Luật Hoàng Phi Giáo dục Nhận xét nào sau đây đúng về quy mô dân số Châu Á?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1657 Lượt xem

Nhận xét nào sau đây đúng về quy mô dân số Châu Á?

Châu Á hay Á Châu nằm phần lớn ở bán cầu Bắc, có diện tích lớn nhất trong các châu lục trên thế giới. Thiên nhiên của châu Á rất đa dạng. Diện tích châu lục này bao phủ 8,7% tổng diện tích Trái Đất.

Châu Á một trong những nơi có người cổ sinh sống và là cái nôi của nền văn hóa lâu đời nhất trên Trái Đất. Vậy Nhận xét nào sau đây đúng về quy mô dân số Châu Á? là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi:

Nhận xét nào sau đây đúng về quy mô dân số Châu Á?

A. Đông dân nhất thế giới.

B. Gia tăng dân số ngang mức trung bình thế giới.

C. Dân cư thưa thớt.

D. Dân cư phân bố không đều.

Đáp án: Đáp án đúng là đáp án A. Nhận xét nào sau đây đúng về quy mô dân số Châu Á là Đông dân nhất thế giới.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Châu Á hay Á Châu nằm phần lớn ở bán cầu Bắc, có diện tích lớn nhất trong các châu lục trên thế giới. Thiên nhiên của châu Á rất đa dạng. Diện tích châu lục này bao phủ 8,7% tổng diện tích Trái Đất.

Châu Á bao gồm 50 quốc gia độc lập và nằm ở phần phía đông của lục địa Á-Âu. Các nước Châu Á được bao quanh bởi Bắc Băng Dương ở phía Bắc, Thái Bình Dương ở phía Đông và Ấn Độ Dương ở phía Nam.

Châu Á được biết đến là châu lục đông dân nhất thế giới. Quy mô dân số châu Á rất lớn so với các khu vực còn lại trên thế giới. Dân số hiện nay ở châu Á có khoảng hơn 4,6 tỷ người đang sinh sống ở các nước châu Á, chiếm khoảng 59,49% dân số thế giới. Dân số khu vực luôn đông nhất thế giới và luôn chiếm hơn 1/2 dân số thế giới (năm 2002 dân số châu Á chiếm 61% dân số thế giới). Không chỉ vậy tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên bằng mức trung bình của thế giới nhờ thực hiện tốt chính sách dân số ở các nước đông dân. Nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan…. hiện đang thực hiện chính sách dân số nhằm hạn chế gia tăng nhanh dân số. Nhờ đó, tỉ lệ gia tăng dân số của châu Á đã giảm đáng kể, ngang với mức trung bình năm của thế giới.

Như vậy đáp án đúng cho câu hỏi nhận xét nào sau đây đúng về quy mô dân số châu á là đáp án: A. Đông dân nhất thế giới.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi