Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Miễn nhiệm là gì? Miễn nhiệm tiếng Anh là gì?

Miễn nhiệm là gì? Miễn nhiệm tiếng Anh là gì?

Miễn nhiệm là gì? Miễn nhiệm tiếng Anh là gì? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé!

Miễn nhiệm là quy định được Luật Cán bộ, công chức năm 2018 điều chỉnh. Để miễn nhiệm một cán bộ hay một công chức cần có cả quy trình thực hiện và trong trường hợp nào mới áp dụng.

Hiện cụm từ “miễn nhiệm” được dùng chủ yếu trong cơ quan, tổ chức đoàn thể của Nhà nước còn với doanh nghiệp thì chưa có quy định cụ thể về miễn nhiệm. Hãy cùng Công ty tư vấn TBT Việt Nam tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Miễn nhiệm là gì?

Như đã biết, hiện tại “miễn nhiệm” là hình thức thôi việc áp dụng cho đối tượng công chức, cán bộ còn ở các công ty, đơn vị ngoài nhà nước thì chưa có quy định riêng về miễn nhiệm mà sẽ áp dụng quy định về chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật lao động.

Do đó, trong bài viết này chúng tôi xin đề cập đến vấn đề miễn nhiễm dựa trên quy định của Luật cán bộ, công chức.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 7 Luật Cán bộ, công chức năm 2008, miễn nhiệm được hiểu là việc cán bộ, công chức được thôi giữ chức vụ, chức danh của mình khi chưa hết nhiệm kỳ hoặc chưa hết thời hạn bổ nhiệm theo quy định.

Ngoài ra, Quyết định 260-QĐ/TW có quy định miễn nhiệm là việc cấp có thẩm quyền quyết định chấm dứt chức vụ đối với cán bộ, do vi phạm kỷ luật, đạo đức, năng lực chuyên môn, năng lực yếu kém, không hoàn thành nhiệm vụ, mất uy tín nhưng chưa đến mức xử lý kỷ luật cách chức hoặc bãi nhiệm.

Miễn nhiệm gắn với những yếu tố chủ quan do cán bộ gây nên.

Lưu ý: Miễn nhiệm ở đây không phải là “từ chức” rất nhiều người nhầm lẫn miễn nhiệm là từ chức. Tuy nhiên, có thể hiểu từ chức là việc cán bộ, công chức tự nguyện, chủ động, đề nghị được thôi giữ chức vụ và được cấp có thẩm quyền chấp thuận.

Miễn nhiệm tiếng Anh là gì?

Miễn nhiệm là cụm từ được quy định trong văn bản pháp luật và hiểu theo hiểu tiếng Việt. Xét về mặt ngôn ngữ theo từ điển Việt – Anh miễn nhiệm được dịch sang tiếng Anh là “Dismissed” là động từ được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực cán bộ, công chức (cho thôi giữ một chức vụ nào đó trong cơ quan nhà nước).

Khi nào tiến hành miễn nhiệm?

Khi rơi vào các trường hợp mà Luật cán bộ, công chức quy định dưới đây, cán bộ cũng như công chức có thể miễn nhiệm:

– Cán bộ, công chức có 02 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ

– Cán bộ, công chức có thể xin miễn nhiệm vì lý do sức khỏe;

– Cán bộ, công chức không có đủ năng lực, uy tín;

– Cán bộ, công chức theo yêu cầu nhiệm vụ, công việc cần thay thế;

– Cán bộ, công chức đang giữ chức vụ có nguyện xin thôi chức;

– Vì lý do khác.

Đối chiếu các quy định của Quyết định số 260-QĐ/TW riêng trong trường hợp cán bộ, có thể xem xét căn cứ miễn nhiệm khi:

1/ Cán bộ bị kỷ luật, có hành vi vi phạm pháp luật thuộc một trong các trường hợp sau: Bị kỷ luật cảnh cáo hoặc khiển trách mà yêu cầu nhiệm vụ công tác cần phải thay thế hoặc Bị cơ quan có thẩm quyền kết luận bằng văn bản về vi phạm pháp luật nhưng chưa đến mức cách chức hoặc bãi nhiệm.

2/ Cán bộ không đủ năng lực, uy tín để làm việc được xem xét miễn nhiệm nếu trong 2 năm liên tiếp của nhiệm kỳ giữ chức vụ không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hay các trường khác như trong một nhiệm kỳ hoặc hai nhiệm kỳ giữ chức vụ liên tiếp, bị hai lần xử lý kỷ luật liên quan đến chức trách được giao; Để đơn vị mất đoàn kết hoặc làm đơn vị mất đoàn kết theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền; Bị các cơ quan có thẩm quyền kết luận bằng văn bản về vi phạm tư cách đạo đức của người cán bộ…

3/ Cán bộ bị cơ quan có thẩm quyền kết luận vi phạm quy định của Bộ Chính trị về bảo vệ chính trị nội bộ theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, với công chức căn cứ theo Nghị định 24/2010/NĐ-CP của Chính Phủ có quy định chi tiết các trường hợp miễn nhiệm công chức như sau:

1/ Được cấp có thẩm quyền điều động, luân chuyển, bố trí, phân công công tác mà không được kiêm nhiệm chức vụ cũ;

2/ Không đủ sức khỏe nữa nên không thể tiếp tục làm lãnh đạo hay quản lý;

3/ Không hoàn thành nhiệm vụ hoặc phạm phải kỷ luật của Đảng, vi phạm pháp luật của Nhà nước nhưng chưa đến mức áp dụng hình thức kỷ luật cách chức;

4/Vi phạm quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bảo vệ chính trị nội bộ;

5/ Công chức đang giữ chức vụ có nguyện xin thôi chức.

Tuy nhiên, với công chức đang là lãnh đạo hay quản lý thì sau khi miễn nhiệm sẽ được bố trí vị trí công tác phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ được đào tạo hoặc nghỉ hưu, thôi việc. Ngoài ra, chính sách dành cho công chức lãnh đạo, quản lý sẽ được hưởng chế độ, quyền lợi riêng theo quy định của Nghị định 24/2010/NĐ-CP.

Và lưu ý chung cho cả cán bộ, công chức để được miễn nhiệm phải được cấp có thẩm quyền chấp thuận và tiến hành theo trình tự, nếu không vẫn tiếp tục thực hiện tiếp theo đúng nghĩa vụ, quyền hạn của mình.

Quy trình miễn nhiệm như thế nào?

Quy trình miễn nhiệm đối với cán bộ công chức có thể tóm gọn thành các bước sau đây:

Bước 1: Người có đứng đầu tập thể hoặc trong cơ quan tham mưu trong cơ quan nơi cán bộ, công chức đang công tác căn cứ vào các trường hợp, điều kiện theo quy định để đề xuất việc miễn nhiệm.

Bước 2: Người đứng đầu tập thể lãnh đạo chỉ đạo cơ quan tham mưu và các đơn vị có liên quan thẩm định việc miễn nhiệm cán bộ, công chức đồng thời xin ý kiến bằng văn bản của cấp ủy đảng theo quy định về trường hợp đề nghị miễn nhiệm.

Bước 3: Cơ quan tham mưu thông báo và nghe ý kiến của cán bộ, công chức về việc miễn nhiệm và tổng hợp ý kiến, trình cấp có thẩm quyền.

Bước 4: Thông qua quá trình xem xét, cấp có thẩm quyền ra quyết định có chấp thuận hoặc không chấp thuận cho cán bộ, công chức đó miễn nhiệm.

Những thông tin hữu ích Công ty Hoàng Phi cung cấp trên đây, hy vọng giúp Quý vị hiểu hơn về miễn nhiệm. Trường hợp cần được tư vấn pháp luật, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Áp dụng tập quán trong dân sự

Khi giải quyết các tranh chấp về sở hữu chung của cộng đồng theo Điều 211 BLDS năm 2015 (tài sản thuộc sở hữu của

Áp dụng Bộ luật dân sự

Với tính chất là đạo luật quan trọng, phong phú và đa dạng, BLDS năm 2015 có tới 689 điều luật (vẫn là những bộ

Các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự

Tùy thuộc tính chất đặc thù của mỗi loại quan hệ dân sự, mỗi chế định trong bộ luật lại quy định nguyên tắc

Xúc tiến thương mại

Các hoạt động xúc tiến thương mại được pháp luật quy định bao gồm hoạt động khuyến mại, quảng cáo thương

Thương lượng là gì?

Khi tiến hành hoạt đồng hợp tác trong kinh doanh thì sẽ luôn xảy ra sự xung đột, tranh chấp của nhiều chủ thể, các

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557