Luật Hoàng Phi Giáo dục Mục đích của Duy Tân Hội là gì?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 4616 Lượt xem

Mục đích của Duy Tân Hội là gì?

Năm 1858 khi Pháp nổ súng chính thức xâm lược Việt Nam đến những năm cuối cùng của thế kỷ XIX, mặc dù với chính sách đầu hàng và thỏa hiệp từng bước của triều đình Nguyễn nhưng nhân dân Việt Nam vẫn kiên quyết đứng lên kháng chiến. 

Duy tân Hội là một tổ chức kháng Pháp do các đồng chí, nhà yêu nước như Phan Bội Châu, Nguyễn Tiểu La và một số đồng chí khác thành lập năm 1904 tại Quảng Nam. Vậy Mục đích của Duy Tân Hội là gì?

Câu hỏi:

Mục đích của Duy Tân Hội là gì?

A. Gửi thanh niên sang Nhật du học.

B. Phát động thanh niên tham gia phong trào Đông Du.

C. Lập ra một nước Việt Nam độc lập.

D. Đánh đổ đế quốc Pháp giành độc lập dân tộc.

Đáp án đúng C.

Mục đích của Duy Tân Hội là lập ra một nước Việt Nam độc lập, Duy Tân Hội được thành lập vào năm 1904 gắn liền với cái tên Phan Bội Châu (1867-1940) là nhà yêu nước – nhà văn hóa lớn, nhân vật trung tâm của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam đầu thế kỷ XX.

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng do:

Năm 1858 khi Pháp nổ súng chính thức xâm lược Việt Nam đến những năm cuối cùng của thế kỷ XIX, mặc dù với chính sách đầu hàng và thỏa hiệp từng bước của triều đình Nguyễn nhưng nhân dân Việt Nam vẫn kiên quyết đứng lên kháng chiến. 

Tuy nhiên các cuộc kháng chiến đều thất bại. Ðầu thế kỷ XX, trào lưu dân chủ tư sản qua sách đã lôi cuốn nhiều sĩ phu yêu nước ở Việt Nam mà tiêu biểu là Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh.

Ngày 8/4/1904, từ Nam Kỳ trên đường trở về quê nhà (Nghệ An), Phan Bội Châu cùng với những người cùng chí hướng với mình như Cường Để, Đặng Thái Thân và khoảng hơn 20 đồng chí khác họp tại nhà riêng của Nguyễn Hàm (Nguyễn Thành, Nguyễn Tiểu La) tại Nam Thịnh sơn trang (Thăng Bình, Quảng Nam) thành lập một tổ chức có tên là Duy Tân Hội.

Ngay tại cuộc họp thành lập, cương lĩnh và mục tiêu hành động của Duy Tân Hội được xác định: “ Đánh đuổi giặc Pháp, khôi phục được Việt Nam, lập ra một chính phủ độc lập…”, đồng thời đề ra ba nhiệm vụ trước mắt:

+ Phát triển thực lực về người cũng như về tài chính.

+ Xúc tiến việc chuẩn bị bạo động và các công việc sau khi phát đi lệnh bạo động.

+ Chuẩn bị xuất dương cầu viện, xác định phương châm và thủ đoạn xuất dương.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi