Luật Hoàng Phi Giáo dục Mục đích của việc sử dụng biểu đồ là gì?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1364 Lượt xem

Mục đích của việc sử dụng biểu đồ là gì?

Biểu đồ hình tròn thường được chia thành các phần, mỗi phần hình tròn hiển thị kích thước của một số thông tin liên quan, biểu đồ hình tròn được sử dụng để hiển thị kích thước tương đối của các bộ phận của tổng thể.

Câu hỏi:

Mục đích của việc sử dụng biểu đồ là gì?

A. Minh họa dữ liệu trực quan.

B. Dễ so sánh số liệu.

C. Dễ dự đoán xu thế tăng hay giảm của các số liệu.

D. Tất cả các ý trên.

Đáp án đúng D.

Mục đích của việc sử dụng biểu đồ là minh họa dữ liệu trực quan; dễ so sánh số liệu; dễ dự đoán xu thế tăng hay giảm của các số liệu, biểu đồ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và có thể được tạo thủ công hoặc trên máy tính có ứng dụng đồ họa.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D

Biểu đồ là các hình dạng hình học khác nhau được biểu diễn dưới dạng biểu đồ, ngày và số được biểu thị bằng các ký hiệu như hình tròn, đường thẳng, biểu đồ cột,… biểu đồ có thể biểu diễn dữ liệu, bảng số, chức năng và cung cấp nhiều thông tin khác nhau.

Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và có thể được tạo thủ công hoặc trên máy tính có ứng dụng đồ họa.

Các dạng biểu đồ phổ biến như:

– Biểu đồ cột: Biểu đồ cột đơn; biểu đồ cột đôi, nhiều cột; biểu đồ cột chồng nhau; biểu đồ cột ngang.

Biểu đồ cột là một trong những loại biểu đồ phổ biến nhất trong lĩnh vực địa lý và giúp bạn đọc có thể so sánh sự khác biệt về dữ liệu giữa các điểm cố định trong thời gian.

– Biểu đồ hình tròn: Biểu đồ tròn đơn biểu đồ tròn có các bán kính khác nhau; biểu đồ bán tròn (hai nửa hình tròn thường thể hiện cơ cấu giá trị xuất nhập khẩu).

Biểu đồ hình tròn thường được chia thành các phần, mỗi phần hình tròn hiển thị kích thước của một số thông tin liên quan. Biểu đồ hình tròn được sử dụng để hiển thị kích thước tương đối của các bộ phận của tổng thể.

– Biểu đồ đường: Loại biểu đồ này thường được sử dụng để giải thích xu hướng qua các thời kỳ. Trục dọc luôn hiển thị số lượng, trong khi trục X cho biết một số yếu tố liên quan khác.

Biểu đồ đường có thể được hiển thị với các điểm đánh dấu trong hình dạng của hình tròn, hình vuông hoặc các định dạng khác.

– Biểu đồ miền: Biểu đồ miền  xếp chồng và hoàn thành.

Biểu đồ miền rất giống với biểu đồ đường, biểu đồ khu vực là cách để hiển thị xu hướng trong một khoảng thời gian cho một hoặc một số danh mục hoặc thay đổi giữa một số nhóm dữ liệu.

– Biểu đồ phân tán: Biểu đồ phân tán là cách để phân tích cách các mục tiêu khác nhau giải quyết xung quanh một chủ đề chính và các kích thước khác nhau của chúng trong một khoảng thời gian. 

– Biểu đồ pareto.

– Biểu đồ kết hợp.

Lưu ý khi lựa chọn biểu đồ: Khi lựa chọn biểu đồ cần căn cứ vào nội dung của bảng số liệu; mục đích của biểu đồ cần thể hiện và chức năng của biểu đồ.

Khi vẽ biểu đồ với bất kì loại biểu đề nào đều cần phải đảm bảo những nguyên tắc: Đảm bảo tính chính xác, tính trực quan và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi