Luật Hoàng Phi Giáo dục Nhện nhà có bao nhiêu đôi chân bò?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1401 Lượt xem

Nhện nhà có bao nhiêu đôi chân bò?

Nhện nhà có bao nhiêu đôi chân bò là 4 đôi chân bò có chức năng di chuyển và chăng lưới do nhện nhà là đại diện của loài hình nhện nên cơ thể cũng gồm có phần đầu ngực và phần bụng, thường có 4 đôi chân bò, đôi kìm có tuyến độc, miệng không hàm nhai, không cánh.

Lớp hình nhện đã biết khoảng 36 nghìn loài là các chân khớp ở cạn đầu tiên. Vậy nhện nhà có bao nhiêu đôi chân bò là băn khoăn của nhiều độc giả.

Câu hỏi: Nhện nhà có bao nhiêu đôi chân bò?

A. 1

B. 2.

C. 3.

D. 4

Đáp án đúng D.

Nhện nhà có bao nhiêu đôi chân bò là 4 đôi chân bò có chức năng di chuyển và chăng lưới do nhện nhà là đại diện của loài hình nhện nên cơ thể cũng gồm có phần đầu ngực và phần bụng, thường có 4 đôi chân bò, đôi kìm có tuyến độc, miệng không hàm nhai, không cánh.

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng do:

Nhện hay nhền nhện (phương ngữ Nam Bộ), danh pháp khoa học là Araneae, là một bộ động vật săn mồi, không xương sống thuộc ngành chân khớp, lớp hình nhện. Cơ thể của chúng chỉ có hai phần: phần đầu ngực và phần bụng, thường có 4 đôi chân bò, đôi kìm có tuyến độc, miệng không hàm nhai, không cánh. Các bộ khác trong lớp hình nhện bao gồm bọ cạp, ve bét,… Chúng thích sống nơi hang hốc, rậm rạp và hoạt động chủ yếu về đêm, có các tập tính thích hợp với săn bắt mồi sống.

Cơ thể nhện gồm 2 phần chính: phần đầu – ngực và phần bụng. Trong đó:

+ Phần đầu – ngực có đôi kìm có tuyến độc để bắt mồi và tự vệ; đôi chân xúc giác giúp cảm giác về khứu giác và xúc giác; 4 đôi chân bò có chức năng di chuyển và chăng lưới.

+ Phần bụng gồm phía trước là đôi khe thở để thực hiện chức năng hô hấp; ở giữa là lỗ sinh dục để thực hiện chức năng sinh sản và phía sau là các tuyến tơ để thực hiện sinh ra tơ nhện.

Nhện nhà thường sống trong nhà, các khe tường và chúng có 4 đôi chân bò có chức năng di chuyển và chăng lưới do nhện nhà là đại diện của loài hình nhện nên cơ thể cũng gồm có phần đầu ngực và phần bụng, thường có 4 đôi chân bò, đôi kìm có tuyến độc, miệng không hàm nhai, không cánh.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi