Luật Hoàng Phi Giáo dục Người Roma đã tính được một năm có bao nhiêu ngày và bao nhiêu tháng?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1303 Lượt xem

Người Roma đã tính được một năm có bao nhiêu ngày và bao nhiêu tháng?

Việc sử dụng cong cụ bằng sắt và sự tiếp xúc với biển đã mở ra cho cư dân Địa Trung Hải một chân trời mới, nâng họ lên một trình độ cao hơn về sản xuất và buôn bán trên biển

Câu hỏi:

Người Roma đã tính được một năm có bao nhiêu ngày và bao nhiêu tháng?

A.Có 360 ngày và 11 tháng

B.Có 365 ngày và 12 tháng

C.Có 365 ngày và ¼ ngày, với 12 tháng

D.Có 366 ngày và 12 tháng

Đáp án đúng C.

Người Roma đã tính được một năm có 365 ngày và ¼ ngày, với 12 tháng, họ định một tháng lần lượt có 30 và 31 ngày, riêng tháng hai có 28 ngày, dù sao cho phép tính lịch của người Rô- ma cổ đại đã rất gần với những hiểu biết ngày nay.

Giải thích lý do chọn đáp án đún là C do:

Việc sử dụng cong cụ bằng sắt và sự tiếp xúc với biển đã mở ra cho cư dân Địa Trung Hải một chân trời mới, nâng họ lên một trình độ cao hơn về sản xuất và buôn bán trên biển. Đó cũng là cơ sở để họ đạt tới trình độ sáng tạo văn hóa cao hơn thời trước.

– Người Hi Lạp đã có hiểu biết chính xác hơn về Trái Đất và hệ Mặt Trời. Nhờ đi biển họ đã thấy Trái Đất không phải như cái đĩa mà như hình quả cầu tròn, nhưng họ vẫn tưởng Mặt Trời chuyển động quanh Trái Đất.

Tuy nhiên họ đã biết nếu tính mỗi vòng như thế là 360 ngày thì không chính xác. Về sau người Rô- ma đã tính được 1 năm có 365 ngày và ½ nên họ định một tháng lần lượt có 30 và 31 ngày, riêng tháng hai có 28 ngày.

Song như thế so với thực tế vẫn bị chậm hơn một ít. Dù sao cho phép tính lịch của người Rô- ma cổ đại đã rất gần với những hiểu biết ngày nay.

– Người Ai Cập, Lưỡng Hà và một số cư dân khác đã có chữ viết cổ. Nhưng chữ của họ có quá nhiều hình, nét, kí hiệu; khả năng phổ biến bị hạn chế. Cuộc sống “bôn ba” trên biển, trình độ phát triển của nền kinh tế đã đặt ra cho cư dân Địa Trung Hải nhu cầu sáng tạo ra một thứ chữ viết gồm các kí hiệu đơn giản, nhưng phải có khả năng ghép chữ rất linh hoạt thành từ để thể hiện ý nghĩ của con người.

– Hệ thống chữ cái của người Hi Lạp và người Rô- ma đã ra đời từ đó. Hệ chữ cái Rô-ma tức là hệ A, B, C,…ban đầu gồm 20 chữ, sau thêm 6 chữ làm thành hệ thống chữ cái hoàn chỉnh như ngày nay.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi