Luật Hoàng Phi Giáo dục Nhịp hô hấp là?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 2016 Lượt xem

Nhịp hô hấp là?

Trong cử động hô hấp các cơ liên sườn ngoài, cơ hoành phối hợp với xương ức, xương sườn trong cử động hô hấp. Nhịp hô hấp là?

Hô hấp là quá trình cung cấp O2 cho các tế bào của cơ thể và loại bỏ khí CO2 ra khỏi các tế bào của cơ thể.  Trong hô hấp cử động hô hấp và nhịp hô hấp rất quan trọng. Vậy nhịp hô hấp là là băn khoăn của rất nhiều độc giả.

Câu hỏi:

Nhịp hô hấp là?

A. số lần cử động hô hấp được trong 1 giây.

B. số lần cử động hô hấp được trong 1 phút.

C. số lần hít vào được trong 1 phút.

D. số lần thở ra được trong 1 phút.

Đáp án đúng B.

Nhịp hô hấp là số lần cử động hô hấp được trong 1 phút và nhịp hô hấp chịu sự điều hòa và kiểm soát từ trung tâm hô hấp; thông thường, số lần thở của một người trưởng thành trong một phút là khoảng 10-20 lần trong trạng thái không tập thể dục và khi tập thể dục, số lần thở chắc chắn sẽ cao hơn so với khoảng 12-20 lần.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Không khí trong phổi cần thường xuyên thay đổi thì mới có đủ O2 cung cấp liên tục cho máu đưa tới tế bào. Sự thông khí ở phổi giúp không khí trong phổi thường xuyên được đổi mới. Cứ 1 lần hít vào và 1 lần thở ra được gọi là cử động hô hấp và số lần cử động hô hấp được trong 1 phút sẽ được gọi là nhịp hô hấp.

Trong cử động hô hấp các cơ liên sườn ngoài, cơ hoành phối hợp với xương ức, xương sườn trong cử động hô hấp.

+ Đối với quá trình hít vào được diễn ra bởi  các cơ liên sườn ngoài co → xương ức, xương sườn được nâng lên → lồng ngực mở rộng sang hai bên. Cơ hoành co → lồng ngực mở rộng thêm về phía dưới, ép xuống khoang bụng.

+ Hoạt đột thở ra: Cơ liên sườn ngoài dãn → xương ức, xương sườn được hạ xuống → lồng ngực thu hẹp lại. Cơ hoành dãn → lồng ngực thu về vị trí cũ.

Nhịp hô hấp được định nghĩa là số lần thở hoàn thành trong một phút. Thông thường, số lần thở của một người trưởng thành trong một phút là khoảng 10-20 lần; tuy nhiên, điều này đề cập đến trạng thái không tập thể dục. Khi tập thể dục, số lần thở chắc chắn sẽ cao hơn so với khoảng 12-20. Nhịp hô hấp ở nữ 17±3, ở nam 16±3.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi