Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Nên Đăng ký Bản quyền sản phẩm ở đâu?

Nên Đăng ký Bản quyền sản phẩm ở đâu?

(Cập nhật: 21/01/2019 | 9:46)

Hiện nay mỗi ngày trên thị trường có ngày càng nhiều sản phẩm mới được đưa ra với tính chất và mẫu mã đa dạng đáp ứng thị hiếu của mọi người. Thế nhưng làm thế nào để việc đưa các sản phẩm ra đảm bảo tính pháp lý và tránh bị làm giả thì không nhiều người hiểu rõ. Luật Hoàng Phi xin được làm rõ vấn đề này.

Đăng ký bản quyền sản phẩm là gì?

Trước khi tiến hành đăng ký bản quyền sản phẩm, ta phải xác định xem sản phẩm nào có thể đăng ký được. Sản phẩm ở đây có thể là bất kì sản phẩm nào từ Sản phẩm từ hoạt động văn học, khoa học, sách và được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác, bài thơ, bài báo; Sản phẩm từ hoạt động âm nhạc như bài hát; tác phẩm sân khấu, tác phẩm điện ảnh như kịch bản chương trình, kịch bản phim, bộ phim…

Sản phẩm từ hoạt động tạo hình, mỹ thuật ứng dụng, hoạt động nhiếp ảnh như bức tranh vẽ, bức ảnh chụp, logo… Sản phẩm từ hoạt động kiến trúc như bản thiết kế, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học; Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu như phần mềm máy tính… Các sản phẩm kể trên đều có thể đăng ký bản quyền được.

Căn cứ vào Luật sở hữu trí tuệ thì đăng ký bản quyền sản phẩm được hiểu là việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả của sản phẩm đó hồ sơ đăng ký cho Cục Bản quyền tác giả để ghi nhận các thông tin về tác giả, sản phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả của sản phẩm.

Từ đó sẽ đảm bảo cho người sáng tạo ra sản phẩm tránh được các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm như đạo, nhái sản phẩm. Để tạo ra một sản phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc, trí tuệ, thời gian và tài chính. Việc đăng ký bản quyền là sự chứng nhận, xác nhận cho sự sáng tạo của tác giả, điều đó giống như việc trao cho tác giả phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Có thể Đăng ký bản quyền sản phẩm ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì người nộp đơn sẽ mang hồ sơ trực tiếp đến Cục bản quyền tác giả ở Thành phố Hà Nội:

– Phòng Đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan, Cục Bản quyền tác giả

Địa chỉ: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (024) 38 234 304 – http://www.cov.gov.vn

Ngoài ra nếu người nộp đơn không ở Hà Nội thì có thể đến Văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả ở khu vực miền Nam và miền Trung:

– Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại Thành phố Hồ Chí Minh

Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 39 308 086

– Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại Đà Nẵng

Số 01 Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.

Số điện thoại: (0236) 3 606 967

Trường hợp người nộp đơn ở những tỉnh, thành phố khác có thể ủy quyền cho những tổ chức Đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp hồ sơ.

Tại sao nên chọn Luật Hoàng Phi?

Đăng ký bản quyền sản phẩm tuy không quá khó nhưng cũng tương đối phức tạp, là bằng chứng quan trọng để chứng minh quyền tác giả của mình. Luật Hoàng Phi tự hào là công ty được cấp phép Đại diện sở hữu trí tuệ, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao cung cấp cho khách hàng dịch vụ đăng ký bản quyền sản phẩm nói riêng cũng như đăng ký bản quyền thương hiệu nói chung nhanh nhất, tốt nhất với giá cả vô cùng hợp lý. Đảm bảo tính pháp lý cho khách hàng để bảo vệ lợi ích tối đa cho khách hàng trong việc bảo hộ quyền tác giả đối với sản phẩm của mình.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký bản quyền sản phẩm, hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi, các bạn sẽ được tư vấn tận tình từ lúc soạn hồ sơ cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền, đảm bảo chống lại được cái hành vi xâm phạm quyền tác giả với sản phẩm của mình.

Thông tin liên hệ tư vấn và yêu cầu dịch vụ:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 096.1981.8860981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn