Luật Hoàng Phi Giáo dục Ninh Thuận thuộc miền nào?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 3796 Lượt xem

Ninh Thuận thuộc miền nào?

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, tỉnh lỵ của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 340 km về phía Bắc.

Ninh Thuận là tỉnh thành nổi tiếng với quy mô trồng nho lớn nhất nước ta. Ninh Thuận cũng là nơi có nhiều bãi biển và phong cảnh đẹp nên được nhiều du khách không chỉ trong nước mà cả nước ngoài đến tham quan du lịch trong thời gian qua. Chắc hẳn đối với du khách yêu thích vùng đất này băn khoăn không biết hiện nay Ninh Thuận thuộc miền nào?

Ninh Thuận thuộc miền nào?

Ninh Thuận, Bình Thuận và Bình Tuy ngày xưa hợp thành tỉnh Thuận Hải tuy nhiên đến năm 1991, tỉnh Thuận Hải tách ra làm 2 tỉnh là Ninh Thuận và Bình Thuận riêng biệt.

Hiện nay Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh lỵ của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 340 km về phía Bắc.

Cách thành phố Đà Nẵng 642 km về phía nam, cách thủ đô Hà Nội 1.380 km về phía Nam và cách Nha Trang 100 km theo đường Quốc lộ 1 và cách Đà Lạt 110 km theo đường Quốc lộ 27, đồng thời nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 60 km, thuận tiện cho việc giao lưu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Vị trí địa lý của tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận hình thể giống như một hình bình hành, hai góc nhọn ở về phía tây bắc và đông nam với toạ độ địa lý từ 11o18’14” đến 12o09’15” vĩ độ Bắc, 108o09’08” đến 109o14’25” kinh độ Đông.  Vị trí địa lý với phía Bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, phía Nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp tỉnh Lâm Đồng và phía Đông giáp biển Đông.

Ninh Thuận nằm trong vùng tam giác du lịch với 3 tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng và Khánh Hòa với thế mạnh du lịch phát triển mạnh, nổi tiếng nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn du khách trong và ngoài nước tham quan.

Ninh Thuận có bao nhiêu huyện

Với diện tích tự nhiên 3.358 kilomet vuông hiện Ninh Thuận có 7 đơn vị hành chính gồm 01 thành phố và 6 huyện Ninh Sơn, huyện Ninh Phước, huyện Bắc Ái, huyện Thuận Bắc, huyện Thuận Nam, huyện Ninh Hải và 65 đơn vị hành chính cấp xã (47 xã, 15 phường, 3 thị trấn).

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm là thành phố loại II thuộc Tỉnh, trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Tỉnh, cách TP. Hồ Chí Minh 350 km, cách sân bay Cam Ranh 60 km, cách TP. Nha Trang 105 km và cách TP. Đà Lạt 110 km, thuận tiện cho việc giao lưu phát triển kinh tế – xã hội.

Địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Ninh Thuận

Khi đã nắm được Ninh Thuận thuộc miền nào? thì độc giả cũng rất quan tâm tỉnh có điểm du lịch ra sao. Ninh Thuận có nhiều điểm du lịch độc đáo khác nhau như du lịch biển đảo; Danh lam thắng cảnh; Sinh thái, cộng đồng, khoa học khám phá hay tìm hiểu văn hóa, lịch sử để du khách có thể tham quan. Một số địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Ninh Thuận mà độc giả có thể tham khảo:

Biển đảo du khách có thể tham quan Biển Ninh Chữ là bãi biển nằm trong vịnh Phan Rang, được bao bọc bởi nhiều dãy núi hay Biển Bình Tiên –  nổi tiếng ở Ninh Thuận với vẻ đẹp hoang sơ cùng dòng nước xanh ngắt. Biển Đông Hải đẹp nhất khi chiều về, khi nước triều rút, bãi rạn san hô dần hiện lên khỏi mặt nước.

San hô ở đây phong phú về chủng loại, đa dạng về hình dáng, có cụm san hô hình sao, hình cành cây, hình quạt, hình đĩa, có cái trông giống não bộ, có cụm như những bông hoa nhỏ xinh… với những màu vàng, trắng, xanh nhạt, tím tuyệt đẹp.

Địa điểm danh lam thắng cảnh như Cầu An Đông bắc qua sông Dinh, nối An Hải, huyện Ninh Phước và Phường Đông Hải, thành phố Phan Rang -Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Cầu An Đông là điểm nhấn trên tuyến đường ven biển Bình Tiên-Cà Ná. Đặc biệt, tạo các chuỗi liên kết, mở ra triển vọng lớn phát triển du lịch, kinh tế biển trong tỉnh cũng như khu vực Nam Trung Bộ.

Cảnh tượng đi trên đồi cát Sơn Hải cứ như lạc vào xứ sa mạc. Điểm độc đáo ở Sơn Hải không chỉ là núi non hùng vĩ, trời xanh mây trắng, làng mạc, biển cả mà ở đó có đồi cát liền sát biển độc đáo. Giữa tiết trời khắc nghiệt nóng bức như ở sa mạc, đồi cát Sơn Hải cuốn hút du khách với những vũng nước đủ hình thù kỳ lạ

Vườn quốc gia Phước Bình; Chùa Diệu Ẩn thuộc phường Phước Mỹ – thành phố Phan Rang – Tháp Chàm – Ninh Thuận Phường Phước Mỹ, Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận.

Về sinh thái, cộng đồng, khoa học khám phá ở Ninh Thuận có rất nhiều điểm du lịch đặc sắc như: Bờ Kè Khánh Hội, cánh đồng điện gió Đầm Nại; cánh đồng muối Phương Cựu; Chợ Nại; Cồn cát trắng Tuấn Tú,…

Hy vọng với những thông tin liên quan đến Ninh Thuận thuộc miền nào? được chia sẻ qua bài viết của chúng tôi hữu ích với độc giả quan tâm tìm hiểu.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi