Luật Hoàng Phi Giáo dục Muốn phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao phải?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1138 Lượt xem

Muốn phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao phải?

Muốn phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao phải sử dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ một cách hợp lý do mỗi biện pháp phòng trừ có ưu điểm cũng như nhược điểm nhất định nên sử dụng tổng hợp sẽ mang lại kết quả cao nhất.

Sâu, bệnh có ảnh hưởng xấu đến đời sống cây trồng. Khi bị sâu, bệnh sẽ gây phá hoại cây trồng sinh trưởng, phát triển kém, năng suất và chất lượng nông sản giảm, thậm chí không cho thu hoạch. Vậy muốn phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao phải làm gì là băn khoăn của nhiều độc giả.

Câu hỏi: Muốn phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao phải?

A. Sử dụng biện pháp hóa học.

B. Sử dụng biện pháp sinh học.

C. Sử dụng biện pháp canh tác.

D. Sử dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ.

Đáp án đúng D.

Muốn phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao phải sử dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ một cách hợp lý do mỗi biện pháp phòng trừ có ưu điểm cũng như nhược điểm nhất định nên sử dụng tổng hợp sẽ mang lại kết quả cao nhất.

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng do:

Cây trồng là cây được thuần hoá, chọn lọc để trồng trọt, đưa vào sản xuất nông nghiệp. Cây trồng chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trong tổng số các loài cây trên Trái Đất. Cây trồng được thu hoạch hằng năm hay theo vụ mùa, các sản phẩm này được dùng để làm thức ăn, cỏ khô(dùng cho gia súc), và cho nhiều những mục đích kinh tế khác. Phát triển cây trồng cũng là một phần của nông nghiệp.

Sâu, bệnh có ảnh hưởng xấu đến đời sống cây trồng. Khi bị sâu, bệnh sẽ gây phá hoại cây trồng sinh trưởng, phát triển kém, năng suất và chất lượng nông sản giảm, thậm chí không cho thu hoạch.

Khi tiến hành phòng trừ sâu bệnh cần đảm bảo các nguyên tắc nhất định. Trong đó phòng là chính; trừ sớm, trừ kịp thời, nhanh chóng và triệt để; sử dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ do mỗi biện pháp phòng trừ có ưu điểm cũng như nhược điểm nhất định nên sử dụng tổng hợp sẽ mang lại kết quả cao nhất.

Một số biện pháp phòng trừ như biện pháp canh tác và sử dụng giống chống sâu bệnh hại, biện pháp thủ công, biện pháp hóa học. Mỗi biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại đều có ưu nhược điểm riêng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi