Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Ngôn ngữ văn bản thành lập văn phòng đại diện công ty Việt Nam

Ngôn ngữ văn bản thành lập văn phòng đại diện công ty Việt Nam

Khi một công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà có nhu cầu mở rộng hoạt động xúc tiến về thương mại đó là thành lập văn phòng đại diện công ty ở Việt Nam thì sẽ có những vấn đề phát sinh về quy định pháp luật nói chung và ngôn ngữ nói riêng.

Khi một công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà có nhu cầu mở rộng hoạt động xúc tiến về thương mại đó là thành lập văn phòng đại diện công ty ở Việt Nam thì sẽ có những vấn đề phát sinh về quy định pháp luật nói chung và ngôn ngữ nói riêng. Theo đó mà một số khách hàng đã đặt câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ là ngôn ngữ sử dụng trong văn bản thành lập văn phòng đại diện công ty Việt Nam như thế nào?

Sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ cùng quý vị tìm hiểu các quy định về Luật doanh nghiệp để giải đáp thắc mắc trên.

Để giải thích rõ vấn đề này, dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một trường hợp điển hình cụ thể để quý vị có thể hình dung ra một cách dễ dàng nhất để giải đáp vấn đề một cách cụ thể:

Câu hỏi của Khách hàng

Hiện tại chúng tôi muốn tư vấn về ngôn ngữ sử dụng trong văn bản thành lập văn phòng đại diên công ty Việt Nam, cụ thể trường hợp công ty thành lập loại hình là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên nhưng chủ sở hữu là một công ty ở nước ngoài là Hoa Kỳ.

Trong đó người đại diện theo pháp luật là cá nhân có quốc tịch Việt Nam, trụ sở chính ở Đà Nẵng Sắp tới, chúng tôi đang có nhu cầu mở văn phòng đại diện ở Hà Nội. Đồng thời, các giấy tờ hồ sơ chúng tôi đã tiến hành chuẩn bị cụ thể:

– Thông báo nội dung thành lập văn phòng đại diện

– Quyết định nội dung thành lập văn phòng đại diện

– Quyết định về việc bổ nhiệm trưởng phòng đại diện

Vậy khi có quyết định về việc thành lập văn phòng đại diện trong đó có chữ ký của chủ sở hữu ở Hoa Kỳ gửi về Việt Nam để chúng tôi tiến hành thực hiện thủ tục. Ở đây, gặp phải vấn đề là bản gốc của quyết định này được sử dụng tiếng Anh, kèm theo tiêu đề và quốc ngữ của Hoa Kỳ thì có thể sử dụng được không? và nếu chúng tôi lập bản tiếng Việt tại trụ sở chính ở Đà Nẵng sau đó dịch thuật công chứng tại văn phòng công chứng được không?

Mong quý công ty hỗ trợ chúng tôi giải đáp vướng mắc trên.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Đầu tiên, Luật Hoàng Phi xin gửi tới quý vị lời cảm ơn chân thành vì sự tin tưởng tới chúng tôi.

Dựa vào tất cả các thông tin mà công ty cung cấp, Luật Hoàng Phi chúng tôi xin tư vấn như sau:

Hiện nay, trong các văn bản hiện hành chưa có quy định rõ ràng về trường hợp khách hàng nêu trên. Tuy nhiên, thực tế công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là công ty ở Hoa Kỳ có vốn đầu tư nhưng lại có người đại diện theo pháp luật là người có quốc tịch Việt Nam và có trụ sở chính tại Đà Nẵng.

 Theo đó mà việc thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội thì được hiểu rằng sẽ tuân theo quy định pháp luật của Việt Nam và có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Vì vậy khi muốn thành lập văn phòng đại diện hay hoạt động sau này thì các quyết định này đều cần phải có quốc hiệu, tiêu ngữ của Việt Nam.

 Trên thực tế ngoài các quyết định trên thì bất kỳ một loại giấy tờ nào khác thì đều kèm bản tiếng Việt để việc giao dịch, thực hiện thủ tục với bộ phận tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền được hiểu được nội dung. Do đó, khi ra quyết định thì công ty nên lập quyết định này thành 2 bản, 1 bản tiếng Việt và một bản tiếng Anh từ đó bên phía sở kế hoặc đầu tư và chủ sở hữu dễ dàng thuận lợi thực hiện thủ tục.

– Ngay sau đây, ngoài hỗ trợ trả lời cho câu hỏi , chúng tôi xin tư vấn thêm về nội dung cần được công bố thông tin trên trang thông tin của công ty để tránh việc phát sinh rắc rối khi không thực hiện đầy đủ các quy định sau thời điểm đã cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện ở Hà Nội trong vòng 15 ngày tính từ ngày được cấp giấy phép là:

+ Tên và địa chỉ cụ thể của văn phòng đại diện

+ Địa chỉ và tên cụ thể của công ty là chủ sở hữu ở Hoa Kỳ

+ Thông tin của người đứng đầu của văn phòng đại diện

+ Thông tin về ngày được cấp, số, nơi được cấp của giấy phép thành lập văn phòng đại diện

+ Thông tin thể hiện về hoạt động của văn phòng đại diện ở Hà Nội

Ngoài việc công bố thông tin như nội dung trên sau khi được cấp giấy phép thì công ty cần thực hiện một số nghĩa vụ như: Mở tài khoản lưu ý thực hiện được giao dịch ngoại tệ, đồng Việt Nam; thực hiện gửi báo cáo hoạt động cho Sở công thương hàng năm; thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho cá nhân là người nước ngoài làm việc ở văn phòng đại diện đó nếu có,…

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam có vốn đầu tư ở nước ngoài

Để hỗ trợ quý vị đạt được hiệu quả công việc cao nhất, Luật Hoàng Phi hiện đã đưa ra dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam có vốn đầu tư ở nước ngoài, cụ thể là:

– Tư vấn miễn phí các hồ sơ, thủ tục, quy trình tiến hành và ngôn ngữ sử dụng trong văn bản thành lập văn phòng đại diện công ty Việt Nam.

– Hỗ trợ soạn thảo các loại giấy tờ tài liệu phục vụ cho việc thành lập văn phòng đại diện công ty Việt Nam

– Tiến hành thực hiện thủ tục để xin cấp giấy phép được thành lập văn phòng đại diện ở trong các tỉnh thành cả nước

– Thực hiện đăng ký thay khách hàng về cấp con dấu đồng thời xin cấp giấy chứng nhận mẫu dấu của văn phòng đại diện

– Tư vấn các thủ tục phát sinh cần thiết sau khi công ty đã hoàn thành xong việc thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài ở Việt Nam

– Ngoài ra, Luật Hoàng phi còn hỗ trợ một số dịch vụ khác như đăng ký địa điểm kinh doanh, giải thể,…

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan để giải đáp một số thắc mắc cho khách hàng về ngôn ngữ sử dụng trong văn bản thành lập văn phòng đại diện công ty Việt Nam. Mọi vấn đề còn chưa được rõ ràng hoặc có bất kỳ vướng mắc nào khác mời quý vị có thể liên hệ qua hotline 0981 378 999 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Trân trọng cảm ơn!

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Công Ty 2020

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích doanh

Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Công Ty Nước Ngoài Tại Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện nói chung và thủ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."