Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Nhiệm vụ của khối biến áp nguồn là?
  • Thứ năm, 10/11/2022 |
  • Là gì? |
  • 1688 Lượt xem

Nhiệm vụ của khối biến áp nguồn là?

Nhiệm vụ của khối biến áp nguồn là đổi điện xoay chiều 220V thành điện xoay chiều  có mức điện áp cao hay thấp tùy theo yêu cầu của tải, mạch điện tử là mạch điện mắc phối hợp giữa các linh kiện điện tử với các bộ phận nguồn,dây dẫn để thực hiện một chức năng nào đó trong kỹ thuật điện tử.

Câu hỏi:

Nhiệm vụ của khối biến áp nguồn là?

A. Đổi điện xoay chiều thành điện một chiều.

B. Đổi điện xoay chiều 220V thành điện xoay chiều có mức điện áp cao hơn.

C. Đổi điện xoay chiều 220V thành điện xoay chiều có mức điện áp thấp hơn.

D. Đổi điện xoay chiều 220V thành điện xoay chiều  có mức điện áp cao hay thấp tùy theo yêu cầu của tải.

Đáp án đúng D.

Nhiệm vụ của khối biến áp nguồn là đổi điện xoay chiều 220V thành điện xoay chiều  có mức điện áp cao hay thấp tùy theo yêu cầu của tải, mạch điện tử là mạch điện mắc phối hợp giữa các linh kiện điện tử với các bộ phận nguồn,dây dẫn để thực hiện một chức năng nào đó trong kỹ thuật điện tử.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D

– Nguồn điện một chiều cung cấp cho các thiết bị điện tử có thể dùng pin, acquy hoặc chỉnh lưu đổi điện xoay chiều thành điện một chiều.

– Mạch điện tử là mạch điện mắc phối hợp giữa các linh kiện điện tử với các bộ phận nguồn,dây dẫn để thực hiện một chức năng nào đó trong kỹ thuật điện tử.

– Mạch nguồn một chiều là mạch điện quan trọng trong một thiết bị điện tử, nó có nhiệm vụ biến đổi điện xoay chiều từ mạng lưới quốc gia thành điện một chiều có mức điện áp ổn định và công suất cần thiết để nuôi toàn bộ các thiết bị điện tử.

– Sơ đồ khối của mạch nguồn một chiều bao gồm: Biến áp nguồn; mạch chỉnh lưu; mạch lọc nguồn; mạch ổn áp; mạch bảo vệ. Mạch nguồn điện thự tế được ghép nối bởi bốn khối sau:

+ Khối 1 là biến áp nguồn: Dùng để đổi điện xoay chiều 220 V thành các mức điện áp cao lên hay thấp xuống tùy theo yêu cầu của tải.

+ Khối 2 là mạch chỉnh lưu: Dùng các điôt tiếp mặt để đổi điện xoay chiều thành điện một chiều, có nhiều cách mắc mạch chỉnh lưu nhưng phổ biến nhất là mắc mạch chỉnh lưu cầu.

+ Khối 3 là mạch lọc nguồn: Dùng các tụ hóa có trị số điện dung lớn phối hợp với cuộn cảm L có trị số điện cảm lớn để lọc. san bằng độ gợn sóng, giữ cho điện áp một chều ra trên tải được bằng phẳng.

Mạch lọc dùng LC mắc phối hợp là mạch lọc có hiệu quả nhất song trên thực tế để đơn giản mạch điện có thể chỉ dùng một tụ lọc.

+ Khối 4 là mạch ổn định điện áp một chiều: Dùng để giữ cho mức điện áp một chiều ra trên tải luôn luôn ổn định mặc dù mức điện áp ở đầu vào luôn biến đổi hoặc dòng điện tiêu thụ chạy ra tải luôn thay đổi trong một giới hạn cho phép nào đó. Mạch ổn áp IC được sử dụng rất phổ biến vì vừa đơn giản, gọn nhẹ lại có chất lượng cao.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm