Luật Hoàng Phi Tài liệu Năm 2021 là năm con gì? Năm 2021 mệnh gì? Sinh con năm 2021 có hợp bố mẹ?

Năm 2021 là năm con gì? Năm 2021 mệnh gì? Sinh con năm 2021 có hợp bố mẹ?

Năm 2021 là năm con trâu – con vật đứng thứ hai trong 12 con giáp. Năm Tân Sửu 2021 âm lịch tính từ ngày 12 tháng 02 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2022 theo lịch dương.

Năm 2020 dần khép lại, để lại trong mỗi chúng ta những tư vị khác nhau, có những niềm vui, nỗi buồn, thậm chí cả mất mát, tiếc nuối, nhưng có lẽ hơn tất cả là sự háo hức, niềm vui đón năm mới. Để chuẩn bị tốt cho năm 2021 sắp tới, ngoài việc lên kế hoạch, đặt ra cho mình những mục tiêu, Quý vị còn cần lưu ý đến một số vấn đề phong thủy có thể ảnh hưởng tới công danh, sự nghiệp, tài vận, tình duyên và hạnh phúc gia đình của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một số vấn đề phong thủy liên quan đến năm 2021 như: Năm 2021 là năm con gì? Năm 2021 mệnh gì? Sinh con năm 2021 có hợp tuổi bố mẹ không? Quý vị đừng bỏ lỡ nội dung bài viết để có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Năm 2021 là năm con gì?

năm 2021 là năm gì

Năm 2021 là năm con trâu – con vật đứng thứ hai trong 12 con giáp sau con chuột và đứng trước các con vật còn lại gồm hổ, mèo, rồng, rắn, ngựa, dê, khỉ, gà, chó lợn. Năm Tân Sửu 2021  âm lịch tính từ ngày 12 tháng 02 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2022 theo lịch dương.

Với nền văn minh lúa nước lâu đời, đã từ lâu, con trâu là hình ảnh biểu tượng cho nền nông nghiệp Việt Nam, rất đỗi gần gũi, thân thuộc, xuất hiện trong nhiều câu thành ngữ, tục ngữ và ca dao như: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, “Trâu ơi ta bảo trâu này/ Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta/ Cấy cày vốn nghiệp nông gia/ Ta đây trâu đấy ai mà quản công”,…

Không chỉ gần gũi bởi vẻ hiền lành, con trâu còn gắn liền với hình ảnh bền bỉ, vất vả, chịu thương chịu khó. Những người cầm tinh con trâu phụ thuộc vào ngày, giờ, tháng, sinh có thể có vận mệnh và cuộc đời khác nhau.

Tử vi năm 2021 của 12 con giáp cũng có sự khác nhau, biến đổi theo các thời điểm trong năm. Dựa trên Năm 2021 là năm con gì? chúng ta có thể biết được phần nào những biến đổi thăng trầm của 12 con giáp trong năm này.

Về cơ bản, đánh giá chung về cuộc đời của những người tuổi Tân Sửu là vất vả trong giai đoạn đầu nhưng an nhàn ở tuổi trung, hậu vận.

Tuổi Tân Sửu phát triển và gặp nhiều may mắn về tiền bạc, sự nghiệp cũng như tình duyên vào những năm tầm trung. Khi có dự định sinh con đẻ cái vào năm Tân Sửu 2021, các ông bố, bà mẹ cần chú ý nên tránh những năm 21,27,33 tuổi vì những năm này là năm nhiều biến cố nhất đối với Tân Sửu, đặc biệt là vấn đề sức khỏe.

Năm 2021 mệnh gì?

Năm 2021 là năm Tân Sửu, thuộc mệnh Thổ. Nạp âm là Bích Thượng Thổ, tức đất trên vách. Theo quẻ mệnh bát quái là mệnh Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Bích Thượng Thổ là đất trên vách nên tính chất mạnh mẽ, che mưa chắn bão, là trụ cột của ngôi nhà. Đây là Thổ vì gặp Thủy mà hóa thành bùn nhão dùng để trát vách tường nên trước mềm sau cứng, cần phải nương tựa vào Bình Địa Mộc.

Con người chúng ta cũng như vạn vật, đều thuộc ngũ hành. Theo ngũ hành thì những người sinh năm 2021 là thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ ( Đất tò vò).

Mệnh tương sinh: Kim, Hỏa

Mệnh tương khắc: Thủy, Mộc

Màu tương sinh – tương khắc với những người sinh năm Tân Sửu 2021:

* Đối với Nam:

Nam sinh năm này thuộc cung Càn, hành Kim nên đối với Nam thường hợp với các màu sắc là màu nâu, vàng. Hành này hợp mới màu trắng, xám, ghi. Màu chế ngự được thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Nam sinh năm 2021 nên tránh những màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là những màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim. Ngoài ra, tuổi này cũng không nên sử dụng màu thuộc hành Thủy như: đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

* Đối với Nữ:

Đối với Nữ giới sinh năm Tân Sửu thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với các màu như: xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc. Màu sắc hợp với hành này là đỏ, hồng, tím, cam. Đặc biệt màu chế ngự được thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi

Đặc biệt lưu  ý những người tuổi này sẽ kị với các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển.

Sinh con năm 2021 có hợp tuổi bố mẹ?

Con cái là lộc trời cho, nhưng chọn năm sinh cho con hợp với tuổi bố mẹ cũng là điều cần thiết để giúp cho sự nghiệp, tài vận của cha mẹ, giúp cho gia đình êm ấm, hạnh phúc, em bé có một khởi đầu may mắn, thuận lợi.

Những em bé sinh năm 2021:

Xét về con giáp:

Năm Tân Sửu là năm con trâu như đã giải thích trong phần Năm 2021 là năm con gì? trên đây. Những em bé cầm tinh con trâu đa phần đều chăm chỉ, chân thành, thông minh và kiêm tốn, đặc biệt là con trai sinh vào năm Tân Sửu sẽ tốt ở đường công danh sau này.

Xét về bản mệnh:

Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những em bé sinh ra vào năm Tân Sửu 2021 sẽ có cùng bản mệnh với những em bé sinh năm Canh Tý 2020 là mệnh Thổ, như đã nói trên đây, cụ thể là Bích Thượng Thổ – đất trên vách. Loại đất này có ý nghĩa mang tới cuộc sống an toàn, bình yên cho con người.

Nếu thiếu chỗ dựa thì khó mà đứng vững thành vách tường nên người mang nạp âm Bích Thượng Thổ không thể làm ăn riêng lẻ mà phải hợp tác với người khác, không chủ về lãnh đạo như những mệnh Thổ khác mà chỉ làm người điều hành, cấp dưới, quản lý thì tốt hơn.

sinh con năm 2021 có tốt không

Tuy nhiên, để xác định: Sinh con năm 2021 có hợp mệnh bố mẹ hay không cần căn cứ vào tính tương sinh, tương khắc hay bình hòa trong ngũ hành, cụ thể:

– Bố mẹ mệnh kim sinh con năm 2021: Bình hòa không tốt mà cũng không xấu

– Bố mẹ mệnh mộc sinh con năm 2021: Rất xấu vì Mộc khắc Thổ (bản mệnh của bố mẹ sẽ khắc bản mệnh của con)

– Bố mẹ mệnh thủy sinh con năm 2021:  Xấu vì Thổ khắc Thủy (bản mệnh của con sẽ khắc bản mệnh của bố mẹ)

– Bố mẹ mệnh hỏa sinh con năm 2021: Rất tốt

– Bố mẹ mệnh thổ sinh con năm 2021: Rất tốt.

Trường hợp bố mẹ khác mệnh có thể ảnh hưởng đến sự tương sinh, tương khắc hay bình hòa trong ngũ hành khi xét về bản mệnh. Theo đó có thể có một số trường hợp như:

+ Sinh con năm 2021 đại hung: tức là bản mệnh của con khắc với cả bố và mẹ => cần tránh;

+ Sinh con năm 2021 tiểu hung: tức là bản mệnh của con khắc với bản mệnh của cha hoặc mẹ.

Thêm vào đó, để sinh con hợp tuổi cần căn cứ vào tuổi của mẹ để tránh phạm phải Kim Lâu bởi nếu phạm Kim Lâu, con sinh ra sẽ khó nuôi, hay quấy khóc, đau ốm, bệnh tật và cũng không tốt cho đường tài vận của cha mẹ. Năm 2021 những tuổi phạm kim lâu sinh năm 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1992, 1994 nên cần tránh.

Ngoài ra, cũng cần xác định thêm một số các yếu tố về tam hợp, nhị hợp, can chi,… để đưa ra kết luận rõ ràng hơn về việc con sinh ra hợp hay không hợp tuổi với cha mẹ, giúp cho con đường tài vận của cha mẹ và gia đình.

Tuy nhiên, Quý vị cần lưu ý: Con cái cũng là “lộc trời cho” nên cần nâng niu, trân trọng, việc nắm bắt được sinh con hợp mệnh là cần thiết để đảm bảo yếu tố về phong thủy, nhưng đừng áp dụng cứng nhắc, lạm dụng để tránh chuyện nhân quả, có những ảnh hưởng không tốt cho gia đình và bản thân. Năm 2021 – một năm mới tốt lành, an yên sẽ đến từ những chuyện tốt, những việc tử tế ngay từ bây giờ!

Qua bài viết Năm 2021 là năm con gì? Năm 2021 mệnh gì? Sinh con năm 2021 có hợp bố mẹ? mong rằng Quý vị sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho mình, từ đó có những sự chuẩn bị, kế hoạch cho năm mới. Trân trọng cảm ơn Quý vị đã theo dõi nội dung bài viết!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (33 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Danh sách 17 ngành được miễn học phí 2022

Trong nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin tư vấn về: danh sách 17 ngành được miễn học phí...

Học phi IELTS fighter 2022

Học phí học IELTS ở các trung tâm có những sự khác nhau nhất định. Vậy học phi IELTS fighter 2022 là bao nhiêu...

Đổi mới sáng tạo là gì?

Đổi mới sáng tạo là việc tạo ra, ứng dụng thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng...

Sáng tạo là gì? Năng động sáng tạo là gì?

Năng động, sáng tạo là phẩm chất cần thiết của người lao động trong xã hội hiện đại. Nó giúp con người có thể vượt qua những ràng buộc của hoàn cảnh, rút ngắn thời gian để đạt được mục đích đã đề ra một cách nhanh chóng, tốt đẹp; nhờ có năng động mà con người làm nên những kì tích vẻ vang, mang lại niềm vinh dự cho bản thân, gia đình và đất nước....

Truyền thống gia đình là gì? Ý nghĩa của truyền thống gia đình

Truyền thống gia đình là những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó...

Kế hoạch hóa gia đình là gì? Tại sao phải kế hoạch hóa gia đình

Việc kế hoạch hóa gia đình làm nhẹ gánh nặng của cả người nam và người nữ. Kế hoạch hóa gia đình sẽ tạo điều kiện cho cá nhân có thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình, lo cho tương lai, công...

Điều kiện học trung cấp lý luận chính trị?

Việc xác định trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên là nhằm đảm bảo sự thống nhất về tiêu chuẩn trình độ lý luận chính trị trong Đảng làm cơ sở xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo đối với cán bộ, đảng...

Trình độ lý luận chính trị là gì?

Trình độ lý luận chính trị là tiêu chuẩn để xác định trình độ về mặt lý luận chính trị, được chia làm 03 cấp độ là Cao cấp lý luận chính trị, Trung cấp lý luận chính trị, Sơ cấp lý luận chính...

Nguồn gốc lý luận của chủ nghĩa Mác là gì?

Nguồn gốc lý luận của chủ nghĩa Mác là một hệ thống lý luận khoa học thống nhất của ba bộ phận cấu thành không thể tách rời là Triết học Mác – Lênin, Kinh tế chính trị học Mác – Lênin và Chủ nghĩa xã hội khoa...

Bí mật nhà nước là gì?

Bảo vệ bí mật nhà nước là việc cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng lực lượng, phương tiện, biện pháp để phòng, chống xâm phạm bí mật nhà...

Quy chế tối huệ quốc là gì?

Quy chế tối huệ quốc là quy chế pháp lí cơ bản của tư pháp quốc tế, theo đó người nước ngoài (thể nhân nước ngoài) ở nước sở tại được hưởng chế độ pháp lí mà nước sở tại dành cho những người nước ngoài (thể nhân nước ngoài) của bất kì một nước thứ ba nào đang được hưởng hoặc sẽ được hưởng trong tương...

Nguyên tắc tối huệ quốc là gì?

Nguyên tắc MFN được quy định trong trong Hiệp định chung về thuế quan và mậu dịch 1947 (viết tắt là GATT) áp dụng đối với ”hàng hoá”, Hiệp định chung về thương mại dịch vụ (Ðiều 2 Hiệp định GATS), và sở hữu trí tuệ (Ðiều 4 Hiệp định...

Thành phần gia đình trong sơ yếu lý lịch ghi như thế nào?

Thành phần gia đình trong sơ yếu lý lịch sẽ được trình bày và cần được ghi đầy đủ trong tờ sơ yếu là thành phần gia đình sau cải cách ruộng...

Thành phần bản thân trong sơ yếu lý lịch ghi như thế nào?

Thành phần bản thân trong sơ yếu lý lịch là các thông tin được trình bày về bản thân mình trong sơ yếu lý lịch. Các thông tin này sẽ bao gồm những thông tin về: Họ và tên, ngày sinh, quê quán, trình độ học vấn, dân tộc, nơi ở và quá trình học tập và làm việc từ trước...

Trình độ chính trị trong sơ yếu lý lịch ghi như thế nào?

Trình độ lý luận trong sơ yếu lý lịch là mục kê khai về trình độ chính trị của người khai thông tin trong các mẫu sơ yếu lý lịch xin vào cơ quan nhà nước hoặc của người xin vào...

Xem thêm

Hotline: 1900.6557