Luật Hoàng Phi Tài liệu Nguồn năng lượng bắt đầu được sử dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai là gì?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 171 Lượt xem

Nguồn năng lượng bắt đầu được sử dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai là gì?

Nguồn năng lượng bắt đầu được sử dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai là điện, trong giai đoạn này, việc sử dụng máy móc và các thiết bị công nghệ đã trở thành một phần quan trọng trong sản xuất và đời sống, điện đã trở thành nguồn năng lượng quan trọng để cung cấp cho các máy móc và thiết bị này hoạt động.

Câu hỏi:

Nguồn năng lượng bắt đầu được sử dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai là gì?

A. Than đá.

B. Thuỷ điện.

C. Điện.

D. Dầu mỏ.

Đáp án đúng C.

Nguồn năng lượng bắt đầu được sử dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai là điện, trong giai đoạn này, việc sử dụng máy móc và các thiết bị công nghệ đã trở thành một phần quan trọng trong sản xuất và đời sống, điện đã trở thành nguồn năng lượng quan trọng để cung cấp cho các máy móc và thiết bị này hoạt động.

Giải thích lý do chọn đáp án C:

Nguồn năng lượng bắt đầu được sử dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai là Điện. Trong giai đoạn này, việc sử dụng máy móc và các thiết bị công nghệ đã trở thành một phần quan trọng trong sản xuất và đời sống. Điện đã trở thành nguồn năng lượng quan trọng để cung cấp cho các máy móc và thiết bị này hoạt động. Các nguồn năng lượng khác như than đá, dầu mỏ và thuỷ điện đã được sử dụng trước đó, nhưng điện trở thành nguồn năng lượng chủ đạo trong cách mạng công nghiệp lần thứ hai và đã có ảnh hưởng lớn đến đời sống và kinh tế của con người.

Từ thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19, các nguồn năng lượng như than đá và đá hoa cương được sử dụng như là nguồn nhiên liệu chính để sản xuất hơi nước, điều này giúp cho việc vận hành máy móc trong các nhà máy, xưởng sản xuất và các công trình khác trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng các nguồn nhiên liệu này gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường, với những vấn đề như khói bụi và ô nhiễm môi trường.

Khi Thomas Edison phát minh ra bóng đèn điện vào năm 1879, điện trở thành một lựa chọn mới cho nguồn năng lượng. Việc sử dụng điện đã giúp cho việc sản xuất và vận hành máy móc trở nên hiệu quả hơn, bởi vì nó cho phép các thiết bị được vận hành một cách linh hoạt và dễ dàng hơn so với việc sử dụng các nguồn năng lượng truyền thống. Điện cũng là một nguồn năng lượng sạch hơn so với các nguồn năng lượng truyền thống, vì nó không tạo ra các khí thải và chất độc gây ô nhiễm môi trường.

Trong những năm 1880, việc sản xuất điện trở nên phổ biến hơn, và các nhà máy điện được xây dựng để cung cấp điện cho các khu vực đô thị và các xưởng sản xuất. Điện đã giúp cho các thiết bị như máy bay, đèn chiếu sáng, điện thoại và máy tính trở nên phổ biến hơn, đồng thời cũng đã thay đổi cách con người sống và làm việc. Chính vì vậy, điện được coi là một nguồn năng lượng cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến cách mà chúng ta sống và làm việc ngày nay.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Nguồn năng lượng bắt đầu được sử dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai là gì? tại chuyên mục Lịch sử – Địa lý, Quý độc giả có thể tham khảo các bài viết khác liên quan tại website: luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi