Luật Hoàng Phi Thông tin cần biết Ngành marketing học trường nào?
  • Thứ hai, 27/03/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 576 Lượt xem

Ngành marketing học trường nào?

Marketing là dạng hoạt động của con người nhằm mục đích thoả mãn các nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi giá trị theo Philip kotler.

Marketing ứng dụng trong tất cả các ngành thương mại hàng hóa, dịch vụ hiện nay nên cơ hội nghề nghiệp với sinh viên học ngành marketing rất lớn. Để giúp các thi sinh cùng các bậc phụ huynh có thêm thông tin hữu ích về ngành học này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ trong bài viết ngành marketing học trường nào? Mời Quý độc giả theo dõi:

Ngành Marketing là gì?

Marketing là dạng hoạt động của con người nhằm mục đích thoả mãn các nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi giá trị theo Philip kotler.

Marketing là một quá trình quản lý mang tính xã hội, nhờ có Marketing mà cá nhân và các nhóm người khác nhau có thể nhận được thứ mà họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, trao đổi và cung cấp các sản phẩm có giá trị đến với nhiều người khác.

Phạm vi ứng dụng Marketing rất rộng, trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng thương hiệu, hoạt động bán hàng, tín dụng, vận chuyển, bao bì đóng gói, bán sỉ, bán lẻ, hình thành giá cả, quảng cáo, mỗi quan hệ xã hội, nghiên cứu, phân tích người tiêu dùng, nghiên cứu marketing doanh nghiệp, bảo hành sản phẩm, hoạch định sản phẩm,…

Marketing thi khối gì?

Hiện này, các trường tuyển sinh ngành Marketing theo các khối khá đa dạng như: A00 (Toán – Lý – Hóa); A01(Toán – Lý – Anh); D01 (Văn – Toán – Anh);  C00 (Văn – Sử -Địa); C01(Toán – Văn – Lý).

Tuy nhiên, mỗi trường đại học khác nhau sẽ có lựa chọn các tổ hợp môn tuyển sinh khác nhau. Để biết thông tin chính xác, thí sinh có thể tham khảo website chính thức về thông tin tuyển sinh của trường.

Các phương thức xét tuyển ngành Marketing

Để mở rộng cơ hội trúng tuyển vào ngành học cho các bạn thí sinh, các trường Đại học trên toàn quốc áp dụng 1 trong 3 hoặc cả  phương thức xét tuyển sau:

– Xét tuyển theo học bạ THPT

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia

– Xét tuyển thẳng

Nhờ các phương thức xét tuyển đa dạng, các bạn thí sinh có thể đăng ký cùng lúc 3 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Ngành Marketing học trường nào?

Các trường top đầu hiện nay trong việc đào tạo ngành Marketing là:

Đại học RMIT

Tại RMIT, chương trình đào tạo ngành marketing sẽ được tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing – được coi là ngành hot nhất trong thời đại 4.0 hiện nay.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại RMIT, các bạn sẽ có cơ hội được cọ xát với các dự án marketing thực tế chứ không chỉ gói gọn trong các bài giảng mang tính lý thuyết mơ hồ. Hầu hết thời gian các bạn sẽ được học ngay trên máy tính, được trao dồi các kiến thức thực tiễn về các khía cạnh khác nhau của ngành digital marketing.

Các môn học tại RMIT đều được mô phỏng theo cách giảng dạy của các đội ngũ giáo sư, chuyên gia nổi tiếng nước ngoài cho phép các sinh viên có thể tương tác, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong ngành.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Tại khoa marketing của NEU, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao liên quan 4 chuyên ngành chính của khoa marketing: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá. Tùy từng chuyên ngành mà các bạn sẽ được rèn luyện cho mình những kỹ năng chuyên môn như: nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, marketing, biết cách quản trị marketing, xây dựng thương hiệu, phân tích sản phẩm, dịch vụ, xây dựng chiến lược giá,…

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sinh viên còn được đào tạo, rèn luyện những kỹ năng cần thiết để bước vào môi trường Marketing trong thời đại 4.0 hiện nay. Những kỹ năng cứng thiết yếu có thể kể đến như: các kỹ năng nghiên cứu ở mức độ cơ sở trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn; khả năng lập kế hoạch marketing, thực hiện các ý tưởng quảng bá sản phẩm bằng cách viết quảng cáo trên báo in, báo điện tử, sản xuất chương trình quảng cáo phát thanh, truyền hình và và trên các loại hình truyền thông đa phương tiện để đưa sản phẩm quảng cáo tới khách hàng.

Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Đây là trường nằm trong Top trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo ngành marketing đều đạt chuẩn quốc tế bởi có sự tham khảo, đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)

Đại học Kinh tế – Tài chính là trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời đào tạo chuyên về các khối ngành kinh tế, thương mại. Trường có 4 chuyên ngành chính trong khoa marketing: PR, Marketing tổng hợp, Truyền thông marketing, Quản trị thương hiệu vốn đã rất nổi tiếng.

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Ngành marketing học trường nào? thuộc mục Học phí đại học. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đất không có đường đi có vay ngân hàng được không?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn trả lời câu hỏi: Đất không có đường đi có vay ngân hàng được...

Có nên mua đất không có đường đi?

Đất không có đường đi được hiểu là phần đất nằm bao bọc bởi các bất động sản khác. Vậy có nên mua đất không có đường...

Top trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM 2022. Mời Quý vị theo...

23 điểm khối b nên chọn trường nào?

23 điểm khối b nên chọn trường nào? Đây là thắc mắc sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua bài viết. Mời Quý độc giả tham...

Các trường Đại học dưới 20 điểm ở TPHCM

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Các trường Đại học dưới 20 điểm ở TPHCM, chúng tôi thực hiện bài viết này. Mời Quý vị tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi