Luật Hoàng Phi Giáo dục Nhóm thực vật có năng suất cao nhất là?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1574 Lượt xem

Nhóm thực vật có năng suất cao nhất là?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi: Nhóm thực vật có năng suất cao nhất là?

Câu hỏi: Nhóm thực vật có năng suất cao nhất là?

A. lúa, khoai, sắn

B. thanh long, xương rồng, dứa

C. ngô, mía, rau dền

D. trường sinh, cỏ gấu, đậu

Đáp án đúng C.

Nhóm thực vật có năng suất cao nhất là ngô, mía, rau dền, Thực vật c4 cho năng suất cao nhất bởi chúng không có thực hiện hô hấp sáng. Như chúng ta đã biết, hô hấp sáng là quá trình thực vật hô hấp khi thừa (O2) và thiếu (CO2)

Giải thích lý do vì sao chọn C là đúng

Khác với nhóm c3 và cam, thực vật c4 là những loài sống ở những vùng có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Một số loài tiêu biểu của nhóm c4 như mía, ngô, cao lương

Những loài thực vật này sống ở những khu vực nóng, ẩm kéo dài và có nhiệt độ cao, ánh sáng mạnh, vì thế chúng thực hiện quang hợp theo chu trình c4. Đây cũng là lý do vì sao nhóm thực vật này được gọi là thực vật c4.

Tại sao thực vật c4 có năng suất cao nhất?

Thực vật c4 cho năng suất cao nhất bởi chúng không có thực hiện hô hấp sáng. Như chúng ta đã biết, hô hấp sáng là quá trình thực vật hô hấp khi thừa (O_{2}) và thiếu (CO_{2}). Quá trình này tiêu tốn từ 30  50% sản phẩm của quá trình quang hợp.

Vì thế làm giảm năng suất của nhóm thực vật c3  nhóm thực vật duy nhất thực hiện hô hấp sáng. Do nhóm thực vật c4 không thực hiện quá trình này lên sản phẩm của quá trình quang hợp vẫn còn nguyên. Vì thế chúng có năng suất cao nhất.

Quá trình quang hợp của thực vật c4

Khác với thực vật c3, thực vật c4 thực hiện quang hợp thông qua 2 loại tế bào. Đó là tế bào mô giậu và bao bó mạch. Tại tế bào mô giậu sẽ diễn ra quá trình cố định (CO_{2}) để tạo ra sản phẩm là hợp chất 4C. Sau đó, tại tế bào bao bó mạch sẽ tiếp tục diễn ra quá trình cố định (CO_{2}) lần 2.

Với quá trình quang hợp này, thực vật c4 sẽ có cường độ quang hợp cao hơn, đồng thời có điểm bù (CO_{2}) và nước thấp hơn. Đây là lý do vì sao thực vật c4 cho năng suất cao hơn thực vật c3.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý, thực vật c3 đôi khi còn được gọi với tên gọi khác là thực vật c1. Vì thế với câu hỏi vì sao thực vật c4 có năng suất cao hơn thực vật c1, chúng ta sẽ trả lời giống như phía trên nhé.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi