Trang chủ Là gì? Mối quan hệ mập mờ là gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 10581 Lượt xem

Mối quan hệ mập mờ là gì?

Mối quan hệ mập mờ là mối quan hệ mà hai người trong mối quan hệ đó không xác định rõ ràng với nhau, thân thiết hơn mức bạn bè, nhưng lại không phải người yêu của nhau.

 “ Mình bên nhau giống như người yêu

Nhìn nhau giống như người yêu

Dù không phải là tình yêu

Nhưng chắc chắn không phải tình bạn

Dù có lẽ sẽ không dài lâu

Nhưng ta sẽ thật đậm sâu

Mối tình này không cần định nghĩa gì đâu

[ĐK:]

Đôi ta ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu

Được vui biết bao nhiêu khi có người nuông chiều

Đôi ta ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu

Được vui biết bao nhiêu khi có người thấu hiểu”.

Chắc hẳn những câu hát của ca sĩ Min trong thời gian qua đã làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc Việt. Đặc biệt những câu hát ấy đã thể hiện về mối quan hệ mập mờ không rõ ràng tính bạn hay tình yêu của đôi bạn trẻ. Việc có một mối quan hệ mập mờ lại được các bạn đọc, nhất là giới trẻ quan tâm. Vậy mối quan hệ mập mờ là gì? Chúng tôi xin đưa ra giải đáp để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề trên qua nội dung bài viết sau.

Mối quan hệ mập mờ là gì?

Con người sống và tồn tại trong xã hội với rất nhiều mối quan hệ khác nhau. Có thể là mối quan hệ đồng nghiệp; gia đình; thầy cô;… Tuy nhiên dạo gần đây giới trẻ có một mối quan hệ thịnh hành hơn cả là mối quan hệ mập mờ. Vậy mối quan hệ mập mờ là gì? Chưa có một nhà khoa học, một công trình nghiên cứu hay pháp luật nào giải thích về vấn đề này. Dựa theo quan điểm người viết xin đưa ra quan điểm cá nhân để giải thích cho bạn đọc về mối quan hệ mập mờ đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay.

Mối quan hệ mập mờ là mối quan hệ mà hai người trong mối quan hệ đó không xác định rõ ràng với nhau, thân thiết hơn mức bạn bè, nhưng lại không phải người yêu của nhau. Mối quan hệ ấy là mối quan hệ không tên, lúc nào cũng mông lung vô định. Đôi khi rất gần gũi thân thiết quan tâm mọi vấn đề của nhau nhưng đôi khi mối quan hệ hờ hững, hời hợt, lãnh đạm có cũng được không có cũng chẳng sao.

Khi bước vào mối quan hệ không tên, mập mờ và không rõ ràng này thì thường khi ban đầu người ta có thể thấy nó vô cùng lãng mạn. Bởi nó cho người ta cảm giác hạnh phúc, thoải mái và vui vẻ. Nó cho người ta tất cả sự thấu hiểu, nuông chiều. Chẳng sợ cãi cọ, chia tay hay là yêu lâu rồi chán. Chẳng sợ bị phô ra những khuyết điểm của nhau. Chẳng sợ việc phải chịu trách nhiệm, phải đặt ra mục tiêu hay một cái gì đó khiến người ta thấy mệt mỏi. Tuy nhiên khi gắn bó lâu dài thì mối quan hệ này lại không đi đến đâu. Vì đã là mập mờ thì không có quyền và trách nhiệm gì với nhau cũng như lâu dần dễ phát sinh chán, cãi cọ hoặc giận hờn vu vơ mà không có hướng giải quyết. Một mối quan hệ không thấy được tương lai thì chẳng bao giờ là trọn vẹn.

Cách lựa chọn giải quyết khi có mối quan hệ mập mờ

Khi bản thân hoặc con cái, anh chị em của bạn đang trong một mối quan hệ mập mờ thường không thể xác định bản thân nên làm gì và cần làm gì. Giống như muốn lên không được mà xuống không xong, dở dở dang dang. Tuy nhiên như đã phân tích ở trên thì mối quan hệ mập mờ chỉ đẹp khi ban đầu và càng sau càng nảy sinh nhiều vấn đề. Do đó cần tỉnh táo và đưa ra phương hướng giải quyết vấn đề này. Bạn đọc có thể tham khảo một số cách của chúng tôi như sau để lựa chọn phương án tối ưu cho bản thân:

Trường hợp bản thân mù quáng, không thể xác định. Hãy nhờ người thân, hội “cạ cứng” là những đứa ngày ngày “nằm dưới gầm giường” nhà bạn đưa ra lời khuyên. Chắc chắn những người thân, bạn thân là người ngoài cuộc sẽ sáng suốt hơn và đưa ra nhiều lời khuyên giúp bạn sáng mắt.

Khi đã xác định được tình cảm thật sự bản thân giành cho đối phương, hãy dũng cảm tỏ tình và phá vỡ mối quan hệ mập mờ. Tỏ tình và được sự đồng ý của đối phương chính là một cách để vẽ lên cái kết đẹp cho mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu. Còn nếu không thì cũng vực dậy, tỉnh táo và bước tiếp, tránh mất thời gian, sa đà vào mối quan hệ không đâu và không có kết thúc.

Có thể thấy qua nội dung chúng tôi chia sẻ về mối quan hệ mập mờ là gì? bạn đọc đã nắm được nội dung vấn đề.  Đây là một mối quan hệ không tên không rõ ràng từ cả hai phía và rất dễ ngộ nhận. Do đó các bạn trẻ cần tỉnh táo xác định và tránh rơi vào những mối quan hệ mập mờ như này.

Đánh giá bài viết:
4.8/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận...

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that...

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi