chất.

B. 1 Hợp chất.

C. 1 Chất tinh khiết.

D. 1 Hỗn hợp

Đáp án đúng D.

Nước tự nhiên là 1hỗn hợp, nước tự nhiên là hỗn hợp do gồm nhiều chất trộn lẫn, nước tự nhiên được biết đến là loại nước có sẵn trong môi trường tự nhiên như nước ngầm, nước mưa, nước suối, nước giếng,… có từ quá trình hình thành dưới lòng đất hoặc các hiện tượng vật lý trong tự nhiên. 

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D

– Nước tự nhiên là hỗn hợp do gồm nhiều chất trộn lẫn, nước tự nhiên được biết đến là loại nước có sẵn trong môi trường tự nhiên như nước ngầm, nước mưa, nước suối, nước giếng,… có từ quá trình hình thành dưới lòng đất hoặc các hiện tượng vật lý trong tự nhiên. 

Có thể hiểu một cách đơn giản nước tự nhiên là nước có sẵn ngoài tự nhiên. Ví dụ cho nước tự nhiên như là nước trong ao, hồ, sông, suối, nước mưa,… Ngoài ra, nước còn được hình thành dưới lòng đất.

– Trên bề mặt Trái Đất có tới 70.8% là nước trong đó đại dương chiếm tới khoảng 96.5%. Nước tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Nước tồn tại trong không khí với dạng khí, ở dạng lỏng trong các ao, hồ, sông, suối, biển,… Nước tồn tại cả trong đất ở các mạch nước ngầm hay độ ẩm của đất. Nước rất quan trọng đối với đời sống của chúng ta.

– Nước tự nhiên có thể sử dụng trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, tưới tiêu nông nghiệp, sản xuất công nghiệp, khai khoáng,…. Trong tự nhiên nước có thể chia thành 3 loại chính: Nước mưa, nước mặt, nước nguồn.

+ Nước mưa là nước được sinh ra từ hiện tượng tự nhiên, xảy ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước trên bầu trời ở dạng những đám mây. Mưa là một hiện tượng quan trọng trong quá trình tuần hoàn của nước. 

+ Nước mặt chiếm 3% tỷ lệ nước ngọt và được con người sử dụng trong đời sống sinh hoạt. Đây là loại nước dễ dàng tìm thấy vì nó tồn tại trên bề mặt Trái Đất. Nước mặt bao gồm bề ao, hồ, sông, suối, biển và cả đại dương.

+ Nước ngầm là loại nước được tích trữ trong lòng đất, đây là nước ngọt được chứa trong các lỗ rỗng của đất hay đá. Các nguồn nước ngầm thường được tiếp cận qua các giếng và khi áp lực bề mặt quá lớn lượng nước này sẽ được đẩy lên tạo thành các rãnh, khe hay suối nước ngọt. Phụ thuộc vào độ sâu của nước ngầm mà có thể chia thành các loại khác nhau.

Nước ngầm ở tầng sâu thường sẽ được nằm trong các lớp đất đá ngăn cách với bên trên nhờ vậy mà khó thoát ra ngoài. Đây có thể nói là một nguồn nước cung cấp nước sinh hoạt cho nhiều quốc gia. Vì thế nên có thể nói nước ngầm có khả năng chi phối rất lớn đến môi trường sống của con người.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm