Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20.10 là một ngày mang ý nghĩa lớn với toàn dân tộc, bởi đây không chỉ là ngày ôn lại những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam mà còn là dịp để tôn vinh những người phụ nữ anh hùng, đảm đang đã góp sức mình vào sự bảo vệ độc lập nước nhà.

Cứ mỗi dịp 20/10, chúng ta lại gửi đến phụ nữ những lời chúc tốt đẹp nhất cùng sự kinh trong vô bờ bên. Nhiều người thắc mắc ngày 20/10 là ngày gì, lịch sử và ý nghĩa của ngày 20/10 như thế nào.

Để giải đáp những thắc mắc đó, mời quý Khách hàng theo dõi bài viết ngày Ngày 20/10 là ngày gì của công ty Luật Hoàng Phi.

Lịch sử ngày 20/10

Ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam. Hằng năm, cứ đến 20/10 phụ nữ lại nhận được hàng ngàn lời chúc tốt đẹp và những món quà ý nghĩa nhất từ những người thân yêu đây cũng là dịp để mọi người thể hiện tình cảm sâu sắc dành cho bà, cho mẹ và những người phụ nữ mà chúng ta yêu quý.

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc chống giặc ngoại xâm, cụ thể đóng góp đã được phổ thành thơ như sau:

Hơn sáu mươi thành hết sức trông,

Ai hay nhi nữ cũng anh hùng.

Há riêng Tô Định tan thần xác,

Mã Viện chi còn “Quắc thước ông” !

Đó là những dòng thơ ca ngợi sự quật cường của Trưng Trắc, Trung Trị trong thời kỳ phong kiến. Quả thực hình ảnh cưỡi voi đánh giặc, chỉ huy vạn quân đẹp biết bao minh chứng cho người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất.

Đến thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, lực lượng phụ nữ Việt Nam vừa trực tiếp tham gia chiến đấu, vừa trở thành hậu phương vững chắc ủng hộ chiến tuyến đánh giặc.

Ủng hộ lời kêu gọi của Bác Hồ: “Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người giá, người trẻ, không chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp, cứu Tổ quốc”. Nhiều người phụ nữ đã dũng cảm đứng lên, xông pha chiến trường không chỉ trong cuộc kháng chiến chống Pháp mà cả trong cuộc kháng chiến chống Mỹ sau này.

Tiêu biểu đó là tâm gương của chị Võ Thị Sáu-nữ anh hùng quăng lựu đạn giết 20 tên giặc dù chỉ mới 16 tuổi hay 10 cô gái hi sinh ở ngã ba Đồng Lộc. Đọc lại những trang sách viết về các chị vẫn khiến người ta rưng rưng xúc động. Chị Võ Thị Hợi – một trong mười cô gái hi sinh tại ngã ba Đồng Lộc từng kể trong một dịp về thăm nhà:

“Bom đạn dội xuống ghê gớm lắm mẹ ạ! Tiếng bom nổ, tiếng máy bay gầm xé suốt đêm ngày, đất đá bụi tung mù mịt. Nhưng tất cả bọn con đều không sợ. Cứ đợi dứt đợt bom là chúng con ra đường ngay, để xe khỏi bị tắc trên đường vào Nam mẹ ạ!”

Đọc những dòng này, chúng ta thấy được các chị đã chiến đấu kiên cường bất khuất đến nhường nào.

Ngoài ra, còn hàng ngàn bà mẹ Việt Nam anh hùng tần tảo nuôi bộ đội đánh giặc hay nữ tình nguyện chấp nhận hi sinh để bảo vệ tổ quốc.

Trong hai cuộc kháng chiến, rất nhiều phụ nữ đã tham gia vào các hội, các tổ chức kháng chiến đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp bảo vê Tổ quốc tiêu biểu nhất Đội quân Tóc dài.

Để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, trong cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng ngày 3/2/1930 đã ghi nhận “Nam nữ bình quyền”. Đảng khẳng định rõ, phụ nữ Việt Nam là một lực lượng quan trọng của cách mạng. thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ nhằm thu hút sự đông đảo phụ nữ ở các tầng lớp khác nhau tham gia vào cách mạng.

Do vậy, ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội phụ nữ phản đế Việt Nam đã được thành lập, nay là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Với dấu mốc quan trọng này, Đảng ta đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống của tổ chức. Ngày này cũng được xem là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam.

Qua lịch sử hình thành ngày phụ nữ Việt Nam, chắc hẳn quý bạn đọc đã có những hiểu biết khái quát ngày 20/10 là ngày gì. Để tìm hiểu ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam, mời quý bạn đọc theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Ý nghĩa ngày 20/10

Sự ra đời của Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) không chỉ thể hiện vai trò của người phụ nữ mà còn đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ tham gia vào công cuộc bảo vệ và kiến thiết đất nước. Kể từ khi ra đời đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã chứng minh sứ mệnh của mình.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội đoàn kết, vận động tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy truyền thống yêu nước, anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm dang, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Bên cạnh đó còn bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, dìu dắt phụ nữ Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”.

Ngày 20/10 là một ngày đặc biệt quan trọng được các cơ quan, tổ chức chào mừng nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Hằng năm, cứ mỗi dịp 20/10, cả nước lại hân hoan đón chào với nhiều chương trình ý nghĩa như Chương trình văn nghệ chào mừng, Tổ chức các hội thi, Dành tặng các món quà và lời chúc ý nghĩa đến phái nữ, Các chương trình khuyến mãi, Thay phụ nữ làm nội trợ,…

Như vậy, ta có thể thầy 20/10 là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với phụ nữ Việt Nam. Đây không chỉ là ngày ôn lại những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam mà còn là dịp để tôn vinh những người phụ nữ anh hùng, đảm đang. Chúng tôi mong rằng, bài viết đã mang đến cho quý Khách hàng một cái nhìn rõ nét ngày 20/10 là ngày gì.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557