Luật Hoàng Phi Giáo dục Nêu cảm nghĩ của em về một nhân vật trong truyện Chất làm gỉ
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 2174 Lượt xem

Nêu cảm nghĩ của em về một nhân vật trong truyện Chất làm gỉ

Chất làm gỉ của nhà văn Rây Brét-bơ-ry là câu chuyện kể về mong muốn chấm dứt chiến tranh của một viên trung sĩ tre, truyện thể hiện ước mơ của người viết về một thế giới hòa bình và sự tiến bộ của khoa học công nghệ.

Nội dung bài viết Nêu cảm nghĩ của em về một nhân vật trong truyện Chất làm gỉ là nguồn tài liệu hữu ích để các em học sinh có thể tham khảo trong quá trình viết bài để có thể đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra hoặc bài thi.

Giới thiệu về tác phẩm Chất làm gỉ

Để phân tích tác phẩm hoặc viết Nêu cảm nghĩ của em về một nhân vật trong truyện Chất làm gỉ vấn đề đầu tiên cần tìm hiểu đó là tác giả và nội dung của tác phẩm.

– Ray Bradbury Douglas là một nhà văn chuyên về sáng tác các tác phẩm kinh dị, khoa học viễn tưởng, và bí ẩn người Mỹ.

– Nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết 451 độ F (Fahrenheit 451, 1953) và tập hợp những câu chuyện khoa học viễn tưởng như The Martian Chronicles (1950) và Người minh họa (The Illustrated Man, 1951), Ray Bradbury là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thế kỷ 20 và 21 của nước Mỹ. Nhiều tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim và chương trình truyền hình.

– Văn bản Chất làm gỉ nói về ý tưởng vô hiệu hóa những vũ khí và các loại công cụ nhằm phục vụ cho chiến tranh của viên trung sĩ trẻ tuổi.

– Truyện kể về mong muốn chấm dứt chiến tranh của viên trung sĩ bằng cách làm gỉ tất cả các loại súng máy, xe tăng đồng thời thể hiện một ước mơ về một chất có thể giúp xóa bỏ các loại vũ khí chết chóc, hướng đến mục đích vì hòa bình của thế giới.

– Truyện thể hiện ước mơ của người viết về một thế giới hòa bình và sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Điều đó còn nguyên ý nghĩa với xã hội hiện nay. Vì xã hội hiện nay vẫn cần có sự phát triển của khoa học công nghệ, đồng thời cần gìn giữ được hòa bình.

Cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ – Mẫu 1

Chất làm gỉ của nhà văn Rây Brét-bơ-ry là câu chuyện kể về mong muốn chấm dứt chiến tranh của một viên trung sĩ trẻ.

Một ngày nọ, viên trung sĩ được đại tá triệu tập đến để trao đổi về công việc. Khi được đại tá hỏi về mong muốn của mình, anh đã trả lời một cách thẳng thắn. Anh mong muốn chấm dứt chiến tranh. Không chỉ vậy, anh còn chia sẻ với đại tá về việc đang nghiên cứu một loại chất có thể biến những cỗ đại bác, xe tăng hay vũ khí thành gỉ sắt.

Với mong muốn và suy nghĩ này, có thể thấy rằng, viên trung sĩ là một người yêu hòa bình, ghét chiến tranh. Anh rất điềm tĩnh đã thể hiện sự quyết tâm của mình bằng cách sử dụng chính loại chất làm gỉ đó ngay tại phòng làm việc của ngài đại tá khiến ông ta tức điên.

Có thể thấy rằng, ý tưởng của viên trung sĩ xuất phát từ khao khát về một thế giới bình yên, không chiến tranh. Đó cũng chính là khao khát mà tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm này.

Cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ – Mẫu 2

Chất làm gỉ của nhà văn Rây Brét-bơ-ry là câu chuyện kể về mong muốn chấm dứt chiến tranh của một viên trung sĩ trẻ. Khi được đại tá hỏi về việc anh muốn gì, viên trung sĩ đã không ngần ngại thể hiện tính cách trung thực, ngay thẳng của mình.

Anh có ước mơ muốn chấm dứt chiến tranh, phá hủy các cỗ đại bác, vũ khí bằng một ý tưởng dường như là hoang đường, đó là một loại chất biến chúng thành sắt gỉ. Ý tưởng dùng chất làm gì để vô hiệu hoá tất cả các vũ khí làm bằng kim loại của viên trung sĩ có ý nghĩa: Mong muốn một thế giới hòa bình không có chiến tranh.

Dù là một ý tưởng có vẻ hoang đường nhưng đã thể hiện tình yêu hòa bình, căm ghét chiến trang của viên trung sĩ. Không những vậy, anh còn bình tĩnh trả lời các câu hỏi của ngài đại tá trong khi ông ta đang ngờ vực, nghĩ rằng anh có vấn đề về tâm lý.

Một người đàn ông có khát vọng hòa bình, ghét chiến tranh, điềm tĩnh đã thể hiện sự quyết tâm của mình bằng cách sử dụng chính loại chất làm gỉ đó ngay tại phòng làm việc của ngài đại tá khiến ông ta tức điên. Như vậy qua nhân vật viên trung sĩ, tác giả đã cho ta thấy khát vọng yêu hòa bình của anh nói riêng và của con người nói chung.

Cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ – Mẫu 3

Chất làm gỉ của nhà văn Rây Brét-bơ-ry là câu chuyện kể về mong muốn chấm dứt chiến tranh của một viên trung sĩ trẻ. Khi được đại tá hỏi về việc anh muốn gì, viên trung sĩ đã không ngần ngại thể hiện tính cách trung thực, ngay thẳng của mình.

Anh có ước mơ muốn chấm dứt chiến tranh, phá hủy các cỗ đại bác, vũ khí bằng một ý tưởng dường như là hoang đường, đó là một loại chất biến chúng thành sắt gỉ.

Anh trung sĩ đã nghiên cứu rất lâu về chất làm gỉ, phát minh của anh rất có cơ sở và liên quan tới kiến thức khoa học “Phát minh này dựa trên cơ sở cấu trúc của các nguyên tử xác định…các nguyên tử của loại thép vũ khí được sắp đặt theo một trật tự nhất định.”

Dù là một ý tưởng có vẻ hoang đường nhưng đã thể hiện tình yêu hòa bình, căm ghét chiến trang của viên trung sĩ. Không những vậy, anh còn bình tĩnh trả lời các câu hỏi của ngài đại tá trong khi ông ta đang ngờ vực, nghĩ rằng anh có vấn đề về tâm lý.

Một người đàn ông có khát vọng hòa bình, ghét chiến tranh, điềm tĩnh đã thể hiện sự quyết tâm của mình bằng cách sử dụng chính loại chất làm gỉ đó ngay tại phòng làm việc của ngài đại tá khiến ông ta tức điên.

Anh trung sĩ là người có trí tuệ thông minh và có tấm lòng tốt bụng, cao cả. Đại diện cho những con người yêu hòa bình. Như vậy qua nhân vật viên trung sĩ, tác giả đã cho ta thấy khát vọng yêu hòa bình của anh nói riêng và của con người nói chung.

Sự điềm tĩnh đã thể hiện sự quyết tâm của anh bằng cách sử dụng chính loại chất làm gỉ đó ngay tại phòng làm việc của ngài đại tá khiến ông ta tức giận. Nhân vật này thực sự để lại cho người đọc ấn tượng sâu sắc.

Truyện thể hiện ước mơ xóa bỏ vũ khí, chấm dứt chiến tranh của người viết. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với xã hội hiện nay. Khi các nước phát triển đang chạy đua vũ trang, phát minh ra các loại vũ khí vô cùng tân tiến thì nguy cơ bùng phát chiến tranh lại càng cao.

Chính vì thế tác phẩm này đã thể hiện một ước mơ về một chất có thể giúp xóa bỏ các loại vũ khí chết chóc, hướng đến mục đích vì hòa bình của thế giới.

Cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ – Mẫu 3

Truyện Chất làm gỉ kể về sự kiện anh trung sĩ vì mong muốn chấm dứt chiến tranh nên đã chế tạo ra chất làm gỉ để biến hết những súng máy, xe tăng trở thành sắt gỉ.

Truyện có những nhân vật: Đại tá, trung sĩ, bác sĩ, quân lính trong đó nhân vật chính là đại tá và anh trung sĩ. Nội dung chính Chất làm gỉ kể về một viên trung sĩ chế ra “chất làm gỉ” có thể phá hủy tất cả các vũ khí bằng kim loại để ngăn chặn chiến tranh.

Chất làm gỉ là chất khiến cho tất cả các loại vũ khí chiến tranh, súng máy, xem tăng biến thành vụn gỉ, không thể thực hiện được chức năng chiến đấu. Ý tưởng làm hoen gỉ các vật bằng kim loại của viên trung sĩ dựa trên cơ sở cấu trúc của nguyên tử xác định.

Ý tưởng dùng chất làm gỉ để vô hiệu hóa tất cả các vũ khí làm bằng kim loại củ viên trung sĩ có ý nghĩa là xóa bỏ hoàn toàn vũ khí và chấm dứt chiến tranh trên thế giới.

Truyện thể hiện ước mơ về một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không có đau thương. Điều đó trong xã hội hiện nay vẫn còn ý nghĩa vì hiện tại các nước phát triển họ nghiên cứu ra các loại vũ khí tối tân hiện đại thì độ sát thương ngày càng lớn.

Đánh giá bài viết:
2.8/5 - (34 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi