Trang chủ Giáo dục Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 2537 Lượt xem

Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?

Dãy bit hay còn được gọi là dãy nhị phân là một dãy các chữ số 0 và số 1. Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?

Câu hỏi:

Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?

A. Để phù hợp với phần cứng.

B. Để biểu diễn thông tin.

C. Để phù hợp với phần mềm.

D. Để thuận tiện khi sử dụng.

Đáp án B.

Máy tính sử dụng dãy bit để biểu diễn thông tin, bit là viết tắt của Binary digit là đơn vị bé nhất dùng để đo lượng thông tin có trong hệ thống nào đó, dung lượng của một bộ nhớ bất kỳ.

Giải thích lý do lựa chọn đáp án B:

– Dãy bit hay còn được gọi là dãy nhị phân là một dãy các chữ số 0 và số 1. Dãy bit có thể hiểu như một ngôn ngữ trong lập trình đó là ngôn ngữ riêng mà máy tính đọc hiểu được.

– Bit là đơn vị nhỏ nhất để đo lượng thông tin, một bit chứa thông tin cho biết đang có dòng điện chạy qua một thiết bị hay không. Để máy tính có thể xử lý, thông tin sau khi thu nhận vào cần được biến đổi thành các dãy bit. Sau khi, máy tính xử lý xong thông tin kết quả dưới dạng các dãy bit lại được biển đổi văn bản, âm thanh hay hình ảnh để hiển thị cho người dùng xem.

– Hệ nhị phân là một hệ đếm dùng hai lý tự để biểu đạt một giá trị số, bằng tổng số các lũy thừa của 2. Hai ký tự đó thường là 0 và 1, chúng thường được dùng để biểu đạt hai giá trị hiệu điện thế tương ứng (có hiệu điện thế hoặc hiệu điện thế cao là một và không có hoặc thấp là 0).

Do có ưu điểm tính toán đơn giản, dễ dàng thực hiện về mặt vật lý chẳng hạn như trên các mạch điện tử, hệ nhị phân trở thành một phần kiến tạo căn bản trong các máy tính đườn thời.

– Một máy tính là một máy tính tương đối rẻ tiền và nhỏ với một bộ vi xử lý đóng vai trò đơn vị xử lý trung tâm. Nó bao gồm một bộ vị xử lý, bộ nhớ và mạch đầu vào/đầu ra tối thiểu được gắn trên một bảng mạch in đơn.

– Màn hình, bàn phím và các thiết bị khác cho đầu vào và đầu ra có thể được tích hợp hoặc tách rời. Bộ nhớ máy tính ở dạng RAM và ít nhất một thiết bị lưu trữ bộ nhớ ít biến động khác thường được kết hợp với CPU trên một bus hệ thống trong một đơn vị.

– Các thiết bị khác tạo nên một hệ thống máy vi tính hoàn chỉnh bao gồm pin, bộ cấp nguồn, bàn phím và các thiết bị đầu vào/đầu ra khác nhau được sử dụng để truyền thông tin đến và từ người vận hành (máy in, màn hình, thiết bị giao diện người).

– Máy vi tính được thiết kế để chỉ phục vụ một người dùng tại một thời điểm, mặc dù chúng thường có thể được sửa đổi bằng phần mềm hoặc phần cứng để phục vụ đồng thời nhiều hơn một người dùng. Máy vi tính phù hợp tốt trên hoặc dưới bàn hoặc bàn, để chúng dễ dàng truy cập của người dùng. Các máy tính lớn hơn như máy tính mini, máy tính lớn và siêu máy tính chiếm các tủ lớn hoặc thậm chí là phòng chuyên dụng.

Đánh giá bài viết:
3.5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Một nền kinh tế tăng trưởng bền vững thể hiện ở?

Một nền kinh tế tăng trưởng bền vững thể hiện ở nhịp độ tăng trưởng cao và có cơ cấu kinh tế hợp lí, nhịp độ tăng trưởng cao thể hiện tốc độ phát triển của nền kinh tế, cơ cấu kinh tế hợp lí thể hiện việc phân bố lao động phù hợp và khai thác tốt tài nguyên thiên...

Quá trình đô thị ở nước ta hiện nay

Quá trình đô thị hóa ở nước ta hiện nay phát triển chủ yếu là do quá trình công nghiệp hóa được đẩy mạnh, đô thị hóa ở nước ta chủ yếu gắn với quá trình công nghiệp hóa, các đô thị có hoạt động kinh tế gắn với công nghiệp - dịch...

Học trường tư có chuyển về trường công được không?

Trường công là trường học được xây dựng và thành lập dựa vào những dự án đầu tư kinh tế của Nhà nước, Trung ương hoặc cấp Địa phương, hoạt động của trường công được duy trì và phát triển nhờ vào nguồn kinh phí công của nhà...

Thiên nhiên là gì? Vai trò của thiên nhiên đối với đời sống con người

Tài nguyên thiên nhiên gồm các dạng năng lượng vật chất, thông tin tự nhiên, tồn tại khách quan ngoài ý muốn con người có giá trị, tự thân con người có thể sử dụng được trong hiện tại và tương lai để phục vụ cho sự phát triển của xã...

Vào lớp 10 nên chọn khối nào?

Việc lựa chọn khối thi ngay khi vào lớp 10 giúp học sinh hiểu hơn năng lực của bản thân, nhằm đưa ra định hướng phù hợp trong tương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi