Luật Hoàng Phi Giáo dục Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1484 Lượt xem

Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là?

Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là cà phê và hoa, rau quả ôn đới, cụ thể nông sản nổi tiếng của Buôn Ma Thuột là cà phê và Đà Lạt là hoa, rau quả ôn đới.

Câu hỏi:

Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là?

A. Cà phê và hoa, rau quả ôn đới

B. Hồ tiêu, bông và thuốc lá

C. Cao su và hoa, quả nhiệt đới

D. Chè, điều và mía

Đáp án đúng A.

Nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là cà phê và hoa, rau quả ôn đới, cụ thể nông sản nổi tiếng của Buôn Ma Thuột là cà phê và Đà Lạt là hoa, rau quả ôn đới.

Giải thích lý do lựa chọn đáp án A:

Tây Nguyên bao gồm các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Tây Nguyên có vị trí địa lí quan trọng về an ninh quốc phòng, đồng thời có nhiều tiềm năng tự nhiên để phát triển kinh tế. Tây Nguyên có địa hình cao nguyên xếp tầng, là nơi bắt nguồn của nhiều dòng chảy về các vùng lãnh thổ lân cận.

Nhờ thành tựu Đổi mới mà Tây Nguyên phát triển khá toàn diện. Cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch vtheo hướng công nghiệp hóa. Nông nghiệp, lâm nghiệp chuyển biến theo hướng sản xuất hàng hóa. Tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ tăng dần. Một số thành phố bắt đầu phát huy vai trò là các trung tâm phát triển của vùng.

Về nông nghiệp, trong những năm gần đây sản xuất cây công nghiệp ở Tây Nguyên phát triển khá nhanh. Những cây trồng quan trọng nhất là cà phê, cao su, chè, điều,… Cà phê là cây công nghiệp được trồng nhiều nhất ở Đắk Lắk.

Nhiều địa phương đã chú trọng phát triển thủy lợi và áp dụng kĩ thuật canh tác mới để thâm canh lúa, cây lương thực khác, cây công nghiệp ngắn ngày. Chăn nuôi gia súc lớn được đẩy mạnh. Đặc biệt thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) nổi tiếng về trồng hoa, rau quả ôn đới.

Như vậy, nông sản nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột và Đà Lạt là cà phê và hoa, rau quả ôn đới.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi