Trang chủ Là gì? Ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 2844 Lượt xem

Ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là?

Châu Á là châu lục nằm phần lớn ở bán cầu Bắc, có diện tích lớn nhất trên thế giới. Ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là?

Châu Á là châu lục có diện tích và dân số đứng đầu thế giới. Với nhiều lợi thế về nguồn tài nguyên, nguồn nhân lực…để phát triển công nghiệp. Vậy Ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là?

Câu hỏi: Ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là?

A. công nghiệp khai khoáng

B. công nghiệp luyện kim

C. công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng

D. công nghiệp điện tử

Đáp án đúng là đáp án C. Ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng

Châu Á là châu lục nằm phần lớn ở bán cầu Bắc, có diện tích lớn nhất trong các châu lục trên thế giới. Châu Á có 50 quốc gia độc lập. Các nước Châu Á được bao quanh bởi Bắc Băng Dương ở phía bắc và ở phía Đông là Thái Bình Dương, cùng Ấn Độ Dương ở phía nam.

Châu Á là châu lục có dân số đông nhất thế giới, nổi bật là hai quốc gia Trung Quốc và Ấn Độ. Với dân số đông tạo ra nhu cầu về sử dụng hàng hóa tiêu dùng phục vụ đời sống ngày càng tăng cao. Do đó ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng. Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng bao gồm nhiều ngành khác nhau, đa dạng về sản phẩm và phức tạp về trình độ kĩ thuật. Ngành công nghiệp dệt may tạo sản phẩm đa dạng, phong phú, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và đời sống của người dân châu Á.

Ngành sản xuất hàng tiêu dùng ở Châu Á phát triển mạnh là nhờ những nguồn lực như có sẵn nguồn nguyên liệu, nguồn lao động dồi dào, giá rẻ, thị trường tiêu thụ lớn, cần ít vốn và xây dựng nhanh phù hợp với các nước đang phát triển nên ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng phát triển ở hầu hết các nước châu Á.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án A. Ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là công nghiệp khai khoáng là đáp án chưa chính xác, bởi ở nhiều quốc gia châu Á không có nguồn tài nguyên khoáng sản nên khai khoáng không phải là ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước trong châu lục.

+ Phương án B. Ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là công nghiệp luyện kim là đáp án chưa chính xác, bởi vì đây là ngành phát triển ở một số quốc gia, không phải ở hầu hết quốc gia của châu Á

+ Phương án D. Ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là công nghiệp điện tử là đáp án sai, bởi vì ngành công nghiệp điện tử phát triển ở một số nước có nền kinh tế phát triển, còn nhiều quốc gia châu Á khác ngành công nghiệp điện tử còn mới và chưa phát triển.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án C. Ngành công nghiệp phát triển ở hầu hết các nước Châu Á là công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận...

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that...

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi