Trang chủ Là gì? Nhập học đại học muộn có sao không?
  • Thứ tư, 27/07/2022 |
  • Là gì? |
  • 3155 Lượt xem

Nhập học đại học muộn có sao không?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi: Nhập học đại học muộn có sao không?

Các trường đều có hướng dẫn xác nhận nhập học, thí sinh chủ động theo dõi trên website của từng trường và hoàn thành đúng thời hạn. Về cơ bản, thủ tục hồ sơ nhập học đại học, cao đẳng không có nhiều sự khác nhau. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà các thí sinh không thể đến trường nhập học đúng thời hạn do trường quy định, vậy nhập học đại học muộn có sao không?

Thành phần hồ sơ nhập học đại học gồm những gì?

Thành phần hồ sơ nhập học gồm:

– Giấy báo nhập học (bản chính)

– Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên (hồ sơ trúng tuyển) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2021; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021

– Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

– CMND hoặc thẻ căn cước (bản sao có công chứng) giấy tạm vắng, sổ đoàn.

– Bản sao Giấy khai sinh

– Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp

– Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi, ảnh thẻ 3×4 (chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh)

– Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

– Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

– Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đối với nam)(bản sao)

Các bạn tân sinh viên lưu ý:

– Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

– Với giấy khai sinh,các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng.Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);

 Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học);

Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Thời gian nhập học đại học 202

Thí sinh chính thức đăng ký xét tuyển trên hệ thống thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT Sau khi thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (từ ngày 07 – 08/7), thí sinh sẽ có khoảng thời gian chuẩn bị trước khi chính thức đăng ký xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Trong đó, từ 12-7 đến 18-7, thí sinh tự do được cấp tài khoản bổ sung để đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT; đồng thời các trường đại học phải công bố kết quả xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm đến thí sinh trước ngày 21-7. Từ 22-7 đến 20-8, thí sinh chính thức đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (không giới hạn số lần) trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Đây cũng là thời gian thí sinh trúng tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và nhập học sớm tại các trường đại học.

Còn về thời gian nhập học, sau khi trúng tuyển, nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học về cho các thí sinh, căn cứ vào giấy báo nhập học, thí sinh sẽ chuẩn bị hồ sơ và đến trường làm thủ tục nhập học theo hướng dẫn.

Nhập học đại học muộn có sao không?

Tại Khoản 4 Điều 14 Quy chế Tuyển sinh Đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy Ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT có quy định về việc nhập học như sau:

– Đối với thí sinh đến trường nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển:

+ Nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học;

+ Nếu đến chậm do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, các trường xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học năm sau.

Bên cạnh đó tại Khoản 9 Điều 1 Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT, có quy định:

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định của trường. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác; thí sinh xác nhận nhập học thông qua việc nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi vào một trường và không được tham gia xét tuyển ở các trường khác.

=> Như vậy, theo quy định nêu trên thì nếu thí sinh nhập học chậm 15 ngày trở lên ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển mà không phải do ốm đau, tai nạn có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì được coi như là bỏ học. Thí sinh phải xác nhận nhập học theo quy định của nhà trường, quá thờ hạn trên được xem là từ chối nhập học.

Trên đây là nội dung bài viết nhập học đại học muộn có sao không? cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận...

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that...

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi