Trang chủ Thông tin cần biết Ngành ngôn ngữ trung học trường nào 2024?
  • Thứ tư, 03/01/2024 |
  • Thông tin cần biết |
  • 1309 Lượt xem

Ngành ngôn ngữ trung học trường nào 2024?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học trang bị cho người học các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hoá Trung Quốc, đặc biệt là sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hoa

Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào là vấn đề mà đa số những học sinh thường thắc mắc nhất trong quá trình lựa chọn trên con đường đại học. Hiểu được điều này, chúng tôi biên soạn bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Trung là gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học trang bị cho người học các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hoá Trung Quốc, đặc biệt là sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hoa. Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,… và các kỹ năng về ngôn ngữ, biên phiên dịch để bạn có thể làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung.

Ngành Ngôn ngữ Trung nên học trường nào miền Bắc?

Nhiều bạn yêu thích và đam mê theo đuổi ngành nghề này. Nhưng lại không biết ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào tại khu vực miền Bắc. Thì hãy theo dõi nội dung bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu qua một số trường uy tín dưới đây:

– Học ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học ngoại ngữ (ULIS)

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc của trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội xét tuyển với tổ hợp khối D01 và D04. Mức điểm xét tuyển đầu vào mà trường đề ra từ năm 2020 là 36.08.

Đây được xem là trung tâm đào tạo uy tín đối với sinh viên muốn theo học chuyên ngành này. Với kinh nghiệm và phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về ngành nghề này.

– Học ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Hà Nội (HANU)

Trường Đại học Hà Nội xét tuyển khối D01 và D04 cho chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Mức điểm đầu vào của chuyên ngành này là 34.63 – đây được xem là mức điểm khá cao.

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, yêu nghề, có phương pháp giảng dạy tiên tiến, được đào tạo và tu nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

– Học ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Mở Hà Nội (HOU)

Trường Đại học Mở Hà Nội xét tuyển chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với riêng khối D01 và D04. Mức điểm đầu và của trường đối với chuyên ngành này là 31.12 điểm.

Sinh viên trang bị các kiến thức cơ sở về ngữ âm, ngữ nghĩa, ngữ dụng, ngữ pháp, ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, văn học Trung Quốc… và các năng lực biên phiên dịch chuyên sâu ở các cấp độ phù hợp với trình độ đại học về Ngôn ngữ Trung Quốc.

– Học ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Sư Phạm Hà Nội 2

Trường Sư Phạm Hà Nội 2 xét tuyển chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc với các khối ngành sau:

Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh

Sinh viên su khi theo học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản đến chuyên ngành của ngành học này. Hỗ trợ kinh nghiệm trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó còn có các trường như: Đại học Ngoại thương Hà Nội; Học viện Khoa học Quân sự; Đại học Thăng Long; Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội; Đại học Công Nghiệp Hà Nội; Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên; Đại học Đại Nam; Đại học Sao Đỏ; Đại học Phương Đông

Ngành Ngôn ngữ Trung nên học trường nào miền Trung?

– Học ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế (HUCFL)

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế đào tạo cử nhân tiếng Trung có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó còn có sức khoẻ tốt, có khả năng giải quyết tốt các công việc thuộc ngành nghề chuyên môn, đáp ứng những nhu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

– Học ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Hà Tĩnh (HTU)

Trường Đại học Hà Tĩnh xét tuyển chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với hai khối ngành là:

Văn, Toán, Ngoại ngữ

Văn, KHXH, Ngoại ngữ

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo với những kiến thức chuyên ngành nhất từ những giảng viên có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường hỗ trợ giới thiệu công việc làm với những ngành nghề phù hợp.

– Học ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng (UFL)

Ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng được xét tuyển dựa trên nhiều khối ngành như: D01, D04,D83 và D78. Mức điểm đầu vào của chuyên ngành này là 24.53 điểm.

Trường luôn đào  tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản đến nâng cao thực tế. Tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm thực tế giúp ích cho sự nghiệp sau này.

Ngành Ngôn ngữ Trung nên học trường nào miền Nam?

– Học ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM (HCMUE)

Ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM ngoài xét tuyển dựa trên kết quả thi đại học thì bên cạnh đó trường cũng xét tốt nghiệp.

Trường đào tạo cử nhân ngoại ngữ ngành tiếng Trung Quốc có trình độ đại học chuẩn mực, chất lượng cao, có đạo đức, sức khỏe, kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương ứng với trình độ đào tạo, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn năng lực trình độ cao cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

– Học ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Văn Hiến (VHU)

Ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Văn Hiến xét tuyển dựa trên khối A01, D01, D10, D15.

Môi trường đào tạo năng động, thích khám phá và hướng ngoại. Giúp bạn chủ động trong mọi tình huống, thích khám phá giúp bạn thúc đẩy khả năng tìm tòi, học hỏi và hướng ngoại giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa. Từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn.

– Học ngành Ngôn ngữ Trung tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ra những cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năng động, nhiệt tình, thành thạo về tiếng Trung Quốc cho thị trường lao động đa dạng.

Trường đã tiến hành đổi mới chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm.

Bên cạnh đó còn có các trường như: Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM; Đại học Mở TP.HCM; Đại học Hoa Sen; Đại học Nguyễn Tất Thành; Đại học Công nghệ TP.HCM; Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Trên đây là nội dung bài viết Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào trong mục Học phí đại học của luathoangphi.vn. Quý khách hàng cần hỗ trợ vui lòng gọi Hotline: 1900.6557

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Phước (SĐT, Email, Địa chỉ)

Thông tin về Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Phước được chúng tôi tổng hợp, chia sẻ tới Quý độc giả trong bài viết này. Do đó, Quý vị đừng bỏ...

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Phú Thọ ở đâu?

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Phú Thọ có nhiệm vụ Hướng dẫn doanh nghiệp và người thành lập doanh nghiệp về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp; hướng dẫn Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh...

SĐT, Địa chỉ Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Vĩnh Phúc

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Định (Địa chỉ, Sdt, zalo, email)

Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho các loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH (1 thành viên và 2 thành viên). Thành viên trở lên), Công ty Cổ phần, Công ty Hợp...

Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Thanh Hóa (SĐT, Email, Địa chỉ)

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Thanh Hóa. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi