Luật Hoàng Phi Giáo dục Những nước Đông Nam Á nào tham gia khối seato?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 2444 Lượt xem

Những nước Đông Nam Á nào tham gia khối seato?

Đông Nam Á (tiếng Anh: Southeast Asia, viết tắt: SEA) là tiểu vùng địa lý phía đông nam của châu Á, bao gồm các khu vực phía nam của Trung Quốc, phía đông nam của tiểu lục địa Ấn Độ và phía tây bắc của Úc.

SEATO là khối quân sự Đông Nam Á được Mĩ, Anh Pháp thành lập nhằm ngăn chăn ảnh hưởng của chủ nghĩa xã hội và đấy lùi phong trào giải phóng dân tộc trong khu vực. Vậy Những nước Đông Nam Á nào tham gia khối seato? là câu hỏi được độc giả quan tâm.

Câu hỏi:

Những nước Đông Nam Á nào tham gia khối seato?

A. Phi-lip-pin, Xin-ga-po.

B. Thái Lan, Phi-lip-pin.

C. In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a.

D. Miến Điện, Thái Lan.

Đáp án đúng B.

Những nước đông nam á nào tham gia khối seato là Thái Lan và Phi-lip-pin, trước sự lôi kéo của Mỹ vào tháng 9 năm 1954, Thái Lan và Phi-lip-pin gia nhập vào khối quân sự Đông Nam Á làm cho tình hình Đông Nam Á càng trở nên căng thẳng.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Đông Nam Á (tiếng Anh: Southeast Asia, viết tắt: SEA) là tiểu vùng địa lý phía đông nam của châu Á, bao gồm các khu vực phía nam của Trung Quốc, phía đông nam của tiểu lục địa Ấn Độ và phía tây bắc của Úc.

Đông Nam Á là khu vực rộng lớn với diện tích 4.500.000 km2, chiếm 10,5% của châu Á hoặc 3% tổng diện tích đất của trái đất. Đông Nam Á cũng bao gồm hệ thống bán đảo, đảo, quần đảo xen giữa biển rất phức tạp.

Đông Nam Á bao gồm 11 nước, các quốc gia khu vực đông nam á bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonexia, Singapore, Philippines, Đông Timor, Brunei.

Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, hầu hết các nước Đông Nam Á (trừ Thái Lan) là thuộc địa của các nước thực dân phương Tây. Tháng 8 – 1945, ngay khi được tin phát xít Nhật đầu hàng, các dân tộc Đông Nam Á đã nhanh chóng nồi dậy giành chính quyền, lật đồ ách thống trị thực dân.

Giữa những năm 50 của thế ki XX, trong bối cảnh Chiến tranh lạnh, tình hình Đông Nam Á ngày càng trở nên căng thắng do chính sách can thiệp của Mĩ vào khu vực. Tháng 9 – 1954, Mĩ cùng Anh, Pháp thành lập khối quân sự Đông Nam Á (viết tắt theo tiếng Anh là SEATO) nhằm ngăn chăn ảnh hưởng của chủ nghĩa xã hội và đấy lùi phong trào giải phóng dân tộc trong khu vực.

Thái Lan và Phi-lip-pin tham gia vào tổ chức SEATO làm cho tình hình Đông Nam Á càng trở nên căng thẳng, đặc biệt là khi Mi tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược ở Việt Nam và mở rộng chiến tranh sang hai nước Lào và Cam-pu-chia.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi